Blog

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc độ cho Android

Chiếc điện thoại chạy HĐH Android của bạn chạy chậm hơn do cài đặt quá nhiều ứng dụng?. Bạn muốn máy chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để máy tiết kiệm pin và tăng tốc độ load nhanh chóng hơn.

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân tiêu tốn tài nguyên của máy cực kỳ nhiều, nhất là về RAM và pin. Chính những ứng dụng này làm cho máy bạn chạy chậm và pin mau hết hơn bình thường. Những thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tắt hẳn những ứng dụng đang chạy ngầm nhưng khi cần vẫn có thể khởi động ứng dụng để sử dụng bình thường.

1. Tìm và tắt những ứng dụng chạy ngầm

Chúng ta có 2 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm dành cho 2 thế hệ android khác nhau.

Đối với những dòng điện thoại chạy hđh Android 6.0 trở lên:

Bước 1: chúng ta vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> nhấn khoảng 5 lần vào dòng Số thế hệ cho đến Lúc hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

Bước 2: Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Các dịch vụ đang hoạt động.

Tại đây, chúng ta sẽ thấy những ứng dụng chạy ngầm trên trang thiết bị điện thoại của mình. Việc của bạn bây giờ là vô hiệu hóa chúng đi nhưng cần phải phân biệt chúng với ứng dụng hệ thống của thiết bị như Google, CH Play,….

Sau đó bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa và chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng đối với một số dòng sản phẩm máy khác).

Bước 3: Khi xong bước 2 chúng ta quay lại Cài đặt -> Pin để xem những ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin của thiết bị. Nếu muốn tắt nó đi, bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn có thể quan sát được chi tiết quá trình ứng dụng sử dụng pin của điện thoại mà chúng ta đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất .

Đối với các máy điện thoại chạy hđh từ Android 5.1 trở xuống

Bước 1: Các bạn mở Cài đặt -> chọn Quản lý ứng dụng và Sau đó chuyển sang thẻ Ứng dụng đang chạy.

Bước 2: Thực hiện theo các bước 2 và 3 ở trên.

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh chóng, dễ thực hiện chỉ hiệu quả cho các ứng dụng không “cố tình” chạy ngầm.

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, chúng ta nhấn vào nút đa nhiệm ( đè nút Home đối với những trang thiết bị máy móc sử dụng 1 nút bấm).

Sau đó tiến hành xóa hết các ứng dụng hiện ra

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn Xóa tất cả để xóa hết những tác vụ đang chạy.

Ngoài ra Cách tắt ứng dụng chạy ngầm đơn giản nhất là chúng ta nên sử dụng một số phần mềm hỗ trợ như Clean Master,…. Để quản lý các ứng dụng đang chạy ngầm một cách dễ dàng dàng.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tắt ứng dụng chạy ngầm hiệu quả nhất

Như vậy là chúng ta đã có thể Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sử dụng hđh android giúp cho máy chạy mượt mà hơn, đồng thời tăng thời gian sử dụng pin. Chúc bạn thành công.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button