Blog

Bao jumbo đựng xi măng gồm những loại nào?

Xi măng là thành phần chính của bê tông và vữa. Các sản phẩm làm từ xi măng này đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ và tiếp tục là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Mỗi năm, hàng tỷ pound xi măng và các mặt hàng liên quan đến xi măng được đóng gói trong các túi giấy nhiều thành và bao jumbo đựng xi măng. Vậy bao jumbo có ưu điểm gì mà được sử dụng để đựng xi măng? Bạn đọc hãy cùng EPP làm rõ vấn đề trên trong bài viết này.

Xi măng được tạo ra như thế nào? 
Xi măng được tạo ra như thế nào? 

Xi măng được tạo ra như thế nào?  

Xi măng được sản xuất thông qua sự kết hợp hóa học được kiểm soát chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác.

Đá vôi và đất sét được cho nổ từ các mỏ đá bằng cách khoan đá và tạo ra chất nổ. Khi đá đã được nổ và phân mảnh, chúng sau đó được chuyển đến cơ sở sản xuất. Đá khai thác được nghiền nhỏ và giảm kích thước thành những mảnh có kích thước khoảng 1 ½ inch. 

Nguyên liệu thô được vận chuyển riêng biệt đến các silo, tại đây chúng sẽ được bổ sung với số lượng cụ thể tùy theo loại xi măng được sản xuất. Tiếp theo, nguyên liệu thô được đưa đến một máy nghiền thép thẳng đứng, máy nghiền này sẽ nghiền nguyên liệu thông qua áp lực do các con lăn hình nón tạo ra. Các máy nghiền nằm ngang cũng có thể được sử dụng trong giai đoạn này khi vật liệu được nghiền thành các viên bi thép.

Xi măng poóc lăng được tạo ra bằng cách nung hỗn hợp vật liệu trong các lò quay khổng lồ. Các lò nung làm nóng hỗn hợp đến nhiệt độ xấp xỉ 1.400 độ F. Ở nhiệt độ này, nguyên liệu thô được chuyển thành clinker: các nốt sần nhỏ, màu xám đen, đường kính 3-4 cm. Clinker được nghiền bằng các viên bi thép có kích thước khác nhau trong khi nó hoạt động xuyên qua các buồng của máy nghiền, với thạch cao được thêm vào để kéo dài thời gian đông kết của xi măng. 

Xi măng được đóng gói như thế nào? 

Xi măng poóc lăng được đóng gói dưới nhiều dạng bao giấy và bao jumbo đựng xi măng. Bao FIBC là một sản phẩm đóng gói công nghiệp được làm từ vải polypropylene (nhựa) dệt thoi. Các thành phần vải được may để tạo thành hình dạng của một chiếc túi lớn. 

Mục đích của túi là để lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm khô có thể chảy được như xi măng poóc lăng, cát, nhựa thông và các nguyên liệu thực phẩm. FIBCs có thể được thiết kế để mang tải trọng lên đến 5.000 lbs. Bao FIBC được sử dụng rộng rãi để đóng gói các sản phẩm kết dính xi măng khô. 

Bao jumbo đựng xi măng được đổ đầy trên thiết bị có chức năng lắng cặn vật liệu vào túi thông qua vòi chiết rót thẳng đứng. Thiết bị đóng gói của FIBC có thể bao gồm từ thiết bị thủ công đến thiết bị hiện đại hoàn toàn tự động. Các bao bì được làm đầy thông qua một vòi dẫn vào hoặc vải thô mở ở trên cùng của túi. 

Sản phẩm được thả hoặc bơm vào túi tương ứng với trọng lực hoặc áp suất không khí. Khi dỡ túi ra khỏi thiết bị đóng gói, túi được buộc lại ở phía trên để tránh nhiễm bẩn hoặc hơi ẩm xâm nhập. Bao xi măng có thể được trang bị vòi xả để tháo sản phẩm đã đóng gói một cách dễ dàng và an toàn. 

Lợi ích của bao xi măng tráng bao gồm:

  • Cải thiện khả năng chống nước / chống ẩm của FIBC

  • Giảm khả năng nhiễm bẩn sản phẩm

  • Giảm sờn băng PP

  • Giúp duy trì độ tươi của sản phẩm

  • Loại bỏ bao bì bụi bẩn, không đẹp mắt 

Lớp phủ chỉ hoạt động như một lớp chống ẩm và bụi hạn chế. Chỉ sơn phủ sẽ không làm cho túi chống thấm nước và một số sản phẩm siêu mịn có thể lọt qua lớp phủ. Khi việc bảo vệ sản phẩm và khả năng chống rây là rất quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại túi lớn có lớp lót màng PE. 

Các tấm lót FIBC có thể được lắp vào một cách lỏng lẻo, gắn ở 8 điểm bằng các mấu hoặc dán vào thân bao. Ngoài ra, các lỗ lót có thể được quấn và khâu vào các ống nạp và xả túi của bạn. 

Xem thêm bài viết:

Cửa hàng sửa laptop gần đây uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Gỗ Lát Hoa và ứng dụng từ cây lát hoa

Vừa rồi EPP đã cùng bạn đọc giải đáp bao jumbo đựng xi măng gồm những loại nào? Bạn hãy liên hệ hotline của EPP Việt Nam để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng với giá ưu đãi nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button