Công nghệ

Kinh nghiệm xử lý chuột bị double click

Lỗi click đúp là một lỗi khá phổ biến với chuột máy tính, nó khiến người sử dụng cảm giác rất bất tiện, làm giảm hiệu quả làm việc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý chuột bị double click thường gặp khi sử dụng máy tính laptop với giá thành rất nhỏ, chỉ cần thêm 1 chút khéo tay từ bạn là được.

Mời bạn tham khảo thêm: Mách bạn địa chỉ sửa macbook tphcm

Trường hợp chuột bị double click nhẹ

Trường hợp chuột bị double click nhẹ là trường hợp mà nút chuột chỉ bị bụi bẩn bám lâu ngày và khi dùng bấm bạn vẫn nghe thấy tiếng lách tách của chuột. Khi chuột chưa bị hỏng nặng thì bạn không nhất thiết phải thay gì mà chỉ cần dùng loại nước áp lực mạnh, để có thể loại bỏ được bụi bẩn, loại dung dịch này không được dẫn điện Bạn nên dùng dung dịch RP7 tẩy gỉ sắt.

Bạn xịt một ít nước dung dịch RP7 vào nút bấm màu trắng ở trên chuột. Áp lực của bình sẽ làm cho bụi bẩn bị đẩy ra theo các khe ở dưới nút chuột, ngoài ra trong thành phần RP7 có chứa dầu nên có tác dụng bôi trơn các vị trí nút chuột di động.

Dùng mảnh vải mềm vừa lau kết hợp nháy nút chuột để cho dung dịch được thấm vào bên trong. Vì dung dịch RP7 nhanh bay hơi, không dẫn điện nên bạn yên tâm sử dụng ngay khi xịt mà không sợ bị hỏng chuột.

Trường hợp chuột bị double click nặng

Khi chuột bị double clikc nặng là khi bạn bấm vào con chuột không còn phát ra tiếng kêu lách tách nữa (bạn cần nhấn nhẹ tay lên chuột, nếu nhấn mạnh tay quá cũng sẽ khiến cho lò xo bị đè và không phát ra tiếng). Những trường hợp nút chuột bị hỏng thế này bạn chỉ còn cách là thay thế nút chuột bằng nút chuột khác.

Đối với những con chuột máy tính bình dân, các bạn có thể sử dụng nút ở 1 con chuột đã hỏng mạch. Còn với loại chuột cao cấp bạn mua riêng nút tại cửa hàng chuyên về bán game gear cho các game thủ mặc dù giá cả ở những địa điểm này có thể là khá cao. Một nút bấm dùng chuột trong chơi game có giá tầm 20 ngàn.

Một điểm bạn cần lưu ý khi lắp nút mới cho bảng mạch của chuột máy tính đó là đôi khi bạn xử lý phần thiếc ở lỗ chân chuột chưa được kĩ nên khi muốn ấn cho nút mới vào, một số chân sẽ bị kéo đứt luôn phần mạch đồng ở trên bảng mạch.

Điều này thường xảy ra với các bảng mạch ở chuột cấp thấp, khi gặp phải trường hợp này các bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn nhìn trên bảng mạch xem đường đi của mạch và thấy có rất nhiều chân cắm, nó có thể trùng với vị trí chân bị đứt, bạn dùng 1 sợi dây đồng nhỏ, bạn tiến hành hàn tắt từ chân của chuột xuống tới vị trí trùng đó.

Sau khi kết thúc bạn lại lắp đặt lại con chuột như cũ và cùng trải nghiệm lại một cảm giác dễ chịu sau bao thời gian phải bực mình với lỗi chuột bị double click này nhé!

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button