Top 6 công nghệ hấp dẫn của những chiếc xe hơi tương lai

Công nghệ hiện đại không chỉ giúp tăng độ an toàn mà nó còn mang đến sự thoải mái và tiết kiệm tối đa cho phí và thời gian cho người dùng. Cùng khám phá top 6 công nghệ hấp dẫn của xe hơi tương lai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Xe biết nhìn

Đừng nghĩ rằng chỉ có con người mới là đối tượng duy nhất có thể biết nhìn con đường phía trước. Mà với những công nghệ hiện đại những chiếc xe ô tô trong tương lai sẽ được trang bị nhiều cảm biến hơn, camera, những trợ giúp của máy tính mà sẽ xác định được các biển báo và điều chỉnh tốc độ.

Công nghệ xe hơi trong tương lai - Xe biết nhìn

Xe biết nhìn được hỗ trợ camera giúp nhìn các góc xung quanh, phát hiện người, xe cộ và những vật cản trên đường. Điển hình là chiếc xe Cadillac Supercruise sử dụng camera trên trụ lái để theo dõi ánh nhìn của lái xe để theo dõi khi maflais xe không nhìn đường trong khoảng thời gian quá dài thì nó sẽ nháy đèn tín hiệu để báo lái xe tập trung lái xe.

Xe tự lái

Những chiếc xe tự lái chỉ còn vài năm nữa là có thể cho ra mắt và lăn bánh trên đường. Một trong những tính năng hiện nay giúp người dùng có thể tận hưởng công nghệ tương lai đó là tính năng Autopilot của Tesla.

Công nghệ xe hơi trong tương lai - Xe tự lái

Tính này năng có ứng dụng: tự động điều khiển, phanh gấp tự động, phân biệt các làn xe và không lấn làn và khi mà tài xế không nhìn thấy người hoặc những vật cản thì hệ thống phanh khẩn cấp tự động được kích hoạt để dừng xe ngay lập tức nhằm hạn chế tối đa những tai nạn và những rủi ro gặp phải khi đi xe.

Smartphone trên bánh lái

Ngày nay những chiếc smartphone đang dần có nhiều tính năng hơn trên những chiếc xe ô tô hiện đại và dần có hầu hết trên rất nhiều chiếc xe. Nó có thể giúp bạn làm bất cứ điều mà bạn vẫn làm trên smartphone ngay bên trong chiếc ô tô của bạn.

Hay một ưu điểm nữa là tài xế có thể thiết lập bản đồ điểm đến bằng ứng dụng trên smartphone trước khi rời nhà mà không cần gõ địa chỉ trên bảng máy tính của xe hơi mà các hãng xe cũ vẫn hay thường sử dụng.

Hỗ trợ đỗ xe

Việc đỗ xe khó khăn luôn là công việc mà tất cả mọi hãng xe đều muốn cải thiện. Chính vì thế mà với công nghệ hiện đại trong tương lai sẽ mang đến tính năng đỗ xe hoàn toàn tự động mà không cần đến lái xe.

Với công nghệ này lái xe chỉ cần nhấn nút trên chìa khóa để hướng dẫn xe ở điểm đỗ. Ngoài ra một số chiếc xe của Tesla được ứng dụng bằng smartphone và có thể tự động lái xe từ từ đến điểm mà chủ nhân chiếc xe đang đứng và nó còn được đồng bộ với cửa garage để tự do ra vào mà không cần sự điều khiển của lái xe.

Màn hình kính chắn gió

Với công nghệ này sẽ giúp cho những lái xe hay không để mắt đến đường trước mặt mà cứ đi tìm kiếm thông tin về đường đi,… làm xao nhãng việc lái xe gây nên những hậu quả không thể ngờ trước được.

Chính vì thế mà sự ra đời của chiếc màn hình ngay trên kính chắn gió giúp lái xe có thể quan sát được những thông số và điểm đến chính xác hơn thay vì cứ nhìn vào điện thoại.

Công nghệ động cơ xăng

Động cơ chạy bằng khí đốt đang một trong những động cơ hiệu quả nhất hiện nay. Thế mà khi xe điện chuẩn bị thay thế động cơ xăng thì các kỹ sư lại tìm ra cách để tận dụng công nghệ đã 150 tuổi.

Vì thế mà có rất nhiều hãngsản xuất xe hơi muốn hoàn thiện Homogenous Charge Compression Ignition – phương pháp giúp động cơ xăng hoạt động hiệu quả như động cơ diesel. Đó cũng là lý do mà các nhà kỹ sư Mazda đã thiết kế ra một phương pháp dùng khí nén, hiệu quả hơn 30% biện pháp thông thường, đã và đang áp dụng trên những chiếc xe tương lai.

>>Xem thêm:

administrator