Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axolopus Compressus. Thuộc họ thưc vật Poeceae, họ hòa thảo. Cây có lá gừng có nguồn gốc tại Nam Mĩ, bắt nguồn ở Brazil. Hiện nay chúng được đưa ra trồng ở nhiều nơi, các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây xuất hiện ở rất nhiều các quốc gia. Trước khi được đưa về trồng làm cảnh ở nhiều cảnh quan công trình, cây chỉ mọc dại ở một số khu rừng, một vài noiwncos khí hậu thuận lợi cho việc phát triển, cây không có một giá trị gì cả. Nhưng ngày nay, các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều đặc tính tốt của loài cây này và đưa về trồng làm cảnh ở một số công trình, đặc biệt là công trình đô thị.

Ở đất nước ta, cây cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre là loài cây trồng rất phổ biến, cây xuất hiện ở khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam. Cây cỏ lá gừng được trồng nhiều tại các công trình công công như công viên, khu vui chơi giải trí, bệnh viện… và cây còn được trồng để làm đẹp cho các công trình đô thị, các khu trung cư, biệt thư liền kề, nhà ở … Cây tạo cảnh quan rất đệp nên mọi người rất ưa chuộng.

Cây cỏ lá gừng là loài cây thân cỏ, cây phân nhánh nhiều và bò lan sát mặt đất. Cây thuộc loại cây lâu năm, sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ thích nghi với nhiều loại điều kiện khí hậu, địa hình. Cây ưa những nơi ẩm, có ánh sáng mạnh, địa hình bằng, chất đất có độ dinh dưỡng cao. Nhưng cây cũng là cây chịu hạn giởi, kể cả các địa hình xấu cây vẫn phát triển được. Thân cây có màu nâu tím, thân cây có các đốt, tại các điểm đốt bò lan sát vơi mặt đất, cây cũng có thêm rễ phụ, tăng cường cùng rễ chính để hút chất dinh dưỡng chăm sóc cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cây cỏ lá gừng thường cao đến hơn 20 cm cho cây trưởng thành. Cây có đặc tính là mọc liên kết với nhau tạo thành một thảm cỏ xanh mướt, tạo nên màu xanh cho công trình. Cây cỏ lá gừng có phiến lá mỏng, có gờ, nhẵn, mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới màu xanh nhạt. Có lớp lông trắng mịn bao phủ. phiến lá mỏng dài, phình ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Cây cỏ lá gừng cho ra hoa câu thẹo theo kiểu bông lúa. Những hạt hoa bé tí xíu hình chữ chi xếp đều và nhau. Hoa cây cỏ lá gừng mọc ở nách lá. Hoa cao 30 cm.

Với những ưu điểm và đặc tính bên ngoài của cây cỏ lá gừng, bán cỏ lá gừng luôn là lựa chọn số một đển phủ xanh những nên đất trồng, hoặc dưới các gốc cây của công trình đô thị.

Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *