Mua xe trả góp là một trong cách được nhiều người lựa chọn, vừa được sở hữu một chiếc xe mới theo đúng ý muốn, đồng thời bạn sẽ không phải trả một cục tiền cùng một lúc mà chỉ phải trả hàng tháng với một khoản tiền nhất định. Cách tính mua xe trả góp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tính toán khoản tiền vay mua xe trả góp

Bạn nên tính toán một cách chi tiết về khoản vay mua xe trả góp, vì vậy trước tiên bạn cần cân nhắc xem mua xe loại bao nhiêu tiền, và mức giá có phù hợp với nhu cầu bản thân và gia đình hay không?Sau đó sẽ  xác định tài chính và số tiền cần vay. Theo các chuyên gia bạn nên vay khoảng 30% giá trị chiếc xe để giảm gánh nặng nợ nần.

Tính toán khoản thu nhập cá nhân hàng tháng, sau khi đã trừ tất cả các khoản chi tiêu trong tháng, thì bạn sẽ biết số tiền dư thừa hàng tháng là bao nhiêu. Sau cùng bạn hãy tham khảo lãi suất vay mua xe trả góp tại các ngân hàng, tính toán khoản vay phải trả cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu.

Cách tính mua xe trả góp  quá quen thuộc và được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên bạn hãy tham khảo các thông tin trước khi quyết định lựa chọn cách này.

>>>Những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi tìm đến các dịch vụ taxi tải giá rẻ

Cách tính mua xe trả góp tại ngân hàng

Hiện nay tiền lãi khi vay mua xe trả góp tại các ngân hàng hàng tháng được tính theo 2 cách là dư nợ giảm dần và dư nợ gốc, trong đó:

– Trường hợp tính theo dư nợ gốc:

Cách tính mua xe trả góp với trường hợp tính dư nợ gốc thì hàng tháng số tiền lãi khách hàng phải trả sẽ bằng lấy tỉ lệ lãi suất ngân hàng ấn định nhân với số tiền vay ngay từ thời điểm ban đầu. Số tiền gốc phải trả sẽ được chia đều hàng tháng trong suốt thời gian vay. Vì vậy mà số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng là bằng nhau, không có biến động.

Cách tính này sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, nên bạn sẽ có thể tự tính được số tiền mà mình phải trả hàng tháng là bao nhiêu khi vay mua xe trả góp.

– Trường hợp tính theo dư nợ giảm dần:

Nghĩa là số tiền lãi hàng tháng được tính trên khoản nợ gốc trừ đi số tuền gốc đã trả các tháng trước đó.

Một ví dụ để bạn dễ hiểu: Nếu như bạn vay 500 triệu đồng, thì tháng thứ nhất lãi tính trên 500 triệu đồng, nhưng sang tháng thứ 2 lãi sẽ được tính trên 475 triệu đồng, tháng thứ 3 tính lãi trên 450 triệu đồng. Cứ tiếp tục như vậy tiền lãi sẽ được tính  đến khi khoản tiền gốc bằng 0 đồng thì số tiền lãi cũng bằng 0 và kết thúc quá trình vay trả góp.

Lãi suất tính trên  dư nợ giảm dần có thể là lãi thả nổi không cố định, và tahy đổi theo giá thị trường, hoặc lãi cố định nhưng chênh lệch so với lãi suất ưu đãi thời gian đầu. Với trường hợp dư nợ giảm dần, bạn sẽ nhờ ngân hàng tính lãi suất trước trung hạnh dự tính, để ước tính khoản vay. 

Cách tính mua xe trả góp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *