Chúng ta đã không còn xa lạ gì với cây nước nóng lạnh. Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng sở hữu cho riêng mình một cây nước nóng lạnh. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh và cách sửa cây nước nóng lạnh.

1. Khi đặt bình nước lên cây nước nóng lạnh thấy nước chảy ra mà không rõ chảy ở đâu.

Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng cây nước nóng lạnh. Hầu hết các gia đình cho rằng đây là lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, tuy nhiên được biết đã có rất nhiều người gặp phải trường hơp như vậy. Khi rơi vào trường hợp này gia đình bạn khong cần phải hốt hoàng hay đổ lỗi cho nhà sản xuất mà hãy làm theo biện pháp dưới đây của chúng tôi.

Thực ra khi gặp phải lỗi này cách khắc phục và sử bình nước nóng lạnh khá đơn giản. Cụ thể biện pháp khắc phục ở đây là nhấc bình nước ra và chỉnh lại phao đóng ngắt rồi đặt lại bình nước cho cân đều.

2. Núm xả đằng sau máy bị rò nước

Khi sử dụng cây nước nóng lạnh cũng sẽ xảy ra trường hợp núm xả đằng sau của cây nóng lạnh bị rò rỉ nước. Xảy ra trường hợp này không những làm cho việc sử dụng cây nước nóng lạnh trở nên bất  tiện mà còn làm lãng phí nước.

Biện pháp để sửa cây nước nóng lạnh trong trường hợp này là rửa sạch núm xả cặn rồi sau đó vặn chặt lại là xong (bạn nên chú ý không để mất gioăng cao xu ở núm xả cặn). Đây là biện pháp sử dụng trong trường hợp máy núm xả đằng sau bị hỏng đơn giản nhất. Còn nếu phức tạp hơn thì bạn nên nhờ đến thợ sửa.

3. Cắm điện nhưng không thấy đèn báo

Khi bạn khẳng định đã căm điện rồi nhưng mà cây nước nóng lạnh nhà bạn vẫn không có đèn báo thì cách khắc phục rất đơn giản.

Bạn hãy cắm lại ổ điện, đồng thời kiểm tra nguồn điện cấp tại điểm cắm xem có điện không. Nếu kiểm tra đến bước này rồi vẫn không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra cầu chì của máy (cầu trì đằng sau thân máy xem có bị cháy không).

4. Vòi nước nóng không có nước

Vòi nước nóng không có nước cũng là một trường hợp phổ biến.

Biện pháp sửa cây nướ nóng lạnh trong trường hợp này là xem có bật công tắc đằng sau máy chưa hoặc kiểm tra đèn báo bên nước nóng có sáng không.

5. Bên vòi nước lạnh không có nước lạnh chỉ ra nước bình thường

Biện pháp khắc phục trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra đèn bên làm lạnh có sáng không hoặc xem có bật công tắc màu xanh đằng sau thân máy không. Bạn làm kiểm tra y như khi máy nước nóng lạnh không có nước nóng.

6, Một vài sự cố khác

Những sự cố thường gặp ở các sản phẩm này là đó cây nước nóng lạnh hay bị chảy nước ra nền nhà. Lỗi phần lướn để xảy ra trường hợp này đó là do người sử dụng khi đặt bình nước lên bị lệch hoặc đặt không cẩn thận. Cũng có nguyên nhân khách quan khác là là do vận chuyển, ống nhựa dẫn nước bên trong bị sút ra.

Cũng có khi không lấy được nước từ vòi nước lạnh, nguyên nhân chính khi xảy ra tình trạng này là do cây nước nóng lạnh đã để một thời gian quá lâu không sử dụng nên nhiệt độ lạnh xuống quá sâu, nước bị đóng băng làm nghẹn vòi. Khí đó bạn hãy cho cây nước nóng lạnh dù vẫn họat động nhưng ngắt điện để làm băng sẽ tan.

Những sự cố trên đều là những sự cố thường gặp ở bình nước nóng lạnh. Thông thường các chủ sở hữu bình nước nóng lạnh này sẽ cuống cuồng đem đi sửa hoặc thấy hỏng là bỏ đi. Nếu gặp phải 1 trong số những trường hợp kể trên,bạn hãy thử áp dụng các biện pháp sửa cây nước nóng lạnh của chúng tôi để xem có khắc phục được các sự cố này không nhé.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và gia đình. Best Msi Laptops

Máy ép trái cây: https://topkitchenproducts.com/best-juicers/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *