Blog

Ngắm điện thoại đầu tiên sạc bằng ứng dụng năng lượng mặt trời

Ứng dụng năng lượng mặt trời luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên các máy móc thiết bị di động. Từng có nhiều ý tưởng nhằm tận dụng năng lượng mặt trời để làm nguồn sạc cho điện thoại di động. Tuy nhiên cho tới bây giờ chỉ có ông lớn Samsung làm được điều này.

Vậy bạn đã biết dòng điện thoại samsung nào ứng dụng năng lượng mặt trời thành công chưa?. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giời thiệu hai mẫu điện thoại cảm ứng đặc biệt có năng lực sạc bằng tích điện mặt trời hiện đại nhất của Samsung.

 

Mặc dù hai mẫu điện thoại cảm ứng thông minh này chỉ là những mẫu smartphone phổ thông và không thực sự “thông minh” đúng nghĩa hiện tại như các dòng máy khác. Nhưng cả hai đều sở hữu tính năng đặc biệt đó ứng dụng năng lượng mặt trời thành công để làm nguồn sạc điện cho máy. Đây là điều mà cho tới nay hầu như chưa có thương hiệu điện thoại nào làm được.

1. Samsung Guru E1107

Mẫu điện thoại ứng dụng năng lượng mặt trời đầu tiên là chiếc Samsung Guru E1107 ra mắt vào năm 2009. Chiếc điện thoại này được cho là mẫu điện thoại cảm ứng đầu tiên trên toàn cầu có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời tính cho tới nay.

Máy có các cell pin được bố trí ở mặt sau lưng máy giúp hấp thụ điện năng từ ánh sáng bức xạ mặt trời sau đó, chuyển đổi thành điện năng hoạt động cho máy. Theo tính toán, để tạo ra được nguồn điện sử dụng cho một cuộc điện thoại tư vấn từ 5-10 phút, Guru sẽ cần phải hấp thu năng lượng mặt trời trong tầm một giờ.

Tất nhiên, chiếc điện thoại này vẫn hỗ trợ sạc cắm ngoài bình thường như các dòng điện thoại khác hiện nay. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tác dụng to lớn của những tấm pin tích điện mặt trời này lại vô cùng hữu dụng cho người dùng nhất là những đối tượng sử dụng ở những vùng thường xuyên xảy ra tình trạng cúp điện hay có nguồn điện không ổn định.

2. Samsung Blue Earth

Mẫu điện thoại ứng dụng năng lượng mặt trời thứ hai được Samsung cho ra mắt cùng năm 2009 với tên Gọi Samsung Blue Earth. Mỗi một giờ máy hấp thu và tích điện mặt trời sẽ tạo ra một cuộc Call 10 phút. Tuy nhiên không chỉ vậy, máy còn hỗ trợ năng lực kết nối Internet, truy cập mạng xã hội, YouTube thông qua Wi-Fi và 3G.

Định hướng như là một sản phẩm thân thiện với môi trường, máy được tạo ra từ các vật liệu và vỏ hộp đựng các-tông tái chế. Đây là dòng điện thoại ứng dụng năng lượng mặt trời khá thông minh và cực kỳ tiện dụng.

Samsung Blue Earth là chiếc điện thoại thứ 2 được ứng dụng năng lượng mặt trời của Samsung

Liệu trong tương lai Samsung và các hãng điện thoại khác sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho trình làng một mẫu điện thoại thông minh đặc biệt có ứng dụng năng lượng mặt trời tương tự ?.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại độc, lạ và có khả năng ứng dụng năng lượng mặt trời thì không nên bỏ qua 2 chiếc điện thoại đến từ ông lớn samsung này. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button