Tiếng anh cho người mất gốc

Tiếng anh đã và đang trở thành ngôn ngữ trong xã hội hiện đại ngày nay, tiếng anh giúp cho chúng ta có một công việc ổn định và mức lương đáng mơ ước khi mà nền kinh tế hội nhập ngày càng có nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam. Chính vì lý do đó mà nhiều bạn trẻ theo đuổi và học môn học này, tuy nhiên vấn đề gặp phải của đa số mọi người là bị mất gốc tiếng anh. 

Do đó ở bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả.

1, Xác nhận nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng anh 

Nguyên nhân có thể nằm từ hai phía đó là từ phía bạn và phía giáo viên, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn chưa đề cao tầm quan trọng của việc học tiếng anh hoặc cũng có thể do giáo viên dạy không cuốn hút phương pháp dạy không phù hợp khiến cho bạn cảm thấy giờ học tiếng anh giống như một cực hình.

Có thế nói bạn bị mất gốc tiếng anh do trước đây bạn chưa xác định tầm quan trọng của tiếng anh cũng như chưa có cho mình một phương pháp và lộ trình học hiệu quả.

>> Xem thêm : tiếng anh cho người mất gốc ở hải phòng

2. Học từ vựng 

Với những người mất gốc tiếng anh thì việc học từ vựng cần khoa học không nên học tràn lan mà bạn nên học theo chủ đề để liên kết chúng với nhau. 

3. Học phát âm

Tiếng anh cho người mất gốc được chia làm hai chặng :

Cơ bản : Bạn nên bắt đầu từ âm tiết đơn rồi đến âm đôi và nên phát âm theo cặp 

Nâng cao : Bạn nên tập trung vào kỹ năng như ngữ điệu, nối âm, giảm âm, bật âm đuôi để âm bạn phát ra giống với người bản ngữ.

4, Học cách phản xạ 

Hầu hết các bạn học tiếng anh nói chung và những bạn mất gốc tiếng anh nói riêng chỉ tập chung vào phần từ vựng mà bỏ quên đi phần giao tiếp để tăng phản xạ trong khi giao tiếp với người nước ngoài . Do đó việc nâng cao khả năng phản xạ trong tiếng anh là điều vô cùng cần thiết cho những ai đã và đang học tiếng anh và muốn giỏi môn học này. 

5. Học nghe 

Khả năng nghe chưa được tốt có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như :

Do tiếng anh viết thế này nhưng đọc thế kia 

Ho người bản ngữ khi nói chuyện họ hay nói nối âm và lướt âm một vài từ quan trọng trong câu khiến cho người nghe không hiểu hoặc không nghe rõ.

Do vốn từ vựng của bạn yếu không có vốn để nghe và ghép nối hết câu chuyện 

Trân trọng !

Nguồn: http://pec-edu.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *