Tổng hợp

Đánh giá chất lượng của đá ốp bếp nhân tạo Trung Quốc

Trong các chủng loại đá ốp bếp hiện nay, thì các sản phẩm được làm từ đá nhân tạo Trung Quốc được khá nhiều gia đình lựa chọn, chúng đáp ứng được một số tiêu chí cơ bản mà các khác hàng đặt ra như: giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, màu sắc trẻ trung, kiểu  dáng hiện đại. Tuy nhiên, chất lượng của dòng sản phẩm này ra sao thì không phải khách hàng nào cũng lắm rõ. Bài viết này, chúng ta cùng đi phân tích và đánh giá về độ bền và các đặc tính vật lý của sản phẩm mặt đá bàn bếp Nhân Tạo có nguồn gốc từ Trung Quốc nhé.

Phân loại đá nhân tạo.

Trên thị trường hiện nay đá nhân tạo được phân thành 3 loại, bao gồm:

+ Đá nhân tạo Trung Quốc: đây là loại đá đươc sử dụng nhiều nhất trong các dòng nhân tạo hiện nay bởi chúng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại đá khác. Chúng được tạo thành từ bột đá và các chất phụ ra, cùng keo chuyên dụng.

đá nhân tạo
Mẫu đá nhân tạo Trung Quốc

+ Đá nhân tạo Vicostone: là dòng đá nhân tạo Thạch anh, với thành phần chiếmhơn 90% là chất liệu thạch anh tự nhiên. Sản phẩm này mang đến độ bền cao nhưng lại có mức giá đắt gấp 5 – 6 lần so với đá Trung Quốc nên chúng ít được các gia đình lựa chọn. Thường là những công trình cao cấp, hoặc những khách hàng có kinh tế mới lựa chọn loại đá này.

+ Đá Nhân Tạo Quartz: Đây cũng là dòng đá Thach anh, tuy nhiên thành phần của chúng chiếm ít hơn so với đá vicostone. Đá quarzt có độ bền cao hơn và mức giá của chúng thường gấp 2 lần đá Trung Quốc.

==> Mời bạn tham khảo thêm các mẫu bàn đá lavabo đẹp, hiện đại.

Đánh giá chất lượng của mặt đá bàn bếp nhân tạo Trung Quốc.

Với màu sắc nhẹ nhàng, vân đá tự nhiên, cộng thêm giá thành rẻ nên đá Nhân tạo Trung Quốc được nhiều gia đình chọn làm mặt bàn bếp. Nhưng xét về chất lượng cũng như độ bền thì dòng đá này vẫn mang tới nhiều băn khoăn cho khách hàng.

Đặc điểm của đá nhân tạo Trung Quốc.

Dòng đá này có độ dẻ dai cao, khó bị nứt vỡ. Tuy nhiên khả năng chống thấm và chống bám bẩn của đá này kém hơn nhiều so với các sản phẩm đá tự  nhiên khác.

Đá nhân tạo sẽ dễ bị gấm, ố. Đặc  biệt với các vết bẩn khó tẩy rửa như nước chè, cafe nếu bị dây lên bề mặt đá mà không được lau sớm sẽ bị gấm vào lòng đá và rất khó có thể tẩy sạch.

Đá mặt bếp Nhân Tạo
Đá mặt bếp Nhân Tạo

Ngoài ra, đá nhân tạo Trung Quốc còn có một nhược điểm là bề mặt dễ bị trầy xước, nếu không may bề mặt đá bị cọ bởi một vật sắc nhọn nào đó, chúng sẽ để lại những vết xước và không thể sử lý được, gây mất thẩm mỹ.

Đặc biệt đối với vị trí mặt bàn bếp, đây là khu vực nấu nướng hàng ngày của các gia đình. Mặt bếp sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các vết bẩn của dầu, mỡ và thức ăn dây ra. Chính vì vậy nếu sử dụng đá nhân tạo làm mặt bếp thì đòi hỏi gia chủ phải thường xuyên lau chùi và cố gắng giữ cho mặt bếp luôn sạch sẽ.

Đá mặt bếp giá rẻ
Mẫu Đá mặt bếp giá rẻ

==> Như phân tích ở trên, chúng ta có thể kết luận, đá mặt bếp Nhân Tạo Trung Quốc có khả năng chống thấm, chống bám bẩn kém. Tuy nhiên, do giá thành rẻ nên nhiều gia đình vẫn lựa chọn với ý định hỏng thì có thể đổi mặt bếp mới. Và nếu các gia đình giữ gìn và biết cách vệ sinh mặt bếp thì đá nhân tạo Trung Quốc vẫn giữ được vẻ đẹp trong thời gian dài.

Vậy tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn chủng loại đá mặt bếp cho gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Đá tự nhiên ốp mặt tiền – Sự lựa chọn hoàn hảo

Mẫu đá lát sàn thang máy đẹp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button