Giống chó Bỉ Malinois và những điều bạn cần biết

Chó Bỉ Malinois là một trong những giống chó được rất nhiều người yêu thích. Thông qua bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu về những thông tin cơ bản nhất về chúng.

1. Nguồn gốc của loài Malinois

Chó Bỉ Malinois là một giống chó chăn cừu Bỉ có kích cỡ trung bình, khi nhìn qua có vẻ giống với loại chó chăn cừu Đức (Chó Berger hay còn gọi là Béc giê). Malinois là những chú chó có loại lông ngắn, màu nâu vàng với phần mặt có màu đen. Chúng là một trong bốn loại chó chăn gia súc phổ biến nhở Bỉ, và đã được công nhận ở Hoa Kỳ như một giống chó riêng biệt từ năm 1959. Được phát hiện lần đầu ở thành phố Malines của Bỉ, Malinois có sức khỏe tốt và ưa thích làm việc. Chúng được coi như những chú chó thông minh và rất năng động, xuất sắc trong nhiều nhiệm vụ. Bên cạnh công việc ban đầu là chăn gia súc, chúng cũng thường được huấn luyện để trở thành dòng chó cảnh sát hoặc dùng trong các công cuộc tìm kiếm và cứu hộ.

2. Đặc điểm của giống chó Bỉ Malinois

Malinois là giống chó có kích cỡ trung bình với khung xương nhẹ, khi đứng chân sau luôn thẳng tạo nên một khuôn hình vuông vức với nhiều loại màu lông như: màu nâu vàng, đỏ hoặc nâu, với phần lông ở đỉnh đầu có màu đen. Ngoài ra, Malinois có cấu tạo xương đầu thon, gọn và đôi tai nhỏ, có hình tam giác nhọn.

Con đực thuộc loài chó Bỉ Malinois có chiều cao từ 60 đến 70 cm tính từ vai và nặng trong khoảng 18 đến 27 kg. Con cái cao từ 50 đến 60 cm và nặng từ 10 đến 20 kg.

Nhiều người nghĩ rằng loài chó Malinois có độ cảnh giác và khả năng phản ứng nhanh hơn so với loài chó Berger Đức. Chúng cũng là những con chó rất nhạy cảm và không chịu nổi các phương pháp huấn luyện quá khắc nghiệt. Một số chó thuộc loài Malinois khá thân thiện và quyết đoán, nhưng một số khác thì lại tỏ thái độ dè dặt và tránh né đối với người lạ. Nói là vậy, nhưng loài Malinois này không bao giờ tỏ ra sợ hãi hoặc hung hăng thái quá. Do đây là giống chó có mức năng lượng dồi dào và khả năng phản ứng rất nhanh, Malinois chỉ được giới thiệu cho những người đã từng sở hữu có kinh nghiệm huấn luyện chó.

3. Các yếu tố tác động đến giá bán của giống chó Bỉ Malinois

Có nhiều yếu tố tác động đến giá bán của giống chó Malinois, bao gồm: độ tuổi, giấy tờ (xuất sứ, phiếu khám sức khỏe,…), độ thuần chủng, đã qua huấn luyện hay chưa và hình dáng.

Trung bình, một chú chó con dòng Malinois 2 đến 4 tháng tuổi sẽ có giá dao động từ 6 đến 20 triệu. Còn đối với chó trưởng thành sẽ có giá từ 13 đến trên 40 triệu đồng.

Để có thể chọn lựa một chú chó Bỉ Malinois ngoan ngoãn và tin cậy, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm AZ Dog Shop để có thể nhận được những dịch vụ cũng như sự tư vấn bảo đảm nhất nhé hoặc xem bảng giá chó Malinois.

Xem thêm: 

Cách nuôi dạy giống chó Bỉ Malinois

Chó Bull Pháp và những điều cần biết

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *