Tổng hợp

Tác dụng của vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật  là một loại vật liệu địa kỹ thuật rất quan trọng và phổ biến trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người không hiểu rõ về các tác dụng của vải địa kỹ thuật cũng như ứng dụng như thế nào trong các công trình. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những tác dụng của vải địa kỹ thuật để người dùng có thể hiểu rõ hơn và ứng dụng sao cho hợp lý nhất vào công trình của mình.

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật là một loại vật liệu địa kỹ thuật có tính thấm được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng xây dựng, cầu đường, nông nghiệp, thủy hải sản…

Vải địa kỹ thuật được làm từ polypropylene (PP) hoặc polyester (PE) nên có khả năng chống thấm, kháng kéo, độ bền cao nên tác dụng của vải địa kỹ thuật có rất nhiều như: chống thấm nước, chống xói mòn, gia cố nền, tạo lớp phân cách, bảo vệ kiến trúc…

Tác dụng của vải địa kỹ thuật

  1. Thấm nước, lọc nước và chống xói mòn

Vải địa kỹ thuật dùng để lót đường

Vải địa kỹ thuật dùng để lót đường

Với tác dụng của vải địa kỹ thuật là  thẩm thấu và lọc nước, vải địa kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các công trình thủy lợi, hệ thống tưới tiêu. Đặc biệt, vải địa giúp thẩm thấu nước nhanh chóng trên bề mặt nhưng lại giữ lại các hạt đất và không gây thất thoát hay bít tắc bề mặt.

Bên cạnh đó, trong các công trình đê đè, kênh đập, vải địa kỹ thuật thường được thi công giữa lớp đất và lớp đá có tác dụng chống xói mòn trước sự tấn công của sóng nước. 

  1. Ổn định, gia cố nền đất yếu

Trong thiết kế của một công trình thì kết cấu hạ tầng là nền tảng chính của toàn bộ khung thiết kế. Một công trình muốn bền vững phải được xây dựng trên một nền móng vững chắc.

Với cường độ chịu lực kéo cao và độ giãn thấp, vải địa kỹ thuật là giải pháp tối ưu để gia cố một nền đất yếu, tạo dựng một nền móng vững chắc.

Đặc biệt như các công trình thường phải thi công trên nền đất yếu, dễ dàng sụt lún như cầu cảng, đê, kè biển, chúng ta cần phải sử dụng vải địa kỹ thuật để gia cố ổn định nền đất.

  1. Tạo lớp phân cách giữa các nền đất, bảo vệ các tầng kiến trúc

Vải địa kỹ thuật bảo vệ kiến trúc

Vải địa kỹ thuật bảo vệ kiến trúc

Vải địa kỹ thuật có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ các tầng lớp kiến trúc. Cụ thể, trong đất thường có cả phần đất yếu và phần đất cứng nên chúng ta cần dùng đến vải địa để ngăn cách hai phần đất lẫn lộn với nhau.

Ứng dụng với chức năng này của vải địa là trong các công trình như cống thoát nước ngầm, mương rãnh, người ta sử dụng vải địa kỹ thuật để bảo đảm sự ổn định của ống theo thời gian hay là sử dụng vải địa làm đê mềm cho bờ biển bằng cách chứa đất và cát trong các bao, túi làm bằng vải địa kỹ thuật rồi đặt dọc theo bờ biển.

Trên đây là các tác dụng của vải địa kỹ thuật và các ứng dụng của nó trong đời sống, hy vọng các bạn có thể có thể lựa chọn đúng loại vải dệt với chức năng phù hợp với công trình xây dựng.

Đơn vị mua vải địa kỹ thuật uy tín tại Việt Nam

Hiện nay với càng ngày nhu cầu sử dụng vải địa kỹ thuật càng tăng cũng như việc xuất hiện càng nhiều các đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật, việc cần tìm cho mình một địa chỉ mua vải địa uy tín là rất cần thiết.

Hãy đến với vải địa Ngọc Phát – đây là đơn vị cung cấp và phân phối vải địa kỹ thuật uy tín và trách nhiệm tại Việt Nam. Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật tư xây dựng chất lượng cao cho các công trình.

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> Kiến trúc

>> Tin tức

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button