Thể thao

7 môn thể thao mạo hiểm nhất hành tinh

Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những môn thể thao mạo hiểm nhất hành tinh chỉ dành cho những bạn thích đam mê, sự phiêu lưu mạo hiểm và sẵn sàng những thực thách. Cùng theo dõi và nó sẽ không dành cho những ai yếu tim nhé!

Nhảy dù

Nhảy dù là một trong những môn thể thao xuất hiện từ hơn 200 năm trước – có thể coi là nó là môn thể thao mạo hiểm lâu đời nhất. Những người thâm gia môn thể thao mạo hiểm này sẽ nhảy ra từ máy bay và thực hiện những động tác nhào lộn trên không trung trước khi dù được mở ra.

Nhảy dù là môn thể thao mạo hiểm lâu đời nhất thế nhưng nó lại ẩn chứa những nguy hiểm đáng sợ nhất và chỉ có những người thần kinh thép và ưa mạo hiểm thì họ mới dám thử môn thể thao mạo hiểm kinh điển này.

Nhảy Bungee

Nhảy Bungee cũng là môn thể thao mạo hiểm không kém, người tham gia môn thể thao này sẽ đứng ở vị trí cao chót vót của một tòa nhà hay một cây cầu, được gắn đại an toàn cùng với sợi dây chắc chắn rồi thực hiện thả mình từ trên cao xuống.

Mặc dù đã có dây an toàn nhưng chắc rằng đã có rất nhiều trường hợp dây đai an toàn bị tuột hay những vấn đề khác khiến bị thương hoặc thiệt mạng khi đang thực hiện nhảy Bungee.

Lướt sóng trên nóc tàu hỏa

Lướt sóng trên nóc tàu hỏa được coi là môn thể thao bất hợp pháp dòi hỏi những người chơi phải thực hiện trượt trên nóc của đoàn tàu đang hoạt động hoặc có thể là trên tàu điện ngầm.

Việc tham gia môn thể thao mạo hiểm này đã khiến cho rất nhiều trẻ ở Nam Phi đã chết hay bị thương, chính vì thế mà môn thể thao này đã bị lãng quên một thời gian dài nhưng đến 2005 một số người Đức đã lại tiếp tục môn thể thao mạo hiểm này.

Lặn hang động

Lặn trong những hang động dưới đáy biển cũng được coi là một thể thao rất mạo hiểm. Bởi những hang động này được nằm sâu dưới đấy biển, nó thiếu ánh sáng và nó cũng có thể bị sập bất cứ lúc nào.

Không chỉ thế những hang động này còn có dòng chảy rất mạnh, nó hạn chế tầm nhìn của người tham gia vì thế những sự cố gặp phải khi tham gia môn thể thao này là rất lớn – họ khó có thể bơi lên mặt nước được.

Lướt sóng lớn

Đây là môn thể thao không sử dụng những dụng cụ hỗ trợ và những thiết bị cần thiết cho môn lướt sóng. Những con sóng lớn này thường cao đến 15m và nó rất dễ dàng nhấn chìm những người tham gia, vì vậy mà đã có không ít người thiệt mạng bởi môn thể thao mạo hiểm này.

Lặn tự do

Cũng giống như lướt sóng lớn, lặn tự do cũng không hề có những thiết bị hỗ trợ nào khi họ tham gia môn thể thao này. Người tham gia sẽ cố gắng nín thở càng lâu càng tốt và có thể lận càng lâu càng tốt.

Chính vì nín thở quá lâu nên sẽ đẩy áp lực dồn lên não, tai và phổi nên rất dễ dàng xảy ra những sự cố mà chúng ta không thể lượng trước được.

Đi trên dây

Đi trên dây – giữ thăng bằng trên không là môn thể thao tưởng dễ dàng thế nhưng nó cũng mang một mối nguy hiểm không hề nhỏ. Những người tham gia sẽ đi bộ trên một sợi dây nối từ vách đá này sang vách đá kia, có dây bảo hiểm nhưng nó vẫn rất nguy hiểm, nó có thể lấy đi mạng sống bất cứ lúc nào.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button