Nguyên tắc để chọn mua nhà liên kế đẹp

Mô hình nhà liên kế là một trong những mô hình bất động sản được ưa chuộng hiện nay. Vậy làm sao để có thể mua được những căn nhà liên kế đẹp? Chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ những bí quyết mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây đâu!

Tìm hiểu sơ lược về mô hình nhà liên kế

Nhà liên kế là gì?

Nhà ở liên kế là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Xem thêm: Dự án khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng

Các mô hình liên quan đến nhà liên kế

– Nhà phố liên kế: Đây là loại nhà được xây dựng ở gần mặt phố, gần trung tâm thương mại, không chỉ để làm nhà ở mà còn được dùng để mở văn phòng, kinh doanh buôn bán,…

– Nhà liên kế có sân vườn: Trong mỗi nhà sẽ có một khoảng sân vườn riêng, kích thước thống nhất theo cả dãy nhà, có thể nằm trước hoặc sau nhà.

Những nguyên tắc khi chọn mua nhà liên kế

Lưu ý vị trí dự án

Đây là điều vô cùng quan trọng những không phải ai cũng để ý khi chọn mua. Bạn nên xem xét dự án đó nằm tại vị trí nào, có thuộc diện bị quy hoạch hay không. Nếu mảnh đất thực hiện dự án thuộc diện quy hoạch thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sinh sống tại đó. Có thể phải chuyển vị trí sống nếu quy hoạch được thực hiện, gây ra nhiều bất cập cho bạn.

Tìm hiểu chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư dự án chính là người quyết định chất lượng dự án. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn, thậm chí là tính mạng con người. Có không ít những dự án được thực hiện với nguyên vật liệu kém chất lượng, gây chết người.

Vì vậy hãy lựa chọn nhà đầu tư có uy tín, có tâm trên thị trường bất động sản. Họ sẽ đặt tính mạng con người, chất lượng cuộc sống ưu tiên hàng đầu thay vì chọn lựa lợi nhuận cá nhân. Bạn nên tìm hiểu quá khứ hoạt động của chủ đầu tư đó có minh bạch hay không. Tránh tiền mất tật mang.

Mẫu đá lát sàn thang máy đẹp

Lưu ý tính pháp lí

Bạn nên xem xét dự án đó có nằm trong diện vay nợ thế chấp hay không. Nếu có, bạn sẽ không thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ và một số giấy tờ liên quan khác. Khi giao dịch mua bán, bạn nên yêu cầu bên bán trình bày rõ và đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo tính pháp lí.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý cá nhân chủ đầu tư có phải người kinh doanh có tâm hay không. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của chủ đầu tư cũng phải đầy đủ trong quá trình thực hiện mua bán.

Xem xét dự án nhà liên kế

– Vị trí: Bạn nên xem xét căn nhà đó nằm ở đường nào, quận nào của thành phố. Gần trung tâm hay xa trung tâm. Nơi đó có vị trí giao thông thuận tiện hay không. Địa hình có bằng phẳng hay không…

– Giá cả: Giá cả là vấn đề đầu tiên được quan tâm, tuy nhiên lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ lưu ý vị trí nhà được nhắc đến ở trên, giá cả căn nhà sẽ phụ thuộc một phần vào yếu tố đó. Đa phần, nhà càng gần trung tâm, mật độ dân số cao thì giá cả càng cao và ngược lại. Bởi những nơi sầm uất thì các hoạt động kinh doanh cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, giá đất, giá nhà cũng tăng theo.

– Diện tích và hướng nhà:

+ Khi chọn diện tích nhà, bạn nên lưu ý số lượng người sống trong nhà. Không nên chọn nhà quá to so với số người sống. Điều này không chỉ gây lãng phí nhiều mặt mà còn khiến nhà nhanh bị cũ, bẩn nếu không được dọn dẹp thường xuyên.

+ Hướng nhà là yếu tố quan trọng với gia chủ. Theo phong thủy, hướng nhà phải phù hợp với mệnh chủ nhà mới giúp vận may, tài lộc của gia chủ sinh sôi. Nếu không sẽ tiêu hao, hạn chế may mắn của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm để mua nhà liên kế đẹp. Chúc các bạn thành công!

administrator