Công nghệ

Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên máy tính lên Facebook

Bạn muốn thực hiện live stream bán hàng lên Facebook qua màn hình máy tính nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết các cách phát trực tiếp trên máy tính cực kỳ đơn giản nhé.

Phát trực tiếp là gì?

Phát video trực tiếp hay còn có tên gọi là live stream là thực hiện công việc ngồi trước máy tính hoặc điện thoại để trực tiếp tương tác với khả giả thông qua video.

Để phát trực tiếp video bạn cần có một số công cụ cần thiết như:

  • Một thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,.. có kết nối internet.
  • Các nền tảng phát sóng trực tiếp đang phổ biến hiện nay thu hút nhiều lượt tiếp cận nhất là Youtube, Facebook, Tiktok…
  • Các phần mềm hỗ trợ quá trình live stream trọn vẹn hơn

Có thể bạn quan tâm: Cách live stream Facebook trên máy tính

Lợi ích khi phát video trực tiếp trên Facebook

Tăng tương tác cho fanpage

Nếu trang của bạn dùng để bán hàng hoặc bạn là người nổi tiếng thì việc thực hiện phát live stream sẽ giúp tương tác với nhiều người, trò chuyện với họ trực tiếp thông qua video. Từ đó tăng tương tác hoặc tăng tỉ lệ chốt đơn. Vì vậy, live stream trở thành công cụ đắc lực giúp người bán hàng có trăm đơn thậm chí đến nghìn đơn mỗi ngày.

Tổ chức sự kiện

Nếu công ty của bạn đang tổ chức một sự kiện nào đó, khi phát video trực tiếp nhiều người sẽ có thể biết được các nội dung của sự kiện nếu không thể tham dự. Điều này giúp sự kiện đạt thành công hơn, nêu bật được thông điệp của thương hiệu hoặc sản phẩm dịch vụ PR trong tổ chức sự kiện.

Tìm hiểu thêm: Cách live stream Facebook trên máy tính

Khác

Còn rất nhiều lợi ích đến từ việc phát video trực tuyến trên Facebook khác nữa. Khi phát trực tiếp, Facebook sẽ gửi thông báo đến người theo dõi Fanpage hoặc bạn bè trên trang cá nhân.  Từ đó có thể gia tăng lượng tương tác, là hình thức Marketing cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên máy tính

Dùng phần mềm OBS để bắt đầu thực hiện phát trực tiếp video lên Facebook

Muốn livestream màn hình máy tính, hãy cài đặt ứng dụng OBS thông qua chỉ dẫn sau:

Bước 1: Bạn down file OBS-Studio-Installer.exe về máy và tiến hành chạy phần mềm. Cửa sổ ghi “Welcome top OBS Studio Setup” xuất hiện, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Nhấp vào nút I Agree để tiếp tục

Bước 3: Một cửa sổ đề xuất chọn lựa vị trí cài đặt hiện lên, bạn không nên thay đổi vị trí này mà hãy để mặc định, chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn Next cho đến khi cửa sổ xuất hiện “ Completing OBS Studio Setup” là đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm OBS

Cách sử dụng phần mềm OBS để live stream trên máy tính

Bước 1: Mở phần mềm OBS vừa cài đặt lên, bạn nhấp vào dấu cộng phía dưới góc trái màn hình, chọn mục Display Capture. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, bạn chọn Next để tiếp tục.

Bước 2: Ở hộp thoại Properties for “Display Capture” , bạn có thể xem trước những hình ảnh khi bạn live stream. Bạn chọn nút OK để hoàn thành.

Bước 3: Bạn vào mục File trên thanh công cụ, chọn phần Settings để mở ra phần cài đặt. Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện và bạn nhấp vào mục Stream.

Bước 4: Tiến hành lấy Stream key trên Facebook bằng cách chọn vào phần “Video trực tiếp” trên giao diện chính của mạng xã hội Facebook rồi nhấp vào mục “kết nối”. Hãy copy mã Stream key.

Bước 5: Vào lại giao diện phần mềm OBS, dán mã mà bạn vừa copy và nhấn OK.

Bước 6: Click vào nút Start Streaming ở bên phải màn hình để bắt đầu phát video trực tiếp.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách phát trực tiếp trên máy tính thông qua phần mềm hỗ trợ là OBS. Ngoài cách này vẫn có nhiều phương pháp khác để live stream Facebook trên PC. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button