Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế- Hạn chế các rủi ro

Hiện nay, việc kê khai thuế qua mạng đã được nhiều doanh nghiệp biết đến và triển khai áp dụng. Sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế không chỉ giúp thay thế cho phương thức truyền thống mà còn góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán và nâng cao tính bảo mật cho doanh nghiệp; đồng thời, khắc phục được hầu hết những nhược điểm mà phương thức cũ chưa làm được, hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành của công ty. Cụ thể:

Hạn chế thủ tục hành chính rườm rà

Với sự ra đời của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, người nộp thuế không cần phải thực hiện một loạt các thủ tục hành chính rườm rà như trước nữa mà chỉ cần tiến hành một vài bước với vài cú click chuột là có thể tiến hành kê khai thuế. Các cá nhân và doanh nghiệp không phải than trời khi mỗi lần đến kỳ hạn. Tình trạng chen chúc tại cơ quan thuế hay thấp thỏm, lo lắng xin bằng được chữ ký của giám đốc cũng không còn nữa. 

https://thoibaokhoahoc.com/co-so-phap-ly-doi-voi-viec-trien-khai-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Giảm bớt chi phí, thời gian và công sức

Đây là một tiện ích hiển nhiên mà doanh nghiệp có thể nhìn thấy được. Doanh nghiệp có thể nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tại bất cứ địa điểm nào chỉ cần có kết nối mạng Internet. Như vậy với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, công ty không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại và xếp hàng chờ đợi mà còn có thể thực hiện kê khai thuế ngoài giờ hành chính. Bên cạnh đó, kê khai thuế qua ứng dụng HTKK còn giúp doanh nghiệp có thêm thời gian tập trung cho các hoạt động kinh doanh.

htkk

Nói không với tình trạng hóa đơn mất hóa đơn

Hóa đơn giấy truyền thống không chỉ phức tạp, tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc lập và gửi khách hàng mà còn rất dễ bị sai sót, nhầm lẫn khi viết hóa đơn theo cách thủ công, chưa kể việc sửa lại mất nhiều thủ tục mới thực hiện xong. Thêm vào đó, khi gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua cách gửi trực tiếp bằng tay hay gửi thư chuyển phát nhanh cũng khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười vì bị mất hóa đơn. Tuy nhiên, với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, việc kê khai và nộp thuế được thực hiện trực tuyến qua đường truyền mạng nên tình trạng mất hóa đơn là không bao giờ có thể xảy ra. Chưa kể, trong hệ thống phần mềm còn có kho lưu trữ giúp người nộp thuế truy cập, tìm kiếm dễ dàng mỗi khi cần xem lại thông tin trên hóa đơn.

Nhìn chung, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế không chỉ là công cụ đắc lực cho kế toán doanh nghiệp mà còn là phương tiện để người nộp thuế thực hiện kê khai và nộp thuế nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi và đặc biệt là hạn chế các rủi ro không đáng có.
https://thoibaokhoahoc.com/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *