Bàn phím được coi là bộ phân vô cùng quan trọng của laptop, hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình học tập, làm việc và giải trí. Sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím laptop sẽ tích tụ một lượng bụi bẩn dày đặc, ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, đến chất lượng của máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự vệ sinh bàn phím laptop ngay tại nhà một cách đơn giản, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp, bạn không thể mang laptop đến các trung tâm bảo dưỡng hay sửa chữa được. Mời các bạn theo dõi ngay nhé.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính và cho bản thân, bạn cần tháo pin, dây nguồn và các thiết bị phụ kiện kèm theo khác như chuột dây, chuột bluetooth, jack cắm loa, sạc, USB, cáp mạng,..trước khi thực hiện vệ sinh bàn phím laptop.

Cách vệ sinh bàn phím laptop đúng chuẩn

Sử dụng bộ vệ sinh laptop chuyên dụng để vệ sinh phần bàn phím đang tích tụ rất nhiều bụi bẩn

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đặt mua các bộ dụng cụ vệ sinh laptop chuyên dụng tại các cửa hàng bán phụ kiện laptop, điện thoại hoặc đặt mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử nếu không tiện ra ngoài do dịch bệnh. Bộ vệ sinh này có chi phí rất rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng, bao gồm một quả bóng hơi để thổi bụi bẩn từ các khe bàn phím, một chổi cọ lông mềm, khăn mềm và cồn vệ sinh chuyên dụng dạng chai xịt cho các thiết bị điện tử.

Sử dụng tăm bông và cọ mềm để vệ sinh bàn phím laptop

Có rất nhiều người dùng có thói quen vừa ăn bánh, kẹo vừa sử dụng máy tính để xem phim. Do vậy, việc vụn bánh cùng nhiều loại bụi bẩn kích thước lớn vô tình rơi và mắc kẹt trong khe bàn phím là điều khó tránh khỏi. Lúc này, tăm bông hay chổi cọ lông mềm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đưa chúng ra ngoài, trả lại sự sạch sẽ cho bàn phím máy tính laptop.

Bạn cần lưu ý rằng, cho dù sử dụng tăm bông hay chổi cọ thì đều phải đảm bảo tăm bông và chổi cọ phải khô ráo, tuyệt đối không dính nước, tránh gây chập mạch bàn phím.

Ngoài ra, khi sử dụng chổi cọ để vệ sinh bàn phím, bạn cần hết sức nhẹ nhàng, khéo léo và tỉ mỉ đưa bụi bẩn từ mọi ngóc ngách ở khe bàn phím ra ngoài. Mọi thao tác cần hết sức nhẹ nhàng để giữ bàn phím không bị lung lay đồng thời để bụi bẩn bám lâu ngày dưới khe bàn phím sẽ được loại bỏ và đưa ra ngoài.

Sử dụng khăn mềm và bông thấm cồn

Sau khi bạn đã đưa được bụi bẩn bám lâu ngày dưới các khe ra bên ngoài mặt bàn phí, bạn sử dụng bông và khăn mềm thấm dung dịch cồn vệ sinh chuyên dụng để lau chui các ngóc ngách của bàn phím để đảm bảo không còn bỏ xót bụi bẩn, dị vật nào mắc kẹt trong bàn phím.

Như vậy, chỉ bằng những thao tác hết sức đơn giản như chúng tôi kể trên, bạn đã vệ sinh bàn phím của mình sạch sẽ triệt để, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc, học tập và giải trí của mình rồi.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *