Tổng hợp

Khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nhất thế giới

Thiên nhiên luôn ẩn chức những điều kỳ lạ thách thức những nhà khoa học khiến họ phải điên đầu để giải thích những hiện tượng lỳ lạ. Cùng theo dõi những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ mà chúng tôi chia sẻ để khám phá những điều kỳ lạ đó nhé!

Mưa cá

Từ trước đến nay đã có rất nhiều trường hợp kỳ lạ ghi lại hiện tượng động vật rơi từ trên trời xuống. Vào năm 2000 cũng thế hàng triệu con cá cả sống lẫn chết được trút xuống như một trận mưa ở Ethiopia.

Và thường thì mọi người sẽ nghĩ rằng hiện tượng đó là do lốc xoáy hoặc những trận bão hút nước từ các con sông kèm theo cá thế nhưng giả thuyết này hiện vẫn đang khiến cho những nhà khoa học điên đầu bởi những trận mưa như thế đều chỉ có duy nhất một loại cá là cá chích, chim hoặc ếch.

Băng tròn

Băng tròn, đá tròn hay đĩa băng là một trong những hiện tượng tự nhiên rất hiếm khi xảy ra khi nước di chuyển chậm ở nhiệt độ thấp mà đóng băng.

Hiện nay những nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao lại hình thành những tảng băng tròn như vậy – nó vẫn là một hiện tượng rất kỳ lạ.

Những hòn đá tự di chuyển

Một thung lũng dài và hẹp thuộc phía Đông sa mạc Mojave, California – Thung lũng chết. Nó là nơi có địa hình thấp nhất có khí hậu khô nóng nhất tại Bắc Mỹ và nó nổi bật với diện tích lớn có những hòn đá có khả năng tự di chuyển và để lại vết.

Rất nhiều giả thuyết cho rằng nó là do ảnh hưởng của từ trường, gió lốc, hay sự tác động của sinh vật thế nhưng nó vẫn chỉ là giải thuyết và họ chưa thể chứng minh được nên nó vẫn là hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải.

Ánh sáng đỏ

Trong một chuyến bay từ Hồng Kông tới Alaska hai phi công người Nga đã báo cáo rằng họ nhìn thấy một vần ánh sáng đỏ xuất hiện phía dưới Thái Bình Dương. Và không lâu sau đó họ lại nhìn thấy một quầng sáng màu đỏ – cam xuất hiện và không có cơn bão nào được phát hiện ở khu vực vào thời điểm đó.

Hàng triệu con sứa biến mất

Nằm trên đảo Eil Malk ở Palau hồ Sứa – một hồ nước biển kết nối với những đại dương thông qua mạng lưới những vết nứt và đường hầm. Vì thế mà mỗi ngày đều có hàng triệu con sứa được di chuyển vào trong hồ thế nhưng từ 1998-2000 không thể tìm thấy một con sứa nào ở đây.

Các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều giả thuyết cho hiện tượng này nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bão sao Thổ

Năm 2013 một cơn bão lớn được phát hiện trên bề mặt của sao Thổ bởi con tàu vũ trụ NASA, mắt của cơn bão này có đường kính khoảng 2000km với tốc độ cực nhanh 530km/h.

Thế nhưng trên trái đất hầu hết những cơn bão được hình thành từ những dòng hơi ấm bốc lên từ đại dương nhưng trên sao Thổ lại không có biển nên nó lại là hiện tượng mà các nhà khoa học không thể giải thích được.

Nguồn gốc của vũ trụ

Sống trong thế giới hiện đại ngày nay, lý thuyết BigBang – mô hình hình thành nên vũ trụ đã giải thích sự ra đời của vũ trụ từ một điểm kỳ dị, vào khoảng 14 tỷ năm trước không gian bị nén trong một điểm duy nhất và sau đó vũ trụ được mở rộng với tốc độ ánh sáng.

Thế nhưng lý thuyết này không cung cấp thêm bất kỳ giải thích nào cho thời kỳ trước BigBang nên nó vẫn là câu hỏi bí ẩn nhất hiện nay.

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button