Sử dụng nước lọc có cần đun sôi?” Câu hỏi này là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy lọc nước chính là máy lọc nước nano và máy lọc nước RO. Trước khi tìm hiểu xem nước sau lọc từ hai loại máy này có cần đun sôi hay không, chúng ta hãy khám phá hai công nghệ lọc này nhé.

Công nghệ lọc nano

Công nghệ lọc nước nano là công nghệ sử dụng màng lọc với các lỗ lọc nhỏ ( vài nanomet đến vài chục nanomet) hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật, cặn bẩn… Nguồn nước đầu ra từ máy nano có thể uống trực tiếp, tuy nhiên để làm được điều đó thì nguồn nước đầu vào phải là nước máy sạch đạt quy chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt của Bộ Y Tế. Còn đối với các nguồn nước khác như nước giếng, nước mưa, nước có độ cứng cao thì loại máy này hoạt động không hiệu quả.

Công nghệ lọc RO

Trái ngược với công nghệ nano, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Với các khe lọc kích thước siêu nhỏ ( chỉ từ 0.1 đến 0.5 nanomet), màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ… cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn cho người sử dụng. Để giữ lại vị ngọt tự nhiên của nước, các nhà sản xuất máy lọc RO đã tích hợp các lõi lọc chức năng giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cần bằng độ pH…

Hơn nữa, nhiều dòng máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau như nước giếng khoan, nước mưa, nước máy, thậm chí cả nước lợ có lượng chất rắn hòa tan cao.

>>Xem thêm: Đánh giá 12 máy lọc nước nano và RO dùng trong gia đình tốt nhất hiện nay

Nước sau lọc có cần đun sôi nữa hay không?

Đối với các hộ gia đình sử dụng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đun sôi nước sau lọc để sử dụng an toàn hơn nhất là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc đun sôi nước cần sử dụng các vật dụng sạch và không sử dụng nước quá 12h sau khi đun sôi.

Một lưu ý nữa là bạn và gia đình nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước được Bộ Y Tế cấp chứng nhận nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

nguồn: https://thoibaokhoahoc.com/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *