Blog

Cách trồng cây bàng đài loan cho người mới.

1. Lựa chọn nơi trồng cây bàng Đài Loan phù hợp: Cây bàng đài loan là công trình cảnh quan với kích thước lớn, nên một không gian quá nhỏ sẽ không phù hợp để trồng cây. Không gian để trồng được cây cần có ánh sáng chiếu tới một cách tự nhiên, tuy không quá đòi hỏi một lượng ánh sáng quá lớn nhưng cây vẫn cần có ánh sáng chiếu hàng ngày. Cây sẽ không thể phát triển ở nơi không có ánh sáng chiếu tới.

2. Chọn kích thước, kích cỡ cây phù hợp: Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chọn những cây bàng đài loan với kích thước khác nhau. Thông thường với cây trồng vỉa hè và đường phố thì sẽ chọn cây có chiều cao từ 4-6 mét, kích cỡ thân đường kính từ 10-20cm. Đảm bảo được chiều cao thoát tán của cây trên 1.8m để có thể trồng tránh việc đi lại của con người làm chạm tới tán và cành cây.

3. Chuẩn bị hố trồng cây: Kích thước chỗ trồng thường sẽ có kích thước gấp 2-3 lần kích thước của bầu cây. Chuẩn bị một lượng đất màu mỡ vừa đủ để có thể cho vào hố sau khi đặt cây xuống hố. Có thể sử dụng một số loại giá thể, giá dưỡng, sơ dừa, phân chuồng để trộn cùng với đất khi trồng cây mới.

4. Việc Chống cây sau khi trồng: Chống cây sau khi trồng sẽ giúp cây đúng vững, khi đó những chiếc rễ mới ra sẽ được mọc ra ăn vào đất mà không bị lay đứt. Chống cây thường sẽ được duy trì từ 4- 6 tháng với cây lớn. còn với cây nhỏ chọn loại cây trong bầu sẵn và sẽ không cần chống cây dưới 2m chiều cao.

Khi trồng cây thì cần chăm sóc cây mới trồng một cách cẩn thận:

1. Công việc tưới nước cân được ưu tiên và duy trì hàng ngày. Đối với cây con thì việc tưới sẽ phải duy trì cho tới sau này để bảo đảm cây có đủ nước cho việc sinh trưởng phát triển. Đối với cây lớn thì việc tước nước sẽ giúp cây nhanh ra rễ mới giúp cây ra tán lá. Cây khi được trồng tại các cơ quan, trường học thì tần suất tưới cây cần đảm bảo đều đặn khi cây mới trồng – về sau có thể giảm và để cây với tần suất tự nhiên trong mùa mưa.

2. Chăm sóc, bón phân: Với cây bàng đài loan mới trồng việc bón phân nhanh nhất, sớm nhất là sau 2 tháng khi cây được trồng mới. Khi cây được bón phân cần đảm bảo rằng bộ rễ của cây đã đủ khỏe để có thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân bón. Nên hòa tan phân bón vào nước để cây có thể dễ dàng hấp thụ nhanh và đạt hiệu quả.

3. Cắt tỉa: phụ thuộc theo nhu cầu của mỗi khu vực cảnh quan mà có tần suất cắt tỉa cây sao cho phù hợp nhất đối với cây tại từng khu vực.

Xem chi tiết về cây bàng đài loan: https://caydothi.vn/cay-bang-dai-loan.html

Chúc quý vị chọn cho mình được cách chăm sóc cây tốt nhất cho từng công trình.

Xem thêm:

https://thoibaokhoahoc.com/gioi-thieu-vai-net-ve-cay-buoi-ta-co-thu/

https://thoibaokhoahoc.com/ve-dep-cay-co-la-gung/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button