Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có cần thiết không? Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã không còn lạ lẫm với nhiều người trong chúng ta. Các công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại Việt Nam khá nhiều, và các gói bảo hiểm dành cho từng đối tượng khác nhau cũng không ít, trong đó có cả những gói bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

C:\Users\phungnvn\Videos\mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-tre-em.jpg

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho đứa con bé bỏng của bạn?

Trước hết, nếu độc giả chưa thực sự hiểu lắm bảo hiểm nhân thọ là gì, thì đây là hình thức bảo hiểm dài hạn, vừa có tính bảo vệ, vừa chăm sóc sức khỏe. Hình thức này cũng tạo điều kiện để người tham gia tích lũy, đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chi trả tùy theo trường hợp rủi ro hoặc quyền lợi được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy, khi các bậc phụ huynh cho con mình tham gia bảo hiểm nhân thọ, nghĩa là đang “bắn 1 mũi tên trúng 2 đích”: vừa bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, lại vừa tạo quỹ để lo cho việc học trong tương lai của đứa trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho đứa trẻ?

Nói một cách cụ thể, một hợp đồng bảo hiểm có thể đảm bảo sự ổn định tài chính cho cả gia đình dù cuộc sống có thay đổi hay biến cố bất ngờ gì xảy đến:

  • Bảo vệ đứa con trong những trường hợp chẳng may mắc bệnh tật, bị tai nạn, thương tật.

  • Đảm bảo quỹ ngân sách khi đứa con vào đại học hoặc tốt nghiệp, giúp con có điều kiện chăm lo cho việc học tập, có nền tảng tốt để “vào đời”.

  • Đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ còn miễn đóng phí và duy trì hợp đồng để các bậc phụ huynh an tâm tuyệt đối về kế hoạch bảo vệ cũng như quỹ học vấn cho đứa con thân yêu của mình, nếu chẳng may cha mẹ gặp rủi ro.

Tóm lại, các gói bảo hiểm nhân thọ cho bé hiện cũng khá phong phú, đa dạng về mục đích sử dụng, quyền lợi được hưởng, thời hạn đóng phí,… Các bậc làm cha làm mẹ có thể nghiên cứu thêm để chọn được gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho con của mình.

C:\Users\phungnvn\Videos\mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-tre-em-2.jpg

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp trẻ tích lũy cho tương lai

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Nhằm đảm bảo nhận được tối đa lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, phụ huynh nên lưu ý kỹ một số điều như sau:

Kê khai thông tin đầy đủ, trung thực trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

Đây là nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm – tức là quý phụ huynh, cũng như là cách thức bảo vệ quyền lợi cho người được bảo hiểm – người con.

Việc kê khai thông tin này rất quan trọng. Bởi nếu phụ huynh nêu thông tin thiếu đầy đủ, không đúng sự thực, sẽ bị xem là vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin. Qua đó, Hợp đồng bảo hiểm có thể bị mất hiệu lực, đứa trẻ sẽ không được hưởng quyền lợi gì từ Hợp đồng bảo hiểm nữa. 

Xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin nêu trong Hợp đồng bảo hiểm

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay cần làm sáng tỏ điều gì trong Hợp đồng bảo hiểm, đừng ngần ngại tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên tư vấn của Công ty bảo hiểm ấy. Họ sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để bạn hiểu và tuân thủ theo các quy định trong hợp đồng. 

Chỉ định người thụ hưởng

Bạn có thể chỉ định người thụ hưởng khi lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, sau đó điều chỉnh, bổ sung mục người thụ hưởng, tỷ lệ thụ hưởng trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. 

Thông báo đến Công ty bảo hiểm nếu có thay đổi thông tin cá nhân trong Hợp đồng bảo hiểm

Nếu có thay đổi bất cứ thông tin cá nhân nào của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm hay người thụ hưởng, bạn cần nhanh chóng báo với Công ty bảo hiểm để được hướng dẫn chỉnh sửa thông tin, cũng như tránh những rắc rối về sau vì các thông tin không khớp nhau.

Có trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn

C:\Users\phungnvn\Videos\mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-tre-em-1.jpg

Các phụ huynh cần có trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn để đảm bảo quyền lợi cho đứa con của mình

Hiện nay, có nhiều hình thức đóng phí bảo hiểm tạo sự tiện lợi tối đa cho các bậc phụ huynh khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con em mình.

Tùy theo mỗi Công ty bảo hiểm, bạn có thể lựa chọn đóng phí trực tiếp tại công ty, thông qua tư vấn viên, chuyển khoản ngân hàng, hoặc hiện đại hơn nữa là bằng cách sử dụng các loại thẻ Visa/Mastercard/JCB/Amex…

Nắm rõ quy trình, thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm nếu xảy ra rủi ro

Việc này sẽ giúp các phụ huynh nhanh chóng thực hiện những điều cần làm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, không làm lãng phí thời gian cũng như đánh mất quyền lợi của gia đình.

 Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có thêm kiến thức hữu ích về bảo hiểm nhân thọ và quyết định được có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hay không.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về việc cúng khai trương cần những gì?

Tại sao phải mua switch cisco C9200L-24P-4X-E chính hãng.

administrator