Bình ắc quy không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, vì trên thị trường có khá nhiều nơi cung cấp nên sẽ gây hoang mang cho người tiêu dùng vì không biết loại ắc quy tốt nhất hiện nay. Tham khảo thông tin dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho mình nhé!

Có bao nhiêu loại ắc quy

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ắc quy là ắc quy nước và ắc quy khô. Trong đó thường loại 12V, 6 ngăn là loại ắc quy nước thông dụng. Một bình ắc quy riêng với mỗi ngăn, thông qua cầu nối điện các ngăn này nối lại với nhau tạo nên nguồn điện tổng thế cho ắc quy.

Thông thường bạn sẽ thấy dung dịch nước trong bình cạn dần khi sử dụng ắc quy nước. Bạn cần phải thêm nước và axit vào trong bình cứ khi nào nước cạn vì đây la dung dịch axit loãng. Vì khi sạc bình sẽ bị nóng nên cần chú ý với loại bình ắc quy này với một phần axit bay hơi.

Ắc quy khô thì sau khi sử dụng một thời gian không cần thêm nước vì an toàn hơn và không cần phải bảo dưỡng. Thay vì dùng nước thì loại ắc quy này không cần bảo dưỡng gì từ người dùng vì nó sử dụng chất khí trong môi trường kín. Tới khi hỏng mới phải thay thế ắc quy mới vì loại này chỉ cần mua về và sử dụng. Khi không sử dụng ắc quy khô có khả năng không gặp tình trạng tự phóng điện và phóng điện cao hơn. Do ắc quy cũng còn lâu mới bị hết điện đó nếu không sử dụng.

Mách bạn một số ắc quy tốt nhất hiện nay

Sẽ giúp quá trình vận hành được dễ dàng hơn với việc lựa chọn đúng kích thước của bình. Sẽ tránh được tình trạng lỏng ắc quy nếu chọn kích thước chuẩn, an toàn và tăng tuổi thọ của bình.

Để diễn ra ổn thì trong quá trình vận hành điện áp và dung lượng của bình ắc quy rất quan trọng. Để đảm bảo ắc quy sẽ hoạt động tốt, bạn nên lựa chọn điện áp và dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các thành viên trong gia đình bạn nên để đảm bảo nó đủ năng lượng hoạt động khi lựa chọn bình ắc quy bạn cần cẩn trọng.

Xin chia sẻ bạn đọc 5 thương hiệu ắc quy xe đạp điện tốt nhất trên thị trường hiện nay:

– Ăc quy Chilwee cho xe đạp điện

– Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng

– Ắc quy cửu long

– Ắc quy Habaco

– Ắc quy XuPai

Để lựa chọn ắc quy tốt nhất hiện nay, những chia sẻ bổ ích trên đây đã giúp bạn đọc có thêm thông tin. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc lựa chọn được bình ắc quy phù hợp với mình qua bài vết này nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *