Các tổ chức phải đối mặt với những thách thức đặc biệt liên quan đến ngành nghề kinh doanh, sản phẩm, trình độ nhân sự hoặc diện tích sàn của họ. Khi xem xét bổ sung một máy quấn màng pallet vào hỗn hợp hoặc nâng cấp máy hiện tại, đó là một quyết định và đầu tư lớn. Bạn có thể bắt đầu chọn máy quấn màng pe theo các hướng dẫn dứoi đây

Xác định mục tiêu kéo dài

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy bọc màng co Pallet thì có thể bạn đã có ý tưởng cơ bản về những việc bạn cần chiếc máy này làm. Bây giờ, đã đến lúc xem xét kỹ hơn và suy nghĩ kỹ lưỡng về các chi tiết trong dây chuyền sản xuất của bạn.

Nếu tổ chức của bạn đang chuyển từ quấn bằng tay, máy quấn màng pallet tự động hoặc bán tự động có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mặt an toàn, sản xuất, tính nhất quán cũng như mang lại lợi tức đầu tư hấp dẫn. Một trong những quyết định quan trọng nhất cần đưa ra là quyết định giữa máy bán tự độngvà máy quấn căng pallet tự động 

Có một số câu hỏi chính bạn nên tự hỏi để bắt đầu định hình các mục tiêu kéo dài của mình:

1 – Tổ chức của bạn hiện có loại hình sản xuất nào (tức là bạn phải bọc bao nhiêu tải mỗi ngày)? Theo mùa? Trong năm năm? Trong mười năm?

Điều này sẽ giúp xác định xem bạn có đủ sản lượng để đảm bảo sử dụng máy quấn màng căng hoàn toàn tự động và/hoặc tốc độ cần thiết hay không. Trong nhiều ứng dụng, máy quấn màng pallet bán tự động hoạt động tốt và là sự giới thiệu tuyệt vời về tự động hóa trong dây chuyền sản xuất. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định không chỉ loại máy phù hợp cho hiện tại mà còn cả loại máy phù hợp cho sự phát triển trong tương lai.

2 – Các tính năng cần phải có là gì? Có bất kỳ tính năng đặc biệt nào bạn cần mà có thể yêu cầu tùy chỉnh không?

Có thể có một số tính năng mà bạn không thể sống thiếu. Đây có thể là một bàn xoay có cấu hình thấp để các pallet có thể được chất lên bằng kích pallet hoặc bộ phân phối tấm trên cùng để bảo vệ tải pallet khỏi các yếu tố. Việc xem xét các nhu cầu bắt buộc phải có sẽ giúp bạn thu hẹp trọng tâm khi bắt đầu xem xét các mô hình quấn căng ở bước hai.

3 – Trình bao bọc kéo dài này là một phần của sáng kiến ​​tự động hóa lớn hơn hay là một phần tử tự động hóa độc lập?

Việc tích hợp máy quấn màng pallet vào dây chuyền sản xuất cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về quy trình đóng gói tổng thể. Nếu có các yếu tố tự động hóa khác, sản phẩm mới phải có khả năng theo kịp quá trình sản xuất.

Nghiên cứu các tùy chọn máy quấn màng pallet khác nhau

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, các lựa chọn về máy quấn pallet dường như là vô tận. Đó là lý do tại sao bước này rất quan trọng. Điều cần thiết là phải hiểu được ưu điểm của từng model và nhà sản xuất khác nhau. So sánh từng trình bao bọc tiềm năng với các mục tiêu đã xác định của bạn được xác định ở bước một.

Sau cuộc khảo sát ban đầu về các tùy chọn có sẵn, liên hệ với nhà sản xuất để tìm hiểu xem sản phẩm và dịch vụ của họ có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Chuyên môn của họ về máy quấn màng pallet có thể giúp bạn xác định rõ hơn nhu cầu của mình và hướng dẫn bạn đến lựa chọn tốt nhất.

Làm cho nó phù hợp với ngân sách của bạn

Giống như tất cả các quyết định kinh doanh, ngân sách phải được xem xét. Giải pháp máy quấn pallet phải phù hợp nhất có thể với nhu cầu trong khi vẫn nằm trong khả năng ngân sách của công ty.

Điều cần cân nhắc là khả năng tiết kiệm chi phí khi sử dụng giấy gói căng. Ví dụ: nếu bạn đang nâng cấp dây chuyền sản xuất của mình từ gói bằng tay, bạn sẽ thấy mức tiết kiệm đáng kể đối với màng căng. Với máy quấn màng căng, màng được kéo căng trước sẽ giảm đáng kể lượng màng cần thiết để quấn đủ tải pallet!

Những lợi ích ít hữu hình hơn của máy quấn màng căng cũng nên được xem xét. Những điều như tăng cường độ an toàn và ít thương tích hơn, cải thiện sản xuất và quy trình cũng như đóng gói nhất quán và chuyên nghiệp là những tác động cần được tính đến.

Ở giai đoạn này của quy trình, bạn nên biết rõ về giải pháp quấn màng co tốt nhất phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của mình. 

Tùy chỉnh giải pháp đóng gói của bạn

Để thực sự tối ưu hóa dây chuyền sản xuất của mình, bạn phải có giải pháp đóng gói cuối dây chuyền phù hợp với quy trình, nhu cầu lao động, hạn chế về không gian và đầu ra của bạn.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý để bạn lựa chọn máy quấn màng pallet cho sản phẩm đóng gói của bạn. Đã đến lúc triển khai giải pháp quấn màng pallet của bạn và bắt đầu thấy được những lợi ích trong sản xuất, an toàn và tiết kiệm ngân sách.

Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *