Tìm hiểu 4 kỹ năng quan trọng của IELTS

Tìm hiểu 4 kỹ năng quan trọng của IELTS

Có rất nhiều cách đánh giá khả năng tiếng Anh hiện nay trong đó có cách đánh giá dựa trên số điểm IELTS mà người học đạt được. Đây là một hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu 4 kỹ năng quan trọng của IELTS trong việc giúp học viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh sau đây của thoibaokhaohoc ngay nhé.

1.IELTS là gì?

IELTS cho người cần Tiếng Anh

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System hay được gọi là hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là hệ thống kiểm tra có giá trị toàn cầu được áp dụng phổ biến nhất trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở nên bạn có cơ hội nộp hồ sơ xin học các trường đại học uy tín trên thế giới đồng thời cơ hội việc làm luôn mở rộng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng như thảo mãn về nhu cầu lương thưởng.

Để có được chứng chỉ IELTS bạn có thể đăng ký thi tại các trung tâm ngoại ngữ đủ thẩm quyền tổ chức thi trên mọi miền đất nước hoặc tại các trường Đại học có yêu cầu đầu ra tiếng Anh tại Việt Nam.

2.4 Kỹ năng quan trọng của IELTS

4 kỹ năng quan trọng của IELTS

Hệ thống kiểm tra IELTS hội tụ đầy đủ 4 yếu tố giúp người học có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và trôi chảy như một người bản địa.

Kỹ năng nghe (Listening)

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học đã chỉ ra, nghe chính là nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp con người có thể hiểu và làm quen với một ngôn ngữ mới

Để có thể hoàn thành bài thi nghe IELTS tốt học viên cần rèn luyện khả năng nghe hàng ngày với nhiều nội dung và chủ đề riêng. Trong bài nghe IELTS sẽ có nhiều cấu trúc câu hỏi để kiểm tra một cách tổng quan nhất về phản xạ nghe của học viên

Thời gian thi tiêu chuẩn cho phần thi nghe được quy định 30 phút. Trong thời gian này học viên cần hoàn thiện 4 chủ đề nghe. Người nghe cần chú tâm bởi mỗi lần chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Đây là một trong 4 kỹ năng quan trọng của IELTS giúp bạn có điểm số cao nhất

Kỹ năng đọc

Đối với kỹ năng đọc IELTS chia làm 2 dạng bài thi, tùy vào nhu cầu đăng ký của học viên sẽ sử dụng nội dung bài thi đó. Tổng thời gian thi quy định đảm bảo không quá 60 phút

  • Bài thi dành cho dạng học thuật: Người thi được cho 3 đoạn văn tương ứng với các phần câu hỏi có liên quan. Bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận và các phần trích dẫn từ sách, công trình nghiên cứu….
  • Bài thi dành cho dạng không học thuật: Bài đọc liên quan đến các tình huống hàng ngày tại các quốc qua nói Tiếng Anh, các trích dẫn từ sách, công trình nghiên cứu… các đề tài thông thường bao gồm các đoạn văn mô tả.

Kỹ năng viết

Người thi sẽ có 60 phút làm bài viết và chia làm 2 nhóm đề thi

  • Bài thi dành cho dạng học thuật: sẽ có 2 bài thi cho thí sinh.

Bài 1, yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu trên biểu đồ

Bài 2, yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm nhận định của mình về 1 tình huống

  • Bài thi dành cho dạng không học thuật: sẽ có 2 bài thi cho thí sinh

Bài 1, yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn khoảng 150 từ để phân tích, giải thích các tình huống trong cuộc sống

Bài 2, yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn khoảng 250 từ đề đưa ra các quan điểm, nhận định của mình về 1 sự việc hay vấn đề

Kỹ năng nói

Thí sinh sẽ có 11 – 14 phút để nói chuyện với giám khảo về các chủ đề, nội dung bất kỳ sau đó giám khảo sẽ đưa ra đánh giá về sự lưu loát cũng như việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp và cách pháp âm.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS cho học viên vì thế bạn hãy lựa chọn trung tâm uy tín nhất để tham gia. Để đạt số điểm cao bạn hãy cố gắng rèn luyện kỹ càng 4 kỹ năng quan trọng của IELTS, chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

>> Học kế toán ở đâu uy tín tại Hà Nội

administrator