Cây long não – Cây xanh trồng đường phố được ưa chuộng hiện nay.

Cây long não – Cây xanh trồng đường phố được ưa chuộng hiện nay.

Tốc độ đô thị hóa đi cùng với tỉ lệ sinh cao khiến cho môi trường sống ở Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung đang ngày càng trở nên bị ô nhiễm. Tại Việt Nam trong năm 2019 liên tục ghi nhận những kỉ lục về nhiệt độ khi nào những đợt nắng nóng kéo dài hàng tuần có khi tới cả tháng. Nhiệt độ có khi cao nhất của mùa hè vượt qua ngưỡng 45 độ C và lập nên những mốc kỉ lục nhiệt độ chưa từng có trong lịch sử. Ở những đô thị lớn khi mà nhiệt độ mặt đường có thể lên tới 55 độ C thì trải nghiệm những giây phút trên mặt phố thực sự là rất khó chịu.

Ảnh: nguồn Vietnam.net

Trồng cây xanh được coi là giải pháp lâu dài và tích cực cho việc cải thiện môi trường sống ngày nay. Trên những tuyến phố những hàng cây xanh được trồng mới và giúp cho con đường ở nên xanh mát hơn, thơ mộng hơn. Một trong những loại cây đang được trồng nhiều đó là: cây long não.

Cây long não: là loài cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Việt Nam. Cây có tác dụng cho bóng mát và phủ xanh những không gian rộng lớn. Cây long não được phân bố ở nhiều nơi trên cả nước từ Bắc chí Nam. Do cây là cây nhiệt đới nên cây có thể thích nghi rất tốt với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

cây long não

Hình: Cây long não.

Cây long não công trình có kích thước đa dạng. Cây có thể có thân đường kính từ 10 cm trở lên cho đến những cây long não lớn có đường kính thân từ 25cm tới 35cm.

Cây được trồng nhiều ở trên những tuyến phố kiểu mẫu. Cây được trồng thành từng hàng trên vỉa hè với mục đích lấy bóng mát cho người đi bộ, giải tỏa nhiệt độ và điều hòa không khi ở những tuyến phố cố định nơi mà mật độ xe cộ lớn, lượng khí thải CO2 cao. Cây long não có khả năng hấp thụ khí CO2 cực tốt từ đó làm cho môi trường trở nên trong lành hơn.

cây long não

Hình: Cây long não được dâm ủ

Cây long não cùng là loài cây thân gỗ có hoa. Thân cây long não có kích thước đa dạng từ nhỏ tới lớn tùy theo tuổi cây và môi trường sống. Cây long não cho hoa vào mùa thu. Hoa long não không nhiều nhưng rất hữu ích. Hoa cây long não có mùi thơm nhẹ, nó là loài hoa có tác dụng an thần cực tốt. Hoa cây long não còn được người dân hái về và sao để sử dụng ướp nước chè.

Cây long não thường xanh quanh năm, tuy nhiên ở miền Bắc khi mùa đông lạnh kéo về với nền nhiệt độ giảm sâu thì cây long não có hiện tượng rụng lá. Đây là phản ứng tự vệ của cây long não giúp cho cây ít bị mất nước và bị sương muối làm táp lá.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để nhận những thông tin chi tiết về cây long não. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp được ưa chuộng hiện nay

Xu hướng mẫu tranh trang trí spa 2019 bạn nên biết

administrator