Dưới đây là tổng hợp mới nhất những loại động vật nguy hiểm nhất thế giới. Cùng theo dõi bài viết để biết chúng là những loài động vật nào nhé!

Muỗi

Đừng nghĩ rằng nó chỉ là loài động vật nhỏ bé mà xem thường nó nhé. Bởi muỗi – là loài côn trùng hút máu người và truyền virut sốt xuất huyết từ người này sang người khác. Hằng năm có đến khoảng 2 triệu người tử vong do nguyên nhân là nhiễm virut do muỗi gây ra.

Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa không phải là loài rắn có nọc độc nguy hiểm nhất thế nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm bởi những ca tử vong mà nó gây ra rất nhiều.  Loài rắn này được tìm thấy ở những khu rừng ở Ấn Độ và Trung Quốc và nọc độc của nó sẽ gây đến cái chết chỉ trong vòng vài phút. Hơn nữa là ngày nay thuốc giải nọc độc rắn rất hiếm.

Gấu xám Bắc Mỹ

Gấu xám Bắc Mỹ loài động vật to lớn có khối lượng trung bình khoảng 1.2 tấn, chiều cao 2.4m cộng với tốc độ chạy lên đến 56km/h nên nó được mệnh danh là loại động vật săn mồi đáng sợ nhất thế giới. Nó có thể bất chấp mọi thứ để săn con mồi của mình.

Sư tử châu Phi

Đây là một trong những loài động vật duy nhất của họ mèo sống theo kiểu bầy đàn. Loại động vật này sống phối hợp với nhau để săn con mồi là giết chết khoảng 70 người mỗi năm ở riêng Tanzania. Và theo tổng hợp ở Châu Phi thì mỗi năm nó làm đã làm chết khoảng 250 người dân.

Cá sấu nước mặn Australia

Cá sấu là loài bò sát lớn nhất hành tinh, mặc dù có khối lượng rất lớn thế nhưng nó có thể di chuyển nhanh nhẹn như một con cá heo vì thế mà con người gần như không thể chống lại nó khi nó ở dưới nước. Chính vì thế mà hằng năm có thể ước tính nó đã gây ra cái chết cho khoảng 2000 người.

Sứa hộp Australia

Sứa hộp ở Australia có thể xem là loại động vật có nọc độc nhất mà con người biết đến. Chỉ riêng mỗi xúc tua của nó đã có lượng độc đủ để giết chết tới 60 người. Theo thống kê tính từ năm 1884 đến nay đã có khoảng 5567 ca tử vong liên quan đến loài động vật nguy hiểm này.

Ốc nước ngọt

Là loại giun ký sinh truyền vào con người gọi là bệnh schitosomiasis –  sán máng. Khi nó ký sinh truyền vào con người sẽ gây nên hiện tượng đau bụng dữ dội và đi ngoài ra máu ở người. Tính đến nay hàng triệu người đã nhiễm loại ký sinh nguy hiểm này và ước tính có khoảng từ 20000 – 200000 ca đã tử vong do loại ký sinh này gây nên.

Gấu trắng Bắc Cực

Một trong những loài động vật ăn thịt có trọng lượng lớn sống trên cạn, nó luôn luôn ra sức bảo vệ con non và sẵn sàng tấn công khi chúng tháy có mối đe dọa đối với chúng. Và chỉ với một cú tát của chúng có thể làm cụt đầu của nạn nhân trong nháy mắt – có thể thấy nó rất mạnh.

Cá mập trắng

Đây là loại động vật được mệnh danh là chúa tể của đại dương – sát thủ đáng sợ nhất đại dưỡng với kích thước cơ thể rất lớn, nó rất hung dữ và sẽ càng kích thích hơn nếu chúng ngửi thấy mùi máu. Thế nhưng khác với những động vật khác con người không phải là con mồi ưa thích của loài động vật này, còn những vụ tấn công con người xảy ra là do chúng nhầm lẫn với những con mồi khác.

>>Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *