Tìm hiểu đơn giá xây dựng bể nước chuẩn nhất

Việc xây dựng bể nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng ta, đặc biệt là bể nước ngầm, nhất là ở các thành phố lớn những nơi chung cư có diện tích khiêm tốn thì việc tận dụng phần móng ngầm là rất cần thiết để làm bể chứa nước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính toán làm sao cho tiết kiệm và tận dựng hết mức ngôi nhà của mình một cách hợp lý nhất. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin mách bạn cách xây dựng bể nước ngầm hiệu quả cũng như đưa ra đơn giá xây dựng bể nước chuẩn nhất cho bạn.

Lưu ý khi xây dựng bể nước ngầm

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, việc xây dựng một bể nước như thế làm để vừa đảm bảo tiêu dùng cho cả gia đình mà vẫn tiết kiệm không phải là vấn đề khá dễ dàng.

Hãy tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công

Do đó, trước khi quyết định xây dựng bể nước ngầm, bạn phải tính toán sao cho hợp lý nhất. Bởi thực tế, khi lắp ghép thi công hoàn toàn không đơn giản mà đòi hỏi sự chuẩn xác rất cao và làm theo trình tự nhất định, không được bỏ qua hay làm dối bất cứ công đoạn nào. Để các bạn có thể thi công công trình bể nước ngầm chính xác và hiệu quả nhất thì cần lưu ý một số điểm như sau:

– Nguyên liệu dùng để xây bể là gạch đặc, không được dùng gạch lỗ bởi khi thi công các công trình ngầm thì yếu tố chịu lực được đặt lên hàng đầu. Trước khi thi công, gạch phải được làm ướt bằng cách tưới nước với mục đích là khi xây không bị hút nước của vữa.

– Xi măng cát mác 50, đây là loại xi tốt nhất hiện nay, có sự pha trộn giữa cát vàng và cát đen. Sau khi xây và trát xong bể khoảng 1 ngày thì bạn tiến hàng đánh màu cho thành bể bằng xi nguyên chất cho đảm bảo khoa học.

– Sau đó, bạn thử bể chứa đã đảm bảo yêu cầu hay chưa? Nếu bể bị ngấm nước thì bạn cần sửa chữa chúng ngay để nước không lan ra quá rộng. Còn nếu công trình kiến trúc đảm bảo chất lượng thì hãy thực hiện công việc vệ sinh bể ngay sau đó và nhớ đậy nắp lại sau khi vệ sinh xong.

Vệ sinh sạch sẽ trước khi thử nghiệm công trình

– Kích thước của phần lắp bề phải đạt ít nhất là một người chui lọt. Nắp của bể hãy lát màu cùng với màu chung của toàn bể, và đảm bảo việc di chuyển nắp bể dễ dàng nhất.

– Một bể nước có thể tích từ 4 đến 5 mét khối sẽ đủ dùng cho 4 đến 5 người trong một gia đình.

Điều đặc biệt với những không gian chứa nước chúng ta nên thật chú ý đến chất lượng nước. Ví dụ như sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi trong việc giúp nước được sạch hơn. Còn đối với bể nước chúng ta thường dùng những phương pháp như lọc nước để đảm bảo lượng lượng nước luôn sạch.

Đơn giá xây dựng bể nước

Thực tế, đơn giá cao hay thấp phụ thuộc nhiều về việc bạn lựa chọn nhà thầu thi công công trình. Nếu chọn được nhà thi công có “tâm, tầm” thì chắc chắn bể nước của bạn sẽ đạt được hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chính vì thế, để có thể xây dựng bể nước có giá thành hợp lý nhất, bạn nên tính toán đến việc tìm kiếm cho mình nhà thi công uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một số lưu ý và đơn giá xây dựng bể nước mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, bạn sẽ có cho mình thêm những kiến thức bổ ích để tiến hành xây dựng bể nước như mong muốn.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *