Hiện nay, với số tiền vốn 200 triệu là một con số không lớn nhưng vừa đủ cho những ai có ý định kinh doanh. Nhưng làm sao để kinh doanh một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 200 triệu kinh doanh gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số những thông tin bổ ích về việc kinh doanh dễ tăng lợi nhuận.

1. Mở shop online

Số vốn của bạn là 200 triệu, bạn có thể chọn hình thức mở shop bán hàng online, nhất là quần áo. Đây là mặt hàng với những phong cách, lứa tuổi đa dạng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ không lo không bán được hàng.

Trên thị trường hiện nay, nhất là trong thời buổi dịch bệnh COVID đang lan tràn, thì vấn đề mua sắm online được mọi người rất là quan tâm. Mặc dù số lượng người bán nhiều nhưng không có nghĩa là bạn không có cơ hội. Theo nghiên cứu khoảng 14% tiền chi tiêu được chi trả cho việc mua sắm quần áo. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho những mặt hàng quần áo được bán ra thị trường.

Tuy nhiên, ngành này cũng có những hạn chế như sau: đó quần áo thời trang là vật sử dụng hằng ngày nên cần phải được thay đổi liên tục. Do đó, các nhà sản xuất liên tục thay đổi mẫu mã cho phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Vì thế, người bán cần thường xuyên cập nhật thị trường, cập nhật những mẫu mã mới và hót. Bên cạnh đó, cần tìm những nơi cung cấp hàng uy tín, chất lượng. Có như vậy mới sản phẩm của bạn mới được người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra, cũng cần cân đối giữa lợi nhuận và vốn; biết cách xử lý hàng tồn kho cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý.

200 triệu nên kinh doanh gì

2. Tu sửa nâng cấp tiệm tạp hóa.

Để mở một tiệm tạp hoá với số vốn là 200 triệu sẽ không đủ. Nhưng bạn có thể tu sửa, thiết kế nâng cấp cho cửa tiệm của mình. Liệu nâng cấp tiệm có cần thiết không?

Thay vì dùng số tiền đó để đầu tư, để tiết kiệm thì việc tu sửa lại cửa tiệm có nên không?

Bạn có thể thu được lợi nhuận khá cao từ việc bán hàng, bên cạnh đó là sự ổn định trong hoạt động kinh doanh. Chính vì lợi nhuận cũng như sự ổn định này nên rất nhiều tiệm tạp hoá liên tục mọc lên như cửa hàng  như VinMart, Bách hóa xanh và một số cửa hàng tiện lợi khác… đang cạnh tranh với bạn. Vì thế, việc nâng cấp tiệm là điều vô cùng cần thiết.

Có một số cách để làm mới như:

Sơn lại cửa tiệm với màu sắc độc đáo.

Sử dụng kệ hàng thuận tiện, hiện đại hơn.

Thiết kế, lắp đặt một số trang thiết bị như máy lạnh, máy thông gió, camera giám sát để bảo vệ an toàn.

Bên cạnh đó, là xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp, thuận lợi để bán hàng.

Để làm mới gian hàng và cho nó thêm phong phú, bạn có thể nhập thêm một số hàng hoá theo nhu cầu của người tiêu thụ.

Thay bảng hiệu tạp hoá mới. Ấn tượng đầu tiên khi đến với cửa hàng tạp hoá là bảng hiệu. Vì vậy, cần chú trọng trong việc thiết kế bảng hiệu một cách hài hoà và độc đáo.

200 triệu nên kinh doanh gì hình 2

>> Gợi ý cho bạn:

3. Mở quán ăn nhỏ

Mở một quán ăn nhỏ với số vốn 200 triệu cũng là một ý tưởng hay. Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình một quán ăn thì hãy vạch rõ kế hoạch kinh doanh của mình qua những câu hỏi sau nhé:

  • Quán sẽ bán những món gì?
  • Quán bán cho những ai?
  • Quy mô quán ăn của bạn như thế nào?
  • Địa điểm mở quán là ở đâu? (Bạn sẽ kinh doanh tại nhà hay đi thuê mặt bằng?)
  • Mức giá của trang thiết bị cho quán ăn là bao nhiêu, mua ở đâu cho uy tín.
  • Cần tìm được nguồn cung cấp chất lượng, chi phí phải chăng
  • Có cần phải đăng ký kinh doanh cho quán nhỏ không và quy trình thực hiện như thế nào?
  • Cần sử dụng những hình thức quảng bá nào để mọi người biết đến quán?

Càng hiểu rõ vấn đề này thì việc kinh doanh sẽ càng thuận lợi. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật chi tiết nhé và cần lên kế hoạch một cách cụ thể với số với 200 triệu. Cần chú ý tới 3 tháng đầu tiên nếu thuận lợi hãy tiếp tục mở rộng nhé. Còn nếu không thuận lợi thì bạn cần linh hoạt, xử lý để không bị thua lỗ nhé.

200 triệu nên kinh doanh gì hình 3

4. Mở đại lý sơn nước

Hiện nay, ở Việt Nam ngành xây dựng đang rất phát triển một phần nhờ vào tốc độ đô thị hóa cao. Do đó, nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm sơn trang trí hiện đang vô cùng lớn.

Khi bạn hiểu biết và đã có kiến thức, am hiểu về sơn thì kinh doanh sơn nước sẽ mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. So với mặt bằng chung, việc kinh doanh sơn nước có lợi nhuận tương đối lớn. Tỷ suất lợi nhuận khi kinh doanh sơn nước là vào khoảng từ 30-60% tùy theo từng chính sách chiết khấu, chế độ và cả chất lượng của từng loại sơn. Tỷ suất này là một con số khá lớn. Nếu bạn làm tốt thì hiệu quả bán hàng sẽ cao, từ đó sinh ra nhiều lợi nhuận và người kinh doanh sẽ phát đạt.

Với hình thức mở đại lý sơn nước, số vốn bạn phải bỏ ra là tương đối thấp, dao động khoảng từ 100-200 triệu đồng

200 triệu nên kinh doanh gì hình 4

Với số vốn 200 triệu thì nên kinh doanh gì để mau sinh lời? Hy vọng bài viết trên sẽ trả lời được cho bạn câu hỏi này. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có những ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân mình. Còn ngần ngại gì mà không thử khởi nghiệp ngay. Hãy để số tiền 200 triệu mà bạn đang sở hữu sẽ tăng lên gấp bội trong tương lai.

>> Xem chi tiết về đại lý sơn tại: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *