Blog

Chi phí lắp hệ thống điện mặt trời có lớn không, sau bao lâu thì một thệ thống ĐMT có thể hoàn vốn?

Thời gian hoàn vốn của một hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện NLMT áp mái là một tài sản có giá trị lớn trong các thiết bị gia đình, có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng chục tỷ đồng – tùy thuộc vào công suất lắp đặt. Hiện nay, phải nói đến thực tế rằng, nhờ sự phát triển của công nghệ điện năng mặt trời trên thế giới, chi phí đầu tư điện năng mặt trời ngày càng giảm, hiện nay  đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm vài năm trước, trong khi các tấm pin quang điện ngày càng được tối ưu về công suất, độ bền theo thời gian

Công nhệ phát triển nên chi phí ban đầu giảm dần theo tính toán chỉ cần 5-6 năm là có thể hoàn vốn. Với tuổi thọ các tấm pin quang điện lên đến 30-50 năm, thời gian sinh lời từ hệ thống là rất lớn. vì lý do điện mặt trời được gọi  là hình thức “đầu tư một lần, sinh lời dài lâu”.

Nhà ít người và ít dùng điện ban ngày, có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Nhiều người e ngại rằng, gia đình mình ít người, lại đi làm ban ngày, phần lớn dùng điện ban đêm ( ban ngày chỉ sử dụng một số thiết bị điện cơ bản như tủ lạnh, hoặc chỉ dụng dụng các thiết bị điện khác vào cuối tuần , liệu có nên lắp điện năng lượng mặt trời không. Điện mặt trời mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất cho các hộ gia đình, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sử dụng nhiều điện ban ngày vàthời gian hoàn vốn sẽ nhanh nhất. Nhưng với những hộ gia đình ít dùng điện vào ban ngày, điện mặt trời được sản xuất ra sẽ tự động đẩy thẳng lên lưới điện, bán cho EVN. Như vậy, rõ ràng là chúng ta vẫn có nên đầu tư điện mặt trời áp mái dù gia đình bạn ít dùng điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời.

Số liệu thực tế cho thấy: Theo số liệu của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), lũy kế đến ngày 31/8/2020, sản lượng điện từ các hệ thống điện mặt trời áp mái của khách hàng phát lên lưới đạt 195,31 triệu kWh. Tổng Công ty đã thực hiện thanh toán tiền mua điện mặt trời mái nhà cho 19.685 khách hàng, tổng số tiền 350,6 tỷ đồng, tương ứng sản lượng điện phát lên lưới là 171,14 triệu kWh.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Năng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch không?

Những vấn đề cần giải quyết của tấm pin mặt trời với môi trường

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button