Những phong cách thiết kế biệt thự liền kề phổ biến hiện nay

Với nhu cầu nhà ở ngày càng lớn, yêu cầu về tẩm mỹ ngày càng cao do vậy các nhà đầu tư chú trọng đa dạng thiết kế của các biệt thự liền kề hiện nay. Bài viết dưới đây giúp chúng ta tìm hiểu các phong cách thiết kế đó.

Phong cách biệt thự liền kề cổ điển

Phong cách thiết kế cổ điển được lấy cảm hứng từ những nét đẹp văn hóa, kiến trúc trong quá khứ, nó mang vẻ đẹp của hoàng gia, của sự quý tộc và hơi thở của sự sang trọng và nó có một vẻ đẹp rất riêng mà người ta có thể gọi đúng tên ngay khi nhìn thấy.

Biệt thự liền kề mang phong cách cổ điển nổi bật với những chạm khắc cầu kì ở mái vòm, khung cửa sổ hay sự tráng lệ của cửa chính kết hợp với những gam màu giản dị đơn sắc như trắng ngà hay màu vàng đồng.

Những họa tiết tinh xảo, cột nhà hơi hướng của kiến trúc Hi Lạp cổ như cột Lonic, Corinth hay Doric kết hợp hòa quyện mang lại cho không gian của ngôi biệt thự sự sang trọng quý phái một cách tự nhiên nhất.

Loại biệt thự liền kề với phong cách thiết kế cổ điển này phù hợp với những giađình trung niên, những người mà họ yêu thích kiến trúc của quá khứ và yêu thíchsự cầu kì trong trang trí, tráng lệ trong hình thức của lối kiến trúc này..

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Phong cách biệt thự liền kề tân cổ điển

Các căn biệt thự liền kề tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế cổ điển và hiện đại. Nó giảm sự điệu nghệ, cầu kì trong hoa văn họa tiết của các ngôi nhà cổ điển, đồng thời kết hợp với sự đơn điệu của các biệt thự phong cách hiện đại nhưng vẫn luôn giữ được hơi thở kiến trúc của quá khứ.

Không sử dụng những hoa văn cầu kì trong trang trí hay những cột trụ theo phong cách Hi Lạp cổ của kiến trúc cổ điển mà thay vào đó chỉ sử dujgn các gam màu đơn giản của kiến trúc này như màu vàng đồng, màu trắng hay màu đen, biệt thự tân cổ điển thiết kế các khung của lớn với hình thức đơn giản nhằm đưa ánh sáng tự nhiên chiếu sáng căn nhà tạo cảm giác thoáng đáng, gần gũi với thiên nhiên cho người sử dụng.

Trong phong cách thiết kế này, loại biệt thự liền kề tân cổ điển hai tầng với thiết kế không gian mở, với rất nhiều cây xanh xen lẫn xung quang ngôi nhà chiếm được sự lựa chọn đông đảo của khách hàng.

Nguyên tắc để chọn mua nhà liên kế đẹp

Những phong cách thiết kế biệt thự liền kề phổ biến hiện nay

Phong cách biệt thự liền kề hiện đại

Điểm khác biệt lớn nhất của các căn biệt thự liền kề có phong cách thiết kế hiện đại khác với biệt thự cổ điển và tân cổ điện là thiết kế mái bằng rất đơn giản, sử dụng sự phối hợp đa dạng các màu sắc cũng như hình khối tạo nên sự phá cách trong thiết kế.

Nó không bị bó hẹp trong các lối kiến trúc cũ, mỗi căn biệt thự hiện đại sở hữu một nét đẹp riêng, một sự phá cách riêng nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ rất cao, sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, nội thất được sử dụng bên trong của những căn biệt thự này là những nội thất thông minh, có thể gập gọn khi không sử dụng hay thay đổi mục đích sử dụng một cách nhanh chóng phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Với thiết kế phá cách đó, những căn biệt thự liền kề với phong cách hiện đại rất phù hợp với những gia đình trẻ sở hữu chúng.

Với ba phòng cách thiết kế biệt thự gồm: tân cổ điển, hiện đại, cổ điển mà chúng tôi đã nêu ở trên, mong rằng những khách hàng sẽ có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp để khiến căn nhà của mình nổi bật hơn.

Mẫu đá lát sàn thang máy đẹp

administrator