Ô tô

Những công nghệ nâng tầm sự sang trọng của dòng xe Mercedes

 Những đổi mới công nghệ từ Mercedes-Benz giờ đây cho phép bạn thưởng thức những chiếc xe trong dòng S-Series tiên tiến. Công nghệ Road Surface Scan (Quét bề mặt đường theo thời gian thực kết hợp hệ thống kiểm soát thân xe Magic Body Control giúp chiếc xe di chuyển mượt mà trên mọi địa hình.

Kết quả này đạt được bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra một chuyến đi thoải mái và an toàn trong xe mercedes, mang lại cho bạn những trải nghiệm sang trọng mà bạn mong đợi khi lái xe. Mercedes-Benz đã hợp tác với các kĩ sư công nghệ từ Thung lũng Silicon để tạo ra một sự kết hợp công nghệ đáng kinh ngạc, tăng sự an toàn cho xe, hạn chế tối đa những va đập dọc theo cung đường đi.

 

Road Surface Scan – Công nghệ quét bề mặt đường

Cơ chế hoạt động của công nghệ Road Surface Scan mới này liên quan đến việc sử dụng một máy ảnh gắn bên ngoài kính chắn gió để nhập dữ liệu thời gian thực.

Tính năng hiện đại  cho phép chiếc xe “nhìn thấy” và quét bề mặt xe đang lái xe  thờitrong gian thực. Mercedes-Benz được trang bị để dự đoán bề mặt đường và các điều kiện bề mặt sắp tới để có thể cảnh báo cho va đập và các lớp bề mặt đường bất lợi khác mà có thể ngăn cản việc lái xe trơn tru.

⇒ Những dữ liệu thu thập được sẽ là nền tảng cho sự phát triển của công nghệ tự lái trong những dòng xe Mercedes đời mới.

Công nghệ Road Surface Scan có sẵn trong mẫu S-Class hàng đầu của Mercedes Benz, là một công nghệ tiên tiến thay thế công nghệ ABC được sử dụng trong các mô hình S-Class trước đây và công nghệ cao hơn công nghệ ABC trước đó.

 

Magic Body Control – Hệ thống kiểm soát thân xe hiện đại

Tính năng mới của Mercedes-Benz được gọi là ma thuật vì hiệu ứng hướng dẫn mà công nghệ cung cấp từ việc phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ này cho phép chiếc xe tránh những bề mặt đường ghồ ghề  gây cản trở đến việc lái xe trơn tru. Magic Body Control cho phép xe tránh được những bề mặt “gây phền nhiễu” để tạo sự thoải mái để đảm bảo một chuyến đi thật êm ả.

Hệ thống quét bề mặt đường và kiểm soát thân xe giúp hưỡng dẫn người lái xe an toàn và cảm nhận sự tiện nghi, sang trọng. Tránh được những cung đường không an toàn, những người lái xe luôn cảm nhận được sự an toàn bất kể bề mặt phía dưới là gì.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất về công nghệ Mercedes-Benz này là nó hoạt động như một phần của chiếc xe mà không làm giảm hiệu suất của chiếc xe mặc dù việc tích hợp hệ thống đã thêm trọng lượng. Việc kiểm tra bề mặt đường và kiểm soát cơ thể của Magic Body Control không làm giảm sức mạnh lái xe hay bất kỳ tính năng sang trọng nào của nó.

Hiệu suất hoạt động cao của Mercedes-Benz sẽ không bị hạn chế bởi sự kết hợp của công nghệ này. Người sở hữu Mercedes-Benz có thể lái xe như bình thường, cảm nhận những trải nghiệm chất lượng hàng đầu trên những chiếc xe sang trọng.

Trong khi nhiều bản phát hành công nghệ mới của các nhà sản xuất ô tô thường không được chú ý đến trong lần đầu tiên tiết lộ, thì Magic Body Control với giá trị và độc đáo được cho là gây tiếng vang lớn đến những cộng động quan tâm đến dòng xe sang trọng . hiện mới.

Trải nghiệm không gì sánh bằng trên chiếc mercedes maybach S450 sử dụng Road Surface Scan và Magic Body Control đã đưa ra một định nghĩa mới về ý nghĩa của việc trải nghiệm lái một chiếc ô tô sang trọng.

Sức mạnh của sự đổi mới công nghệ đã tạo ra một tiêu chuẩn mới về sang trọng và cho Mercedes-Benz, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới trên một chiếc Mercedes-Benz mượt mà và quyến rũ.

Tham khảo thêm: Top 6 công nghệ hấp dẫn của những chiếc xe hơi tương lai

 

5/5 - (2 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Back to top button