Để sáo Dizi không bị nứt vỡ, bạn nên tránh nhớ những điều này

Mặc dù sáo Dizi được trang trí bằng những vòng dây cước xung quanh thân sáo để đảm bảo độ chắc chắc, tuy nhiên thân sáo vẫn có thể bị nứt vỡ do những thói quen xấu của bạn hằng ngày. Để sáo Dizi được bèn đẹp, không bị nứt vỡ thì người chơi nên nhớ những điều dưới đây. 

Không dùng sáo Dizi để gõ, đánh bất cứ thứ gì

Nhiều người thường có thói quen là sử dụng sáo tàu Dizi như một cây gậy và gõ, đánh vào các vật khác, đây là một sai lầm hoàn toàn nghiêm trọng mà người chơi nên loại bỏ nếu như hằng ngày bạn vẫn thường làm như vậy. Do sáo Dizi được làm từ nguyên liệu là thân cây cây trúc, nứa nên rất dễ nứt, vỡ. Chính vì vậy, việc dùng sáo Dizi để gõ vào các vật khác sẽ làm cho sáo Dizi dễ bịt nứt vỡ. 

Để sáo Dizi không bị nứt vỡ, bạn nên tránh nhớ những điều này

Dùng sáo Dizi để gõ và đánh vào các vật khác sẽ làm cho sáo dễ bị vỡ, nứt

Để bảo quản sáo Dizi một cách tốt nhất, bạn nên treo sáo Dizi lên cao sau mỗi lần sử dụng để tránh thói quendùng  sáo Dizi đánh, gõ và vật khác, cũng như tránh tầm với của trẻ em thường dùng để đùa nghịch và làm hỏng sáo.

Không phơi sáo dưới sáo Dizi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt

Nhiều người thường nghĩ phơi sáo Dizi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt có thể loại bỏ được các tác nhân gây nên tình trạng nấm mốc, mối mọt. Tuy nhiên, điều này lại tác dụng hoàn toàn ngược lại bởi ánh nắng mặt trời khi chiếu vào thân sáo sẽ làm cho cấu trúc sáo bị vỡ, nứt nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, sáo Dizi thường được phun sơn ở bên ngoài để tránh trí cho cây sáo thêm đẹp mắt hơn, vì vậy việc phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời có thể làm cho lớp sơn này có nguy cơ bị nóng chảy hoặc bong tróc. Từ đó, không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của cây sáo mà còn làm cho âm sắc của sáo có thể bị thay đổi.

Để sáo Dizi không bị nứt vỡ, bạn nên tránh nhớ những điều này

Phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ làm nứt vỡ cấu trúc của thân sáo 

Vì vậy, người chơi nếu có thói quen phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời thì nên thay đổi, trong trường hợp trang trí sáo trong nhà mà bị ánh nắng chiếu vào thì bạn nên cách ly bằng các tấm màn che. 

Bảo quản sáo trong điều kiện môi trường tốt nhất

Để sáo Dizi không có tình trạng nứt vỡ thì bạn nên bảo quản sáo trong môi trường có điều kiện tốt nhất. Đó là môi trường hoàn toàn khô ráo, thoáng mát, không có hiện tượng ẩm ướt hay độ ẩm quá cao. Đặc biệt chú ý, môi trường bảo quản sáo cũng không được quá nóng sẽ làm cho sáo dễ bị nứt vỡ.

Để sáo Dizi không bị nứt vỡ, bạn nên tránh nhớ những điều này

Bạn nên bảo quản sáo Dizi trong điều kiện môi trường đảm bảo nhất 

Bài viết nêu trên đã cung cấp cho người chơi 3 cách giúp bảo quản sáo tàu dizi tốt nhất, tránh trường hợp sáo bị nứt, vỡ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho cây sáo của bạn luôn được bền đẹp theo thời gian. 

>>Xem thêm:

Trả lời thắc mắc của người tiêu dùng: Nước sau lọc có cần đun sôi?

Bạn được gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *