Bật mí “sốc” về đồng hồ thể thao Casio G-Shock

Bật mí “sốc” về đồng hồ
thể thao Casio G-Shock

Bật mí “sốc” về đồng hồ thể thao Casio G-Shock

Bạn đã biết được chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên ra đời như thế nào chưa, và vì sao đồng hồ G-Shock lại làm từ nhựa?… Hãy cùng khám phá thêm những điều thú vị về dòng đồng hồ thể thao Casio G-Shock đang được giới trẻ yêu thích nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều khá “sốc” được bật mí đấy!

1. Ý tưởng ra đời đồng hồ thể thao Casio G-Shock

Đồng hồ nam thể thao Casio G-Shock.

Đồng hồ G-Shock được ra đời vào năm 1983. Ý tưởng ra đời của dòng đồng hồ này bắt nguồn từ một lần kỹ sư Kikuo Ibe vô tình làm rơi vỡ chiếc đồng hồ kỷ niệm của ba mình. Điều này khiến ông rất trăn trở và cũng nung nấu ý định cho ra mắt một dòng đồng hồ có thể chịu được tác động của những cú va chạm thường ngày. Thậm chí, chúng có thể thả rơi ở độ cao hơn 10M mà vẫn không bị rơi vỡ.

Trên thực tế, các mẫu đồng hồ đeo tay thời bấy giờ đều là đồng hồ thời trang. Những người lao động chân tay như công nhân xây dựng không thể đeo đồng hồ vì môi trường làm việc rung động mạnh và va chạm liên tục. Sự ra đời của G-Shock cũng nhằm hướng đến các đối tượng khách hàng thường xuyên vận động và có công việc mang tính chất đặc biệt.

Tuy nhiên, bằng sự trùng hợp khá bất ngờ, đồng hồ thể thao Casio G-Shock lại vô cùng hợp với phong cách thời trang bùng nổ vào những năm đầu thập niên 90. Nhờ đó, chúng trở thành lựa chọn hàng đầu của giới trẻ cho đến hiện nay.

2. Vì sao lại gọi tên là G-Shock?

Shock thì có thể lý giải được, nhưng rất nhiều người không biết chữ “G” trong “G-Shock” có ý nghĩa gì. Trong một cuộc phỏng vấn, chính cha đẻ của G-Shock tiết lộ rằng “G” chính là ký tự đầu của “Gravity” (không trọng lực”. Điều này gián tiếp thể hiện khả năng chống sốc, chống va đập độc đáo của đồng hồ nam thể thao Casio G-Shock nói chung. Khi cho ra mắt Baby-G, phiên bản đồng hồ G-Shock nữ, trong tên của dòng sản phẩm này cũng có một chữ “G”.

3. Chiếc đồng hồ đầu tiên kết nối với điện thoại thông minh của Nhật

Đồng hồ G-Shock có thể kết nối với smartphone.

Tuy ở thời điểm hiện tại, đồng hồ có khả năng kết nối với điện thoại thông minh là hết sức bình thường. Tuy nhiên, thời điểm đồng hồ thể thao Casio G-Shock ra mắt mẫu có khả năng kết nối với điện thoại thì nó chính là chiếc đồng hồ đầu tiên của Nhật Bản được trang bị tính năng này.

Mẫu G-Shock Bluetooth đầu tiên có model GB-6900, được giới thiệu vào năm 2012. Chiếc đồng hồ nam thể thao này có bluetooth 4.0 và có thể tương thích với điện thoại, bao gồm cả iPhone 7, iPhone X, Samsung Note 8, S8… Trước đó, Casio cũng đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm có các tính năng thông minh nhưng không phát triển chúng. Cho nên, thương hiệu này cũng được nhiều người cho rằng là chính là cha đẻ của dòng smartwatch sau này.

4. Vì sao Casio không ra mắt đồng hồ G-Shock cơ?

Trong một lần phỏng vấn, nhiều người đã đặt ra câu hỏi ho Kikuo Ibe: Đã bao giờ nghĩ đến việc cho ra mắt đồng hồ cơ G-Shock. Câu trả lời của cha đẻ G-Shock chính là sẽ không có một chiếc đồng hồ thể thao Casio nào chạy bằng cơ được ra đời. Nguyên nhân chính là đặc trưng của đồng hồ Casio chính là sự bền bỉ, có khả năng chống va đập tối đa và nhiều tính năng tiện ích. Một chiếc đồng hồ cơ khí hội tụ được các tính năng của G-Shock là điều không hề dễ dàng.

Đồng hồ G-Shock sử dụng bộ máy quartz.

5. Vai trò của nhựa với đồng hồ G-Shock

Vì sao đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock lại sử dụng nhựa làm vật liệu chủ yếu. Ngoài vì mềm, nhẹ và có màu sắc linh hoạt thì nhựa còn có khả năng hấp thu sức mạnh của các cú sốc. Nhờ thế, chúng sẽ giảm được tác động của lực lên bộ máy bên trong. Chính vì thế, trong cấu tạo của G-Shock, nhựa chính là thành phần rất quan trọng.

Để tham khảo các mẫu đồng hồ Casio thể thao G-Shock, hãy liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://thoibaokhoahoc.com/diem-qua-nhung-mau-dong-ho-casio-edifice-kinh-sapphire-gia-re/

https://thoibaokhoahoc.com/top-4-mau-dong-ho-casio-edifice-day-nhua-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay/

administrator