Tìm hiểu về thao tác lắp đặt máy sấy khí nén?

Tìm hiểu về thao tác lắp đặt máy sấy khí nén?

Lắp đặt máy sấy khí như thế nào? Cần chú ý đến điều gì?

Khi lắp đặt máy sấy khí nên chú ý điều gì? Một vài hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được vấn đề này

Địa điểm, vị trí lắp đặt máy sấy khí như thế nào cho thuận tiện?

Quý khách cần lưu ý đặt máy ở nhưng địa hình bằng phẳng và không gập ghềnh để tránh tình trạng máy rung động hoặc phát ra tiếng kêu to. Môi trường lắp đặt cần sạch sẽ và không có những tạp chất như axit hay kiềm nên khiến máy dễ bị ăn mòn hoặc han gỉ.

Xem thêm: Máy sấy khí nén là gì?

Khi lắp đặt máy sấy khô khí nén ần tránh những địa điểm kín gió  hay chật chối, bởi khả năng lưu thông không khí kém khiến không khí làm khô bị hạn chế và tuổi thọ máy giảm. Nhờ đó mà người dùng cần chú ý mở rộng không gian lắp đặt ở bón bên khoảng 1 mét để tiện cho việc vận hành và kiểm tra máy khi cần.

Nếu vận hành máy vào mùa đông thì việc sấy không khí có thể bị đóng băng so độ ẩm sót lại ở trong thiết bị. Bạn cần lắp đặt thiết bị ở những nơi trên 0 độ C và tránh nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nên ưu tiên những nơi có ống thông gió để tránh phòng bị bí bách hay quá bụi gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của thiết bị. Ngoài ra, cần chú ý việc lắp đặt máy sấy khí không có gas hay không có nguy cơ hỏa hoạn.

Hướng dẫn lắp ráp đường ống máy sấy

Vật liệu sử dụng để lắp đường ống cần đạt tiêu chuẩn chất lượng và tiến hành lắp đặt đúng tiêu chuẩn và quy cách của nhà sản xuất. Bạn cần chú ý đến việc lắp ráp cẩn thận và chắc chắn với những khớp nối trên thiết bị. Điều này giúp tránh rò rỉ khí và sự lãng phí.

Máy sấy khí nén được thiết kế và sản xuất với nhiều công suất, model và thương hiệu, cùng với nhiều công nghệ sấy khí phù hợp với từng nhu cầu của hệ thống đầu cuối. Đảm bảo mang lại những hiệu quả tốt nhất cho công việc. Toàn bộ công nghệ sản xuất đều được kiểm định kỹ càng cũng với đó là các chi tiết máy được lựa chọn tốt nhất, mang lại cho khách hàng những thiết bị bền bỉ và đảm bảo có được hiệu quả phù hợp. 

Bạn cần tham khảo một số lưu ý dưới đây khi lắp đặt máy sấy khô khí nén?

– Đường ống xuôi theo hướng lưu thông cua khí khi đã kiểm tra chính xác cửa ra – vào của máy sấy khô, Việc lắp ngược khó hút ẩm và dễ phát sinh hỏng hóc.

– Lắp ráp một hệ thống dẫn nước riêng cho nước cứng được thải ra từ cửa ra của máy.

– Bạn có thể dùng thêm van vòng khi lắp hệ thống đường ống cho thiết bị này. Khi đường ống phát sinh sự cố thì việc sử dụng van vòng cho phép bạn dễ dàng di chuyển hoặc thay thế đường ống mà không ảnh hưởng đến máy sấy khí.

– Khi lắp đặt máy sấy khí cần chú ý gắn thêm bệ dưới ống dẫn khí tánh sự rung động hoặc thay đổi vị trí của ống dẫn khi vận hành.

– Bạn có thể cân nhắn sử dụng đường ống mạ kẽm để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, tránh gây ra những lỗi khi vận hành máy.

Những thông tin liên quan đến lắp đặt máy sấy khí sẽ giúp bạn tìm được vị trí đặt máy cũng như giúp làm việc với thiết bị này một cách tốt nhất. Nếu như bạn quan tâm đến điều này hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Công ty Việt A, chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tư vấn tốt nhất.

administrator