Mua đất dự án có an toàn không? Những điều cần lưu ý cho những ai mới lần đầu tiếp cận

            Mua đất dự án có an toàn không? Đây là câu hỏi lớn dành cho những ai muốn đầu tư vào những dự án kiểu này. Trên thực tế, xung quanh dự án này có rất nhiều điều bất cập. Chính vì vậy, dưới đây là một số lưu ý khi bạn mua những lô đất nền như thế này.

Mua đất dự án có an toàn không? Những điều cần lưu ý cho những ai mới lần đầu tiếp cận

1. Tổng quan về vấn đề mua đất nền có an toàn không:

           Việc mua đất nền luôn có một sức hút không nhỏ đối với các nhà đầu tư lớn nhỏ nhưng lại rất dễ dẫn đến những rủi ro với những ai thiếu kinh nghiệm trong việc này. Dự án đất nền này có ưu thế mạnh là giá thành rất rẻ và khả năng sinh lời lại rất cao nếu người đầu tư biết canh đúng thời điểm.

            Vậy nên, để biết được lô đất nền đó có an toàn hay không thì phải xét đến một số yếu tố như:

                  – Năng lực của chủ đầu tư dự án:

                          Như các bạn đã biết, phần lớn các dự án đất liền hiện nay khi đưa lên thị trường bất động sản rao bán chỉ mới ở giai đoạn san lấp và giải phóng mặt bằng, chưa thể hoàn thành các thủ tục pháp lí cần thiết, vậy nên vị thế lô đất cũng chỉ là trên mặt giấy tờ. Các lô đất nền này phải đảm bảo sẽ được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cắm mốc ranh giới…Do đó, nắm được đầy đủ thông tin năng lực chủ đầu tư là cách tốt nhất để tránh được rủi ro như trễ hạn giao mặt bằng, thay đổi quy hoạch không báo trước hoặc trong trường hợp không thương lượng được.

                   – Giấy tờ giao dịch rõ ràng:

                            Đã từ lâu, mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn nhưng hiện nay lại chưa có bất kì quy định hay thông tư chính thức nào xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì vậy sẽ dẫn đến hiện tượng rối loạn giữa các sàn.

                   – Để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết như vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới…

Xem thêm: Liền kề Đại Kim Định Công

Mua đất dự án có an toàn không? Những điều cần lưu ý cho những ai mới lần đầu tiếp cận

2. Những rủi ro thường gặp khi tìm mua đất nền:

           – Rủi ro pháp lí dự án chưa hoàn chỉnh:

                    Người mua không tiến hành thẩm định pháp lí của dự án, không xác định được dự án có đủ điều kiện để huy động được vốn hay không. Chính vì vậy, người mua dễ dàng phải chịu những tổn thất và rủi ro không đáng có khi chủ đầu tư không triển khai các dự tính đúng tiến độ hoặc bỏ hoang dự án.

            – Rủi ro do không mua chính chủ:

                     Trường hợp này xảy ra khi người mua không kí hợp đồng đúng với chủ đầu tư mà là với một bên trung gian khác. Trong trường hợp phát sinh những tranh chấp thì người mua chịu rất nhiều rủi ro cũng như gánh chịu những tổn thất nặng nề khác.

             – Rủi ro do không đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng:

                       Đây cũng là trường hợp rất hay diễn ra khi người mua thay vì kí hợp đồng mua bán lại kí những bản hợp đồng khác mà do chính chủ đầu tư soạn ra như hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư…

             – Rủi ro thiếu thống tin:

                         Trên thực tế, những mảnh đất với giá thành rẻ thường khiến người ta quan tâm tới mức quên mất đi chủ đầu tư là ai và các thông tin quan trọng có thể có liên quan tới khu đất nền đó.

Những phong cách thiết kế biệt thự liền kề phổ biến hiện nay

Mua đất dự án có an toàn không? Những điều cần lưu ý cho những ai mới lần đầu tiếp cận

Nguyên tắc để chọn mua nhà liên kế đẹp

          Bên trên là những lưu ý cho các bạn khi thắc mắc “Mua đất dự án có an toàn không?” Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, an toàn hay không là do cá nhân mỗi bản thân các bạn. Chúc các bạn may mắn!

                 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *