Đời sốngTổng hợp

Chia sẻ một vài mẹo nhỏ để thông tắc bồn cầu bạn nên thử

Vấn đề bồn cầu bị tắc đã trở thành nỗi phiền toái của nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Chắc chắn một số mẹo nhỏ để thông tắc bồn cầu sau đây bạn nên thử ?  kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy nhé!

thông tắc bồn cầu

Trước khi sử dụng các mẹo nhỏ để thông tắc bồn cầu mọi người cần xử lý các bước sau

Bạn cần chú ý không nên xả nước nhiều lần bởi vì khi bồn cầu đã bị ứ đọng vì không phân hủy được thì dù bạn có xả nước thì cũng sẽ không làm trôi được lượng chất thải. Khi chất thải tích tụ sẵn lại bị nước thải dồn đọng nhiều hơn sẽ làm bồn cầu bị hư hỏng nặng hơn.

Nước thải cộng với các chất rắn tích tụ không thể phân hủy được sẽ phát sinh mùi hôi cho nhà vệ sinh cũng như toàn bộ không khí xung quanh nhanh, vì vậy cần bật quạt để thông gió để giảm bớt ô nhiễm mùi.

Trước khi  tiến hành các bước vệ sinh và tẩy rửa bồn cầu cần dùng các dụng cụ vệ sinh cần thiết như bịt khẩu trang và sử dụng găng tay chuyên dụng.

>> Xem thêm: Sử dụng nước mưa hàng ngày có thực sự an toàn như mọi người nghĩ

Một số mẹo nhỏ để thông tắc bồn cầu

Với mẹo này bạn có thể sử dụng hoặc kết hợp nhiều cách khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kết hợp dùng nước rửa chén pha loãng với nước đã đun sôi và để nóng khoảng 20 độ C

  •  Mẹo nhỏ này rất dễ làm đối với nhiều người vì cách làm không đòi hỏi kĩ thuật khó làm. Sử dụng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu theo cách trên chỉ có hiệu quả với tình trạng bồn cầu nhà bị sinh không bị ứ đọng nhiều và không bị tích tụ nhiều chất thải rắn khó phân hủy.
  • Sau khi đổ nước rửa chén vào bồn cầu bị tắc nghẽn bạn cho nước đã chuẩn bị trước đó vào sau cùng. Bạn đổ nước vào cho đến khi trôi hết nước rửa bát thì dừng lại. Đợi một lúc, sau đó bạn tiếp tục xả nước để trôi hết hoàn toàn các dung dịch đã đổ vào bồn cầu và vệ sinh  sạch sẽ một lần nữa..

Kết hợp Soda + giấm.

Thông tắc bồn cầu

  • Trước khi tiến hành cách này, các bạn cần chuẩn bị một thau to nước ấm vì với lượng nước sẵn có để xả bồn cầu là không đủ.
  • Bạn cần chuẩn bị thêm vài ly baking soda với một ít giấm ( ước lượng tùy theo mức độ tắc của bồn cầu).  Sau đó cho từ từ 2 chất này vào bồn cầu và đổ nước ấm đã chuẩn bị trước đó vào sau, bạn cần đổ nước ngập trong khoảng 1/2 bồn cầu hì dừng lại. Khi  chú ý bạn sẽ thấy nước trong bồn cầu sẽ sủi bọt và trắng như xà phòng. 
  • Ngay sau đó hãy mở quạt thông gió và đóng nắp bồn cầu để hạn chế mùi thoát ra ngoài. Các chất tẩy rửa trên sẽ sẽ làm phân hủy từ từ các chất thải rắn tích tụ trong bồn cầu. Nếu như lượng chất thải nhiều hơn bạn phải tiến hàng thông bồn cầu thêm lần nữa. 

Dùng móc sắt

  • Bạn có thể dùng móc sắt hoặc móc quần áo có sẵn trong nhà để xử lý bồn cầu bị tắc.  Việc bạn cần làm là dùng một thanh sắt có kích thước nhỏ và bẻ cong lại một đầu hoặc nếu sử dụng móc quần áo bạn cần bẻ thẳng chiếc móc và giữ lại đầu đã bị uốn cong. 
  • Bước tiếp theo là dùng một mảnh vải khá dày bịt kín thành một khối trên đầu thẳng của thanh sắt với kích thước vừa phải . Bạn phải dùng vải quấn để tránh làm xước bồn cầu khi va chạm bởi thanh sắt sắc nhọn.
  • Cuối cùng bạn hãy dùng thanh sắt vừa chuẩn bị đó luồn nhẹ nhàng vào bồn cầu và lựa tay đẩy vật cản bên trong làm tắc bồn cầu.

Dùng hóa chất

  • Đây là cách dùng phổ biến nhất mà mọi người thường dùng bởi dễ làm và đạt hiệu quả cáo. Có rất nhiều các loại hóa chất khác nhau, mùi khác nhau cho mọi người lựa chọn giúp bạn giải quyết tình trạng khó chịu này. 
  • Một lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng các hóa chất là phải đọc kỹ các thành phần có trong hóa chất tẩy rửa, tránh các thành phần có mùi và độ axit quá mạnh.

Bạn nên thử một trong những mẹo nhỏ trên đây khi bồn cầu bị tắc nhé. Nhưng một lưu ý là các phương pháp này chỉ áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ thôi nhé! Đối với tình trạng bồn cầu bị tắc lâu ngày và khó xử lý bạn cần tìm đến các dịch vụ hút bể phốt tại ba vì, sơn tây hoặc các dịch vụ hút bể phốt gần nhất để được trợ giúp.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay – Cách tẩy áo trắng bị dính màu nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button