Công nghệTổng hợp

Chi phí thiết kế Website gồm những gì?

Chi phí thiết kế Website trọn gói gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp và người có nhu cầu sử dụng web băn khoăn. Đặc biệt là với những người đầu tiên tiếp cận với khái niệm này. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những chi phí thiết kế cơ bản nhất cho quý khách tham khảo như sau.

1. Điều kiện để tối ưu chi phí thiết kế Website

Chi phí thiết kế một website có đắt không?

Trước khi tiến hành khởi động website, bạn cần phải xác định chính xác mục tiêu của mình để tránh những chi phí dư thừa không đáng có. Điều kiện ghi nhớ cần thiết để tối ưu chi phí gồm có:

  • Biết chi phí thiết kế một website để có chiến lược phát triển website lâu dài
  • Biết lựa chọn Hosting, Domain của các đơn vị và cân nhắc lựa chọn chính xác nhất.

2. Chi phí thiết kế website trọn gói cần chú ý những mục nào?

Tính toán chi phí thiết kế hợp lý

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chúng ta sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Các chi phí “tốn tiền” nhất trong thiết kế gồm có:

Chi phí thiết kế giao diện website

Giao diện web là “bộ mặt” của website, của doanh nghiệp. Dù bạn thiết kế bất kỳ lĩnh vực nào cũng nên tối ưu giao diện web, đặc biệt là những web con.

Thông thường các công ty thiết kế web chuyên nghiệp mất khoảng 3 ngày để thiết kế một giao diện web site theo ý tưởng của khách hàng. Bước này chiếm khoảng 30% chi phí thiết kế website.

Chi phí mua tên miền (domain)

Sau khi có giao diện, bạn cần chú ý mua tên miền. Một website không thể hoạt động được khi chưa có tên miền cụ thể. Tên miền chính là dòng mà khách hàng gõ và tìm kiếm thương hiệu của bạn.

Các tên miền hiện tại gồm có:, .info, .org,… Giá tên miền dao động từ 22.000 – 250.000 VNĐ. Còn các tên miền quốc gia có những đuôi như .vn, .com.vn, .edu.vn… thì mức giá sẽ dao động từ 750.000 đến 800.000 cho một năm sử dụng.

Tùy vào sở thích mà khách hàng có thể tự mua tên miền hoặc nhờ đơn vị thiết kế web mua giúp.Nếu sử dụng tên miền do chính đơn vị thiết kế cung cấp, có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định và có chất lượng đảm bảo.

Chi phí mua hosting

Hosting là nơi lưu trữ website của bạn trên internet. Giá cả của hosting phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ và băng thông.

Thông thường người ta sẽ bán hosting theo gói 6 tháng – 1 năm – 2 năm. Sau khoảng thời gian này bạn cần mua thêm các gói hosting mới để đảm bảo tốc độ cho website. Các bạn có thể tham khảo các gói VPS giá rẻ tại website: https://vpsgiare.info/

Chi phí lập trình / phát triển web

Một khâu cực kì quan trọng trong thiết kế website mà bạn phải chi trả đó chính là phí thiết kế web. Một lập trình viên mất khoảng nửa tháng để thiết kế website.

Nếu bạn còn chưa đồng ý họ còn mất thêm thời gian để chỉnh sửa. Do đó, chi phí thiết kế web chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí bỏ ra.

Các chi phí khác

Bên cạnh các chi phí thiết kế wesite cụ thể trên, một số gói còn có thêm nhiều tính năng đặc biệt như: tạo landing page, plugin chống copy, mua phần mềm bảo mật an ninh nâng cao, bảo trì web, …

Tùy theo nhu cầu của bản thân và của doanh nghiệp, bạn hãy cân nhắc chi phí thiết kế website của mình một cách hợp lý.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Dịch vụ quản lý SEO

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì?

Bạn đã làm SEO đúng cách chưa ? Những sai lầm khi làm SEO

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button