Những điều làm nên sự thú vị ở trong môn thể thao quý tộc, là người chơi phải trang bị rất nhiều thứ liên quan khác như: Dụng cụ, thiết bị, phụ kiện golf, quần áo golf, luật chơi… Vậy cụ thể 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những loại gậy nào? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, hãy tham khảo ngay những chia sẻ của Shopgolf247 chia sẻ ở bên dưới nhé.

Tìm hiểu gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những loại gậy nào?

Trong một gậy golf tiêu chuẩn thường gồm tối đa 14 cậy gậy, còn trong túi gậy các các golfer chuyên nghiệp dùng trong các giải đấu trên thế giới gồm 12 gậy đó là:

Bộ gậy golf tiêu chuẩn

  • 1 cây gậy golf Driver
  • 3 cây gậy golf Wedge
  • 6 cây gậy golf Iron
  • 1 cây gậy golf Hybrid/Rescure
  • 1 cây gậy golf Putter

Thế nhưng, dựa trên quy định trong môn golf người chơi vẫn có thể mang tối đa 14 cây gậy và không cây gậy nào được phép dài quá 48 inch. Nên người chơi có thể bổ sung vào túi gậy của mình gậy golf gỗ, gậy golf sắt hoặc gậy golf hybrid.

Chọn loại gậy nào sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế, tuyệt đối không được mang vượt quá 14 gậy khi bước vào sân golf nhé. Ngoài ra, trong một bộ gậy golf tiêu chuẩn, người chơi chỉ được phép mang 1 cây gậy Putter duy nhất. Thêm vào đó, vẫn có trường hợp được mang cây gậy golf Putter thứ 2, nếu cây gậy đó có phần cán thiết kế không được cong và tay nắm tròn, sẽ được ban tổ chức chấp nhận.

Chi tiết những loại gậy golf tiêu chuẩn cơ bản nhất

Qua những chia sẻ ở trên, bạn đã biết được bộ gậy golf tiêu chuẩn có bao nhiêu gậy rồi đúng không? Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về một số gậy golf cơ bản!

Gậy golf gỗ Woods

Nó được gọi là gậy gỗ Woods vì trong quá khứ những chiếc gậy này được làm bằng gỗ. Loại gậy này được gọi là gỗ, mặc dù phần đầu không còn được làm bằng gỗ. Ngày nay, chúng hầu hết được làm bằng titan hoặc thép và mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Loại gậy gỗ thường được sử dụng để đánh lỗ dài là Par-5 hoặc Par-4. Cây gậy này cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất trong các loại gậy chơi gôn.

Gậy golf gỗ Woods

Đặc trưng của loại gậy này là đầu gậy khá to, chúng rỗng bên trong với trục được làm từ graphite, làm cho chúng nhẹ và dễ xoay hơn. Chúng được sử dụng thức hiện các cú đánh xa nhất.

Gậy golf gỗ wood số 1 (hay còn gọi làgậy golf Driver) được thiết kế để đánh bóng từ điểm phát bóng. Vì vậy, driver là cây gậy golf không thể thiếu trong bộ gậy golf tiêu chuẩn của một golfer. Chũng sẽ có độ lost thông thường từ 7 đến 12 độ. Độ lost càng nhỏ thì người chơi càng đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ngoài driver, gậy gỗ 3 và gỗ 5 thường được người chơi sử dụng để đánh bóng trên fairway. Nói chung, số càng cao thì gậy càng ngắn; đối với loft thì ngược lại. Thông thường, gác xép 5 gỗ là 20 đến 22 độ và gác xép 3 gỗ là 15-18 độ.

Gậy golf sắt Irons

Gậy golf bằng sắt rất chắc chắn và bền. Mặt gậy của nó được thiết kế với nhiều rãnh nhỏ giúp tăng khả năng giữ bóng đồng thời kiểm soát độ xoáy của bóng golf. Các trục dài và ngắn linh hoạt theo độ cong của khuôn mặt. Những người chơi golf thường sử dụng công cụ này cho những cú đánh tầm trung hoặc có độ chính xác cao.

Gậy golf bằng sắt

Gậy được thiết kế để đánh bóng cách lỗ 200 thước Anh. Gậy golf sắt là được đánh số từ sắt 3 đến sắt 9 và số lượng bàn là bạn sử dụng tùy thuộc vào khoảng cách bạn đánh bóng. Có loại cây gậy sắt ngắn, gậy trung bình và gậy sắt dài. Khi đánh bóng, golfer cần nhớ rằng bóng càng gần green thì người chơi càng phải sử dụng nhiều cú putt.

Gậy đánh golf wedges

Tiếp theo trong danh sách là Gậy đánh golf wedges. Chúng là một tập hợp cây gậy golf có thể đánh được khoảng cách ngắn và yêu cầu độ chính xác cao.

Gậy golf Wedges

Gậy Wedges chỉ là một tên gọi khác của gậy sắt những có sộ lost cao hơn các cây gậy sắt thông thường. Có bốn loại gậy Wedges khác nhau để giúp bạn thoát khỏi mọi tình huống khó khăn mà bạn có thể gặp phải trên vùng green.

Gậy chơi golf Putter

Gậy đánh golf Puttier

Gậy putter có thiết kế đặc biệt trên trục để khi người chơi cầm gậy, tay hướng vào đầu gậy. Cán của gậy thường làm dẹt nên ngón trỏ giữa gậy và cổ tay chắc hơn khi nắm chặt gậy. Đây là loại gậy dùng để gạt bóng, lực trung bình, dài 86-94cm. Còn đối với gậy putt nữ, sẽ ngắn hơn so với gậy nam.

Gậy đánh golf hybrid

Gậy hybrid còn được gọi là gậy Utility hoặc gậy Rescue. Loại gậy golf này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Về cơ bản, gậy hybrid là sự kết hợp giữa gậy sắt và gậy gỗ, kết hợp nhiều ưu điểm của cả hai loại gậy chơi gôn.

Gậy chơi golf hybrid

Hy vọng rằng qua những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu thêm về bộ gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những loại gậy nào rồi chứ? Tất cả mọi dụng cụ, phụ kiện, quần áo đều có bán tại Shopgolf247 tất cả đều là hàng chất lượng cao cấp, giá thành phải chăng và mẫu mã đa dạng nhất.

*** Có thể bạn quan tâm *** 

>>> Khám phá bí mật về học chơi golf hết bao nhiêu tiền

>>> Tìm hiểu những thông tin cơ bản về môn golf

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *