Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung

Đối với một số dòng Smartphone, sau khi cập nhật phiên bản phần mềm mới thường sẽ không hiển thị phần trăm pin. Chính vì như vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung, hãy cùng theo dõi chi tiết nhé!

Tại sao nên bật hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung?

Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi trải nghiệm game hoặc xem video, nếu không bật hiển thị phần trăm pin thì nhiều người dùng sẽ khó có thể kiểm soát được thời lượng pin còn lại của mình nhằm chuẩn bị kết nối với nguồn điện kịp thời khi máy sắp hết pin. Tránh tình trạng điện thoại sập nguồn, điều này sẽ khiến tuổi thọ pin của Smartphone giảm nhanh chóng và ảnh hưởng đến công việc và nhu cầu đang sử dụng của bạn. Chính vì như vậy, cách tốt nhất để bạn có những trải nghiệm trọn vẹn và bảo vệ tốt pin Smartphone thì bạn nên bật hiển thị phần trăm pin. 

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung

Đối với mỗi giao diện trên Smartphone sẽ có cách hiển thị phần trăm pin khác nhau. Dưới đây là 2 cách thực hiện đối với các dòng máy có giao diện cũ và giao diện mới:

1. Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung có giao diện cũ

Đối với những dòng máy có giao diện cũ chạy bằng hệ điều hành từ Android 7.0 trở xuống thì cách thực hiện hiển thị phần trăm Pin như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên Smartphone của mình.

Bước 2: Chọn mục “Pin”. Sau đó, kéo màn hình xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “Hiển thị phần trăm pin” và bật lên là xong.

2. Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung – Đối với những dòng máy có giao diện mới

Một số dòng Smartphone có giao diện mới, chạy trên nền One UI như Galaxy Note 10 Plus, Galaxy S20 hay Galaxy Note 20,…thì cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của mình. 

Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Thông báo”. Tại giao diện này, bạn nhấn chọn “Thanh trạng thái”

Bước 3: Tại thanh trạng thái, bạn hãy bật “Hiển thị phần trăm pin” là hoàn tất. 

Trên đây là cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại samsung đơn giản nhất dành cho các dòng máy có giao diện cũ và giao diện mới. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn khi tìm hiểu, giúp bạn có thể theo dõi thời lượng pin một cách tốt nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Smartphone của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: 

Dịch vụ sửa laptop Diễn nhanh chóng đảm bảo chất lượng cao

Tổng quan về máy pha cà phê

administrator