Tìm hiểu về đồng tiền may mắn trên thế giới ít ai biết

Hiện nay mỗi nước đều mang cho mình một đồng tiền may mắn. Mỗi đồng tiền đều mang trong mình một câu chuyện thú vị mà không phải nước nào cũng hiểu rõ. Dưới đây là những đồng tiền mang lại sự may mắn của các nước trên thế giới mà Shoptien muốn giới thiệu đến với bạn đọc.

1. Đồng 5 Yên của Nhật Bản

Đồng 5 yên còn có cách đọc trùng với một từ Hán tự khác có nghĩa là "kết duyên".

Đồng 5 yên của Nhật được đúc từ đồng thau. Chúng có kiểu dáng khá to và nặng hơn so với đồng một yên. Trong tiếng nhật, đồng 5 yên được đọc là “Gô-en” là một từ đồng âm với từ Hán với ý nghĩa là sự “kết duyên” mang lại may mắn cho người sở hữu chúng.

Theo quan niệm lâu đời của con người Nhật Bản, vào ngày nhận lương của tháng đầu tiên họ sẽ bỏ đồng 5 Yên vào túi để bày tỏ sự thành kính mong sự may mắn và giàu có sau này.

Bên cạnh khi người Nhật tặng ví làm quà cho người khác thì họ cũng không quên đặt một đồng xu 5 yên cho chủ nhân chiếc vì để nhắc nhở sau này không phải lo về tiền bạc. Đây là đồng tiền may mắn mà những người dân tại đất nước Châu Á nên sở hữu để làm món quà tặng người thân

2. Đồng một xu – Ireland

Một mặt của đồng xu may mắn Ireland in hình đàn hạc - biểu tượng của quốc gia này.

Theo tín ngưỡng của những người Ireland thì mang trong mình một đồng một xu (penny) sẽ mang lại sự may mắn cho người chủ sở hữu chúng. Theo một số tài liệu gốc được kể lại rằng những người bán hàng xưa kia thường có một phong tục đó là trả lại đồng một xu dành cho các khách tới mua hàng hoặc đổi tiền lẻ như một lời chúc may mắn với món hàng họ lựa chọn.

Một lý do nữa khiến đồng một xu của Ireland càng giá trị đó là còn rất ít những đồng xu như thế này trên thế giới. Bởi trong khoảng thời gian từ 1928 – 1968 chúng bị thu hồi và nấu chảy. Chỉ 1 số ít người đã cất giấu chúng và sau này trở thành món đồ được các nhà sưu tập săn lùng để sở hữu chúng.

3. Đồng bạc Hòa bình – Mỹ

Dù chỉ có giá trị một USD, đồng bạc này vẫn mang ý nghĩa to lớn trong đời sống người Mỹ.

Về mặt giá trị thì đây chỉ là đồng 1 USD tuy nhiên về mặt giá trị tinh thần nó sự biểu trưng cho “Hòa bình” có ý nghĩa rất lớn trong đời sống của người dân nước Mỹ.

Được sản xuất vào lưu hành từ năm 1921 – 1935. Đây là đồng xu có ý nghĩa mang lại sự may mắn khi được chạm khắc hình Nữ thần tự do.

4. Đồng một pfennig – Đức

Đồng một pfennig là một trong những biểu tượng may mắn của người Đức.

Đối với người Đức đây là một đồng biểu tượng cho sự may mắn có khả năng chống tà xua đuổi các thế lực hắc ám và thường là biểu tượng được gắn lên trước cửa của mỗi ngôi nhà.

Đồng Pfennig còn được sử dụng làm quà tặng ý nghĩa bởi nó mang lại giá trị tinh thần cho người sở hữu chúng. Bên cạnh đấy đồng Pfennig còn mang lại vận may nếu bạn vô tình nhặt được chúng khi đang đi ở trên đường.

5. Đồng một đôla – Canada

Lucky Loonie được xem là "bùa hộ mệnh" cho các vận động viên Canada trong nhiều giải đấu quốc tế.

Khác với những đồng tiền của các nước khác. Đồng Dollar Canada được đặt với một cái tên vô cùng thân thiện đó là Lucky Loonie hay còn gọi là Chú chim may mắn.

Vào thế vận hội mùa đông năm 2002 ở Salt Lake, Đồng tiền Lucky Loonie này được sử dụng để làm biểu tượng may mắn sau khi Trent Evans – Là một thành viên của đội tuyển Hockey bí mật lấp đồng tiền này ở lớp băng tại sân thi đấu.

Đây là một sự may mắn khi vào năm đó 2 đội tuyển Hockey của Đức là đội nam và nữ đều giành được huy chương Vàng. Chính sự may mắn này đã trở thành một hành động gây ấn tượng mà cho đến nay các vận động viên khi thi đấu đều có thói quen bí mật giấu đồng Lucky Loonie tại các giải đấu quốc tế.

Trên đây là những đồng tiền may mắn của các nước trên thế giới. Hy vọng bạn đã tìm ra được đồng tiền ý nghĩa để săn lùng và sở hữu chúng rồi phải không.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc kính chống ánh sáng xanh

Nhũng lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa chữa khóa tại nhà

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *