Công nghệ

Hướng dẫn vệ sinh màn hình laptop đúng chuẩn – an toàn

Màn hình laptop luôn là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Màn hình laptop cũng là phần rất nhạy cảm vì được làm từ tinh thể lỏng do vậy rất dễ hỏng hóc nếu như chúng ta không thực hiện vệ sinh đúng cách. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh màn hình laptop một cách đúng chuẩn và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc cho máy.

Tìm hiểu thêm về: chiếu màn hình iphone lên máy tính

Phương pháp đầu tiên: chúng ta nên vệ sinh bằng khăn vi sợi tổng hợp với trình tự như sau:

Bước 1: Tắt màn hình máy tính, rút dây nguồn và pin ra. Hãy lưu ý rằng, khi muốn vệ sinh bất kỳ một phần cứng nào của laptop chúng ta đều phải tắt máy và rút dây nguồn để đảm bảo máy không hoạt động tránh bị chập hoặc máy có thể bị hỏng ổ cứng do trong quá trình vệ sinh chúng ta phải nhấc lên đặt xuống và dich chuyển máy.

Bước 2: Chuẩn bị khăn vi sợi tổng hợp. Khăn vi sợi tổng hợp là loại khăn được làm từ chất liệu đặc biệt, không rụng xơ vải và rất mềm. Nếu như bạn dùng các loại khăn khác, như khăn quá cứng thì màn hình laptop có thể bị xước hoặc khăn quá mềm (khăn bông) thì màn hình sẽ bị dính xơ vải. Đặc biệt lưu ý không sử dụng khăn giấy để lau vì có thể vụ giấy sẽ dính trên bề mặt màn hình laptop.

Bước 3: Dùng khăn chúng ta lau nhẹ nhàng lần lượt, không nên lau quá mạnh hoặc kì vào màn hình laptop. Khi lau chúng ta lau theo chuyển động tròn.

Bước 4: Sau đó chúng ta lau sang phần viền ngoài của màn hình laptop

Phương pháp tiếp theo: chúng ta có thể dùng dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng với các bước như sau:

Bước 1: Tắt màn hình máy tính rút nguồn điện, đảm bảo laptop hoàn toàn không còn hoạt động

Bước 2: Pha dung dịch vệ sinh loãng bằng cách dùng dung dịch vệ sinh pha với nước cất chứa hóa chất nồng độ nhẹ dành cho thiết bị điện tử. Hoặc bạn cũng có thể mua những chai dung dịch vệ sinh laptop pha sẵn để sử dụng.

Bước 3: Cho dung dịch đã pha vào bình dạng phun sương để sử dụng

Bước 4: Xịt một chút dung dịch lên khăn vi sợi tổng hợp. Lưu ý không xịt trực tiếp lên màn hình máy tính vì dung dịch có thể chảy xuống viền và ngấm vào trong màn hình của laptop.

Bước 5: Lau theo chuyển động tròn và lau lần lượt cho đến khi nào sạch thì thôi. Trong quá trình lau không kỳ vào màn hình cũng như ấn nhẹ nhàng.

Những điều cần lưu ý trong quá trình vệ sinh màn hình laptop:

  • Không xịt trực tiếp lên màn hình
  • Không dùng dung dịch vệ sinh thông thường như nước rửa bát, nước lau sàn nhà để vệ sinh…
  • Không chà xát màn hình hoặc sử dụng những vật dụng cứng như bàn chải đánh răng để vệ sinh.
  • Không đặt vật nặng lên màn hình trong quá trình vệ sinh

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button