Tổng hợp

Những điều bí ẩn không thể giải thích bằng khoa học

Mặc dù khoa học có phát triển đến thế nào thế nhưng chắc chắn cũng không thể nào giải thích được tất cả những hiện tượng trong cuộc sống. Dưới đây là những điều bí ẩn không thể giải thích bằng khoa học.

Trực giác

Chắc hẳn ai cũng sẽ có một lần có một cảm giác kỳ lạ – giác quan thứ 6, nhưng những cảm giác đó có thể có lúc sai, có thể có lúc đúng.

Những tâm lý học cho biết rằng con người nhận biết thế giới xung quanh qua tiềm thức chính vì thế mà chúng ta có cảm giác về những thứ mà chính mình cũng không thể giải thích được là tại sao mình lại biết được nó. Vì vậy mà trực giác rất khó nghiên cứu và là bài toàn chưa có đáp án của những nhà khoa học.

Hồn ma

Linh hồn của những người chết đã in sâu vào trong tâm trí của mỗi người như những câu chuyện dân gian của mỗi quốc gia. Có rất nhiều người đã khẳng định rằng họ đã nhìn thấy những linh hồn của người chết và co rất nhiều những bức ảnh về bóng ma.

Thế nhưng đến ngày nay những nhà khoa học chỉ dừng lại tại mức hi vọng một ngày nào đó những linh hồn này sẽ tiếp xúc và nói chuyện với con người thì mới có thể lý giải hiện tượng bí ẩn này.

Hiện tượng Déjà vu

Déjà vu có nghĩa là đã nhìn thấy – đây là một cảm giác xa xăm và rất khó tả thành lời về những sự kiện hay những hình ảnh nào đó mà con người có cảm giác là mình đã được chứng kiến ở đâu đó trước đây.

Để lý giải rõ hơn hiện tượng đó thì bạn hãy xem qua ví dụ: khi bạn bước chân vào một ngôi nhà và bạn có cảm giác khung cảnh này quen thuộc đến kỳ lạ và có cảm giác bạn bạn đã đến nơi đó. Đó là hiện tượng mà đến nay khoa học cũng đành phải bó tay và không thể lý giải được.

Sức mạnh tâm linh và ngoại cảm

Như đã nói ở trên trực giác được xe là kiểu của sức mạnh tâm linh – là một cách để tiếp cận những thông tin mật về thế giới hoặc tương lai.Vì thế mà những nhà nghiên cứu đã tiến hành những kiểm tra với những người tự cho mình là có khả năng ngoại cảm.

Kết quả của cuộc nghiện cứu đó lại khá mô hồ và không hề tích cực. Và một số người lại cho rằng sức mạnh ngoại cảm là điều mà khoa học không thể chứng minh được vì thế mà khoa học sẽ không bao giờ có thể chứng minh được sự tồn tại của sức mạnh tâm linh và ngoại cảm.

Tâm hồn và thể xác

Ngày nay y học ngày càng phát triển và hiểu được những cách mà theo đó mà tâm hồn ảnh hưởng đến cơ thể. Một trong những cách trị liệu ảo chứng minh rằng con người lúc nào cũng có thể tự làm giảm đau, giảm triệu chứng của bệnh thông qua việc tin vào tính hiệu quả của phương pháp trị liệu và có sự lạc quan.

Mặc dù thế nhưng nó mới chỉ là khởi đầu rất nhỏ trong việc hiểu được quá trình tâm hồn và thể xác và việc mà cơ thể có thể tự chữa lành vết thương cho mình còn nhiều điều đáng kinh ngạc hơn những gì y học hiện đại có thể làm ra.

>>Xem thêm:

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button