Theo như nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị, hơn 70% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm là nhờ có nhãn mác đẹp. Và bài viết dưới đây sẽ nêu ra những lý do in tem nhãn sản phẩm mỹ phẩm là một việc làm cần thiết.

In tem nhãn sản phẩm mỹ phẩm giúp thu hút khách

Mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người, đặc biệt là với các chị em phụ nữ giúp họ được tự tin hơn khi ra ngoài. Mà trên thị trường giờ đây mỹ phẩm có rất nhiều loại cho khách hàng lựa chọn.

Vậy nếu doanh nghiệp của bạn sản xuất mỹ phẩm, ngoài tập trung vào chất lượng thì đồng thời phải đầu tư cả về hình ảnh. Một hình ảnh gây được ấn tượng tốt, thu hút với khách hàng sẽ khiến họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua chúng và cách làm hiệu quả nhất chính là in tem nhãn sản phẩm.

Đây được xem là một phương pháp quảng bá khá hiệu quả với những thương hiệu mới gia nhập vào thị trường, chưa được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, muốn áp dụng cách trước tiên bạn cần nghiên cứu về tâm lý chọn mua sản phẩm của người dùng. Từ đó, đưa vào tem nhãn những thông tin giúp truyền tải tốt thông điệp từ nhà sản xuất.

Là công cụ thuyết phục người mua sản phẩm hiệu quả

Bạn phải biết rằng, khách hàng khi mua sắm mỹ phẩm họ sẽ nhìn vào hình ảnh và nội dung trên bao bì và nhãn mác đầu tiên.

Vậy không lý nào chúng ta lại không sử dụng việc in tem nhãn sản phẩm mỹ phẩm để bước đầu tạo sự quan tâm và sau đó là thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Cho nên, hãy chú trọng vào công đoạn thiết kế để tạo ra những cái tem nhãn chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao, độc lạ mới có thể dễ dàng thuyết phục người tiêu dùng chọn mỹ phẩm của mình.

Tem nhãn giúp thương hiệu tiết kiệm chi phí quảng cáo

Là một thương hiệu mỹ phẩm mới hay lâu năm trên thị trường, muốn thu hút người mua những sản phẩm làm đẹp phải đầu tư khá nhiều về thời gian và tiền bạc để xây dựng các chiến lược Marketing.

Vậy tại sao bạn không áp dụng cách làm giúp tiết kiệm kha khá chi phí nhưng vẫn mang lại kết quả tốt trong việc quảng bá thương hiệu đến người dùng. Ngoài ra, sử dụng tem nhãn còn làm rút ngắn quá trình đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh chóng.

Như các hãng mỹ phẩm tại Hàn Quốc, thường sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rồi in trên tem hay bao bì để quảng cáo. Nhờ đó mà họ đã thành công thâm nhập vào thị trường mỹ phẩm Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn.

Một số điều cần lưu ý trong thiết kế in tem nhãn mỹ phẩm

Để những tem nhãn phát huy tối đa công dụng của nó và đem lại doanh thu hấp dẫn cho doanh nghiệp. Người gia công in ấn, thiết kế cần lưu ý vài vấn đề như sau:

  • Thiết kế hình ảnh phù hợp với sản phẩm để gia tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm
  • Nội dung trên tem phải ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin nhưn chức năng, công dụng, cách dùng, hạn sử dụng, thành phần,…
  • Lựa chọn chất liệu thích hợp tùy theo từng vị trí dán tem như dán nắp hộp nên dùng tem bảy màu, loại decal giấy cho thân sản phẩm, decal xi bạc cho tem bảo hành,…
  • Để tạo sự nổi bật và đặc biệt hơn, người gia công in ấn nên phủ thêm lớp nhũ cho tem.

Hy vọng là qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn thấy được in tem nhãn mỹ phẩm là một trong những chiến lược marketing giúp các thương hiệu mỹ phẩm tăng doanh thu hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

– Chi tiết về dàn ngưng tụ trong hệ thống điều hòa

– Tìm hiểu về in nhanh kỹ thuật số? Ưu điểm của in kỹ thuật số

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *