Trước rất nhiều loại may pha cafe của nhiều hãng, người mua sẽ có rất nhiều câu hỏi. Máy pha cà phê có bao nhiêu loại, nên mua dòng máy của hãng nào cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình và tầm giá bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên.

Dựa vào mục đích sử dụng, ta có thể chia làm 2 nhóm chính: là nhóm máy pha cà phê gia đình, văn phòng và nhóm máy pha cà phê có công suất lớn cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn. Mỗi nhóm lại chia nhỏ thành các loại may pha cafe trong đó.

Nhóm máy pha cà phê dành cho gia đình, văn phòng.

1. Máy lọc cà phê mini

Đây là loại máy pha cà phê đơn giản có thể pha được cà phê khá loãng và nhẹ nhàng như Americano. Trên thị trường hiện nay, các loại máy của Philips, Electrolux có nhiều mẫu mã để người dùng lựa chọn với giá hạt dẻ chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Máy có thể lọc được 4-10 tách cà phê với công suất dưới 1000W, có thể dùng ở nhà hoặc các văn phòng nhỏ.

2. Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén sử dụng để pha cà phê viên (capsule). Việc sử dụng máy pha cà phê viên nén rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho viên nén vào hộc chứa, ấn nút và chờ trong giấy lát, bạn sẽ có ngay ly cà phê thơm ngon. Sau khi pha xong, bã cà phê vẫn nằm gọn trong viên nén, không vung vãi ra ngoài nên sẽ rất dễ dàng để vệ sinh máy. Hương vị của cà phê viên nén cũng khá đa dạng, có thể pha được cà phê espresso, cappuccino và latte. Tuy nhiên nếu đã chọn máy có cỡ size của viên nén hoặc kiểu viên nén (cứng hoặc mềm) nhất định rồi thì không thay đổi size và kiểu được. Nhưng vẫn có thể chọn được nhiều hãng cà phê khác nhau.

3. Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động là sản phẩm thích hợp sử dụng ở nhà hoặc quá cà phê nhỏ. Máy sẽ gồm 1 tay cầm để pha espresso và 1 vòi đánh sữa truyền thống pha cappuccino và latte. Bạn có thể mua cà phê xay sẵn hoặc máy xay cà phê đi kèm để điều chỉnh được độ mịn cà phê như ý. Nếu là người đam mê pha chế cà phê, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh các thông số về thời gian, lượng nước, áp suất để tạo được ly cà phê ngon nhất theo gu của mình. 

Gaggia là thương hiệu của Ý dẫn đầu về giá cả và chất lượng của máy pha cà phê bán tự động.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người đam mê pha chế và không thể có nhiều thời gian luyện tập thì máy pha cà phê tự động là sự lựa chọn phù hợp hơn.

4. Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động là dòng cà phê phù hợp cho những người bận rộn với tiêu chí nhanh và ngon. Bạn sẽ chỉ tốn khoảng 25s để pha một tách espresso, và khoảng 40-60s cho một tách cappuccino hoặc latte. Máy pha cà phê tự động gồm 2 loại là máy pha espresso tự động và máy pha cappuccino tự động, giá giao động từ 20- 60 triệu.

Máy pha espresso tự động có vòi đánh sữa truyền thống đi kèm để người dùng có thể pha cappuccino. Máy pha cappuccino thì sẽ có hộp chứa sữa hoặc vòi hút sữa lấy sữa trực tiếp từ hộp sữa và tự động đánh sữa, tạo foam làm cappuccino, latte, macchiato.

Nhóm máy pha công suất lớn, phục vụ cho quán, nhà hàng, khách sạn.

1. Máy pha cà phê Espresso

Đây là dòng máy thiết kế chuyên dụng cho các quán café và cần có barista. Dòng này có 3 loại: máy manual, máy semi – automatic và automatic. Máy manual là máy cơ, hoàn toàn pha chế bằng tay. Máy semi- automatic là máy bán tự động, phải canh chỉnh thời gian chiết xuất cà phê. Máy automatic thì sẽ có bộ vi xử lí lập trình lượng nước, thời gian. Hiện nay trên thị trường, các thương hiệu lớn của Ý nha Wega, La Cimbali, Nouva Simonelli, Faema, Casadio,….với mức giá từ 40 triệu cho máy 1 group, từ 80 triệu cho máy 2 group.

Máy pha cà phê Wega Vela Vintage ALE 2 Group thiết kế sang trọng, cổ điển

2. Máy lọc công suất lớn

Máy lọc cà phê công suất lớn là sự lựa chọn hàng đầu ở các nhà hàng, khách sạn. Công suất lọc cà phê lên đến 10 lít trong 7 phút, tương đương 350 tách/giờ. Một con số ấn tượng để phục vụ cho các hội nghị, tiệc trà, phòng ăn sáng với thực khách đông. Coffee Queen chính là một thương hiệu dẫn đầu về máy lọc cà phê. Từng góp mặt trong tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, phục vụ cho các nguyên thủ quốc gia. Ngoài ra ở các văn phòng, máy lọc cà phê cũng rất được yêu thích ở văn phòng bởi ngoài có thể lọc ra cà phê Americano, máy còn có thể lọc được vị cà phê phin.

3. Máy pha cà phê siêu tự động

Máy pha cà phê siêu tự động được nâng cấp từ máy pha cà phê tự động, các bộ phận được thiết kế lớn hơn  để phục vụ công suất lớn và có tích hợp máy xay bên trong. Máy thích hợp cho quầy bar, lounge, quán ăn buffet… Vì đây là dòng máy tự động nên chỉ cần ấn nút vào tên loại cà phê (espresso, cappuccino, latte,…) là khách hàng sẽ có ngay ly cà phê chuẩn vị, có chất lượng đồng nhất.

Máy pha cà phê Saeco Idea Cappuccino tại Club Lounge của Renaissance Riverside Hotel Saigon

Trên đây là những chia sẻ về các loại máy pha cà phê dành cho gia đình, văn phòng và các quan cafe, nhà hàng, khách sạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *