Bạn đã làm SEO đúng cách chưa ? Những sai lầm khi làm SEO

Bạn đã làm SEO đúng cách chưa ? Những sai lầm khi làm SEO

Nghề làm seo đang dần trở nên quan trọng  lĩnh vực nào, không ngoa khi nói rằng seo là nhân tố quan trọng quyết định thành công trong kinh doanh. Nhưng có nhiều người cứ thắc mắc tại sao mình làm seo nhưng không đạt hiệu quả thì bạn cần xem mình đã làm SEO đúng cách chưa và có thể bạn đã mắc sai lầm khi làm SEO.

Hiểu đúng về SEO

Bạn đã làm SEO đúng cách chưa ?

Seo đang là một lĩnh vực và nghành nghề phát triển cũng như thu được nguồn lợi nhuận cao không kém các nghề khác. Trong một vài năm trở lại đây, mọi ngành nghề kinh doanh đều muốn vươn mình và đi tiên phong chiếm lợi thế trong công cụ tìm kiếm là SEO.

Có rất nhiều quy tắc và chuẩn mực được đưa ra về SEO nhưng chưa ai tìm ra một thước đo chuẩn mực nhất về cách làm SEO. 

Có một cách đơn giản mà hiệu quả được mọi người áp dụng đó là đánh giá khả năng của SEO thông qua kết quả công viêc thực tế. Có thể mỗi doanh nghiệp hoặc mỗi cá nhân có một cách thức làm việc khách nhau cho nên họ đưa ra những quy chuẩn đánh giá khác nhau cũng như áp dụng các phương pháp phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, với những quy chuẩn SEO đang được áp dụng tại Việt Nam thì chỉ cần một ý kiến mới đưa ra mà không được cộng đồng SEO chấp nhận thì ngay sau đó sẽ bị loại bỏ.

Cần chú ý những sai lầm có thể mắc phải khi làm SEO

Bạn đã làm SEO đúng cách chưa ?

Chưa tối ưu hoá website

Sai lầm đối với những người làm SEO là cứ phải làm website trước, rồi làm SEO sau. Khi chưa lên được quy trình làm SEO hoàn thiện mà đã thiết kế website có thể không được tối ưu hoá. Chúng ta cần làm bản kế hoạch trước, cần SEO từ khoá nào vào landing page nào, nghiên cứu hành vi người mua hàng ra sao, sau đó mới nên tiến hành thiết kế website. Khi đó việc làm SEO sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giá thiết kế web hiện này cũng không quá cao, có rất nhiều đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế web chất lượng để hỗ trợ việc làm SEO tốt hơn.

Thực hiện theo ý kiến chủ quan

SEO là một trong những lĩnh vực được mọi người áp dụng theo hình thức sao chép cũng như dựa trên những nội dung và cốt lõi từ những sản phẩm đã có từ trước sau đó mở rộng, phát triển theo ý kiến cá nhân của mình.

Chúng không khác nhau nhiều như bạn nghĩ, công việc được thực hiện giống nhau và lặp đi lặp lại liên tục nhằm tối ưu hóa lượt truy cập và theo dõi từ phía khách hàng.

Không xây dựng kế hoạch bài bản

Bạn nên nhờ điều gì là cần thiết và được ưu tiên khi làm SEO, đây là việc mà mỗi người làm SEO cần phải biết. Đó là tấm quan trọng của việc thiết kế một website chuẩn seo, một Web mà bạn sẽ thực hiện mọi nội dung và chức năng liên quan đến công việc làm sep của mình.

Các web đó phải thường xuyên được chăm sóc và cập nhật thông tin thường xuyên cũng như nâng cao chất lượng giao diện và cấu hình web.

Bạn phải nên kế hoạch thường xuyên cho những công việc mà mình phải làm, nếu không xây dựng bài bản những việc mà mình cần phải làm là gì thì sẽ rất dễ bế tắc ý tưởng và dần đưa hoạt động SEO của mình rơi vào trì trệ.

Kết quả hình ảnh cho seo

Không chịu đổi mới

Bạn biết đấy trong mọi công việc đặc biệt là liên quan đến các hoạt động sáng tạo các con chữ rất cần sự tiếp cận mới mẻ và thay đổi tư duy.

Nếu như môt số người thường khá cứng nhắc và gò bó trong việc sáng tạo các nội dung thì sẽ không bao giờ có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả. Thông thường, google rất thông  minh trong việc mã hóa và tìm kiếm mọi thông tin, vì vậy một thông tin hay sẽ được tiếp cận đến khách hầng rất nhanh chóng.

Bạn đừng gò bó theo những quy tắc hay phương pháp mà mội người đi trước đã làm mà phải biết phân tích và đánh giá thực tiến để tìn ra những cách làm mới lạ hơn phù hợp với xu hướng.

Vậy quy chuẩn nào mới hiệu quả?

Câu trả lời là không có quy chuẩn nào hoàn toàn là hoàn hảo cả mà điều quan trọng nằm ở chính những ngưới làm SEO. Bạn chính là người quyết định những phương pháp và cách thức phù hợp cho mình, các cách làm đó cũng phải dựa trên những chuẩn mưc cơ bản cũng như không ra rời khỏi chủ đề.

Việc làm SEO sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả cho tất cả mọi người nếu chúng ta chịu khó tìm tòi, đổi mới và sáng tạo không ngừng.

>> Có thể bạn quan tâm: 

quan ly seo la gi

Điểm danh những trang web kỳ lạ nhất trên thế giới

administrator