Phần mềm Naviswork được biết đến là một phần mềm hữu ích không thể thiếu nhằm hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư rất nhiều trong việc đánh giá dự án, nâng cao chất lượng hồ sơ dự án. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Naviswork và những nhóm chức năng cơ bản mà phần mềm này mang đến trong bài viết chia sẻ bên dưới đây!

Phần mềm Naviswork

Phần mềm Naviswork do Autodesk lại nhằm mục đích cung cấp các nhóm chức năng, giải pháp để hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư dễ dàng tổng hợp các dữ liệu hình khối, mô hình  từ nhiều nguồn hay phần mềm riêng biệt như là AutoCAD, Sketchup, Revit, Infraworks, Tekla,.. với nhiều định dạng, mức dung lượng tệp lưu trữ khác nhau. Giúp cho các khách hàng, người dùng có được một cái nhìn tổng thể hơn về dự án, từ đó nâng cao tính chính xác cho hồ sơ xây dựng, lập kế hoạch tốt hơn cho dự án (thời gian, chi phí thi công,..)

Naviswork mang đến 3 sản phẩm là: Navisworks Freedom, Naviswork Simulation, Navisworks Manage. Đây là những sản phẩm được xem như công cụ hỗ trợ cho các chủ đầu tư, kỹ sư thiết kế, nhà thầu thi công, bộ phận tư vấn quản lý,.. giúp các bộ phận có thể cộng tác, trao đổi thông tin và điều phối công việc mang đến hiệu quả tốt hơn trong quá trình triển khai dự án.

Các nhóm chức năng cơ bản của Naviswork

Project Review – Đánh giá dự án

Phần mềm Naviswork cho phép tích hợp những dữ liệu 3D ở nhiều nguồn khác nhau trong thời gian nhanh chóng. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Naviswork so với các phần mềm tương tự.

Để hỗ trợ đánh giá dự án Naviswork mang đến 2 bộ công cụ cho người dùng:

  • Công cụ đánh giá đồ án thiết kế để người dùng dễ dàng đo đạc được thông tin về khoảng cách, góc; tính toán được diện tích; tổ chức lập báo cáo khung hình 3D; tạo các khung hình mặt bằng hay mặt cắt ngang ở bất kỳ vị trí nào của tệp mô hình trung tâm nhằm phục vụ công tác phân tích chi tiết.

  • Công cụ cộng tác thiết kế: giúp cải thiện năng lực trao đổi, làm việc nhóm để trực tiếp bình luận, góp ý kiến trong các khâu thiết kế mô hình, trích xuất thông tin và đặc biệt có thể khởi tạo, chia sẻ các thước phim giả lập về công trình.

Simulation & Analysis – Phân tích & mô phỏng

Phần mềm Naviswork có trang bị sẵn thư viện với 1000 chủng loại vật liệu khác nhau để cho phép định hình thiết lập, khởi tạo hình ảnh giả lập cho cái nhìn trực quan, chân thực nhất về dự án

Chức năng Object Animation của Naviswork mang đến để phục vụ cho công tác phân tích các trường hợp va chạm vật lý, xung đột phạm vi không gian làm việc giữa các cấu kiện, thiết bị.

Điểm khác biệt Naviswork mang đến cho nhóm chức năng này đó là 4D Scheduling – tiến độ thi công sống để mang đến trải nghiệm thú vị cho các nhà thầu thi công, tư vấn quản lý dự án khi có thể nhìn thấy công trình dần hình thành theo thời gian.

Coordination – Điều phối

Phần mềm Naviswork trong quá trình quản lý, điều phối thi công có thể dò tìm được các va chạm vật lý, xung đột trong không gian làm việc trước khi triển khai xây dựng nhằm tiết kiệm chi phí thi công, không làm tốn kém thời gian

Naviswork còn trang bị thêm công cụ để kiểm tra va chạm thông qua không gian 3D giúp đưa ra các quyết định khắc phục được lỗi nhanh chóng, chuẩn xác

Project Viewing – Quan sát

Công cụ Walkthrough tạo ra các thước phim giả lập được phần mềm Naviswork mang đến nhằm cho phép người dùng khám phá mô hình trung tâm của mình ở từng ngóc ngách, từng chi tiết trong không gian 3D.

Trên đây là tất cả thông tin về phần mềm Naviswork và những nhóm chức năng cơ bản của Naviswork mang đến, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu về phần mềm này!

Có thể bạn quan tâm:

– Giải pháp nhà kho thông minh tối ưu diện tích – năng lực

– Cách Sử Dụng Polygon Wallet Đơn Giản, Hiệu Quả

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *