Việc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam là thủ tục được thực hiện với những người nước ngoài hoặc những người Việt Nam cư trú tại nước ngoài về Việt Nam và có nhu cầu lái xe tại Việt Nam. Vậy điều kiện và thủ tục đổi bằng được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để được đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài sang Việt Nam định cư và làm việc tại đây. Thế nhưng để có thể điều khiển những phương tiện giao thông thì họ phải có giấy phép lái xe. Và việc thi bằng lái xe thường mang đến nhiều những trở ngại cho cả hai bên, vì thế mà từ ngày 7/11/2012 bộ GTVT đã thực hiện ban hành chính sách quy định về việc cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho những người nước ngoài ở Việt Nam.

Điều kiện và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Để được thực hiện cấp giấy phép và chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì trước tiên bạn phải bắt buộc là người nước ngoài, đang cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc có thể là người nước ngoài lái xe nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong thời hạn 3 tháng trở lên. Hoặc có thể là người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài có bằng lái xe nước ngoài và còn bằng giá trị sử dụng.

Chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam do người lái xe thực hiện đổi bao gồm những giấy tờ và thủ tục sau:

  • Đơn xin đổi giấy phép lái xe có giấy xác nhận của Thủ tướng cơ quan quản lý người nước ngoài cư trú tại Việt Nam
  • Bản photo bằng lái xe quốc tế có có đóng dấu giáp lai – khi nộp hồ sơ phải xuất trình thêm bản gốc để đối chiếu với hồ sơ
  • Bản dịch giấy phép lái xe quốc tế ra Tiếng Việt được kiểm chứng chất lượng dịch thuật của các cơ quan công chứng của Nhà nước hoặc Đại sứ quán, lãnh sứ quán hoặc những cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế ở Việt Nam
  • 1 bản photo hộ chiếu và chứng minh thư do bộ Ngoại giao Việt Nam cấp
  • 3 ảnh cờ 3×4

Nếu trong trường hợp bằng lái xe xin chuyển đổi đã hết hạn giá trị sử dụng hoặc có những biểu hiện tẩy xóa, bị rách, không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi bằng lái xe, có sự khác biệt về đặc điểm nhận dạng thì cơ quan chức năng sẽ từ chối và không nhận hồ sơ xin chuyển đổi bằng của bạn.

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở đâu

Hiện nay, việc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam được thực hiện ở Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Việc chuyển đổi này rất nhanh chóng chỉ sau 6 ngày làm việc là bạn có thể nhận được một chiếc bằng lái xe hoàn toàn mới.

Nếu có dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì chắc chắn bạn đang có thắc mắc vậy chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì thực hiện ở đâu? Câu trả lời đó là bạn có thể đổi bằng tại sở GTVT tại địa phương hoặc bạn có thể thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng rất nhanh chóng và không hề mất nhiều thời gian và thủ tục rườm rà.

►Xem thêm:

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam là thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện bởi chỉ có như vậy bạn mới có thể tham gia giao thông tại Việt Nam và tuân thủ mọi luật lệ giao thông mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *