Ảnh hưởng của từ trường đến đồng hồ thể thao nam Casio

Ảnh hưởng của từ trường đến đồng hồ thể thao nam Casio

Con người đang sống trong một thời đại mà từ trường có ở mọi nơi. Đây là phát biểu của một chuyên gia khoa học nổi tiếng. Điều đó có nghĩa nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người và những thiết bị bị ảnh hưởng bởi từ tính. Và đồng hồ cũng vậy dù là loại quartz, cơ hay pin nó cũng sẽ bị tác động ít hay nhiều. Dưới đây là các nguyên nhân và sự ảnh hưởng của từ trường tới đồng hồ thể thao nam Casio. Mời các bạn cùng tham khảo:

Các loại từ trường cơ bản hiện nay

Từ trường ảnh hưởng tới con người và các thiết bị khác

Từ trường hay điện từ là một dạng vật chất tồn tại dưới dạng đặc biệt. Nó có tần số, chiều dài và có sự lan truyền. Điện từ trường phát sinh từ những nguồn sau đây:

– Từ trường của trái đất thường nhỏ và hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như các thiết bị điện tử.

– Sóng từ trường sinh ra từ các hành tinh, vì sao, sấm sét. Chỉ ảnh hưởng cục bộ nhưng ít xảy ra.

– Từ các hệ thống sản xuất và truyền tải điện năng, các thiết bị điện trong sản xuất. Với các thiết bị cao áp có điện thế trên 330kv sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, hệ sinh thái và các thiết bị nằm trong vùng từ trường đó.

– Từ trường từ thiết bị trong gia đình như: tủ lạnh, tivi, lò vi sóng, bộ phát wifi, điện thoại,… Đây là những nguồn từ trường trực tiếp ảnh hưởng tới con người và các thiết bị điện tử khác trong đó có cả đồng hồ thể thao Casio nam.

Các nguyên nhân dẫn đến đồng hồ bị nhiễm từ

Các thiết bị điện là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới đồng hồ

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn đến đồng hồ bị nhiễm từ chủ yếu từ các thiết bị điện tử hiện nay. Bởi cấu tạo hoạt động của chúng có chứa nam châm hoặc nam châm điện. Đó là nguyên nhân phát sinh từ trường và làm ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận làm bằng kim loại của đồng hồ thể thao nam Casio, khiến chúng bị hư hỏng, chạy sai,…

Đặc biệt, nếu bạn để đồng hồ tiếp xúc gần với những thiết bị này thì khả năng nhiễm từ càng mạnh. Và nguy cơ hư hại đồng hồ là càng cao. Ngoài ra các bạn cũng tránh để đồng hồ thể thao nam Casio ở những món đồ chơi trẻ em, phụ kiện của phụ nữ. Chúng thường có chứa 1 vài nam châm để làm nút khóa hoặc để hút.

Việc để đồng hồ chạy qua các loại máy quét cũng là một trong các nguyên nhân khiến đồng hồ có khả năng chạy lệch hoặc sai.

Ảnh hưởng của từ trường đến các loại đồng hồ

Khả năng kháng từ trên đồng hồ Casio rất tốt

Bất cứ loại đồng hồ nam thể thao nào cũng đều bị ảnh hưởng bởi từ trường bởi chỉ cần có cấu tạo bằng kim loại thì nó sẽ bị tác động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mỗi loại đồng hồ sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau.

Trong các loại đồng hồ thể thao chính hãng thì đồng hồ cơ auto là loại có khả năng bị ảnh hưởng lớn nhất bởi từ trường. Vì đa số các bộ phận của chúng đều làm bằng kim loại và hoạt động theo một thể thống nhất với nhau không thể tách rời. Khi một bộ phận bị nhiễm từ những bộ phận còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Và thường khi bị ảnh hưởng nó sẽ bị lỗi về thời gian là chính.

Các loại đồng hồ Quartz và pin điện tử như đồng hồ thể thao Casio thường ít bị ảnh hưởng hơn trong từ trường trung bình. Nhưng nếu vào những nơi có từ trường lớn nó vẫn sẽ bị hư hỏng hoặc chạy sai.

Với các loại đồng hồ thể thao nam Casio cao cấp có các tính năng chống từ thì ở điều kiện từ trường bình thường máy sẽ không có vấn đề gì. Nhưng khi vượt quá thông số kháng từ thì nó vẫn bị nhiễm và xảy ra lỗi.

Trên đây là các nguyên nhân và sự ảnh hưởng của từ trường tới đồng hồ thể thao nam Casio. Từ các kiến thức cơ bản này các bạn sẽ biết được cách tránh và bảo quản đồng hồ của mình sao cho ít bị tác động nhất, hạn chế tối thiểu việc hư hỏng, sai lệch không mong muốn.

Xem thêm:

https://thoibaokhoahoc.com/mua-dong-ho-dien-tu-nam-second-hand-co-dam-bao-chat-luong/

https://thoibaokhoahoc.com/dong-ho-dien-tu-chong-nuoc-xu-huong-moi-cho-cac-nang/

administrator