Bạn nên biết – Biểu hiện của những người nghiện ma túy đá

Những người sử dụng ma túy có những biểu hiện như thế nào thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi – biểu hiện của những người nghiện ma túy đá, để bạn dễ dàng nhận biết những người nghiện ma túy đá nhé!

Ma túy đá là gì?

Ma túy đá – loại ma túy tổng hợp, bởi bề ngoài có hình dáng giống viên đá nên được gọi là ma túy đá. Nó gồm những tinh thể được kết tinh lại với nhau, có hình dạng giống bột ngọt hoặc muối – khiến cho người bình thường nhìn bằng mắt thường khó có thể phân biệt được.

Những đối tượng sử dụng ma túy đá

Đối với những người ít sử dụng và không thường xuyên

Đối với những trường hợp như thế sẽ không có những biểu hiện rõ rệt nhưng trong sinh hoạt của họ cũng có những sự thay đổi như ăn uống thất thường, chán ăn, lười ăn, không có cảm giác muốn ăn uống gì, những sở thích hằng ngày cũng bị thay đổi.

Đối với những người sử dụng thường xuyên

Những người sử dụng ma túy đá thường xuyên sẽ xuất hiện những biểu hiện nghiêm trọng hơn như tính tình của họ trở nên gay gắt hơn, dễ dàng nổi nóng, nhanh quên và có những cảm giác bồn chồn, lo sợ, nói chuyện không logic hay tốc độ nói chuyện cũng thay đổi.

Họ luôn có cảm giác lâng lâng và dễ bị mất ngủ hơn so với những người bình thường và dễ dàng dẫn đến suy nhược cơ thể.

Những biểu hiện của những người sử dụng ma túy đá

Để nhận biết một người có sử dụng ma túy không qua mắt thường là việc tương đối khó, bởi vì thường thì những người không sử dụng thường xuyên sẽ khiến bạn khó mà nhận ra được.

Thế nhưng đối với những người bị nghiện và sử dụng thường xuyên thì bạn có thể nhận ra họ bằng những biểu hiện như sau:

1. Đồng tử mắt giãn rộng và đảo mắt liên tục

Chất methamphetamine – thành phần chính của ma túy có tác dụng khiến cho người nghiện luôn trong tình trạng phê và não bộ phản ứng bằng cách khiến cho đồng tửu mắt giãn rộng và mắt đảo qua đảo lại liên tục. Dấu hiện này rất dễ nhận dạng nếu bạn chú ý quan sát.

2. Da nhăn, mọc mụn trứng cá và cơ thể lở loét

Không chỉ có đôi mắt mà làn da của những người nghiện ma túy đá cũng khá nhận diện. Khi sử dụng ma túy các mạch máu trong cơ thể co lại, những tế bào bạch cầu cũng chết dẫn khiến cho da không còn độ đàn hồi và rất dễ bị tổn thương.

Những người nghiện ma túy đá thường có những biểu hiện trên da như da nhăn nheo, mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá và cơ thể có thể xuất hiện những đám lở loét.

3. Đi vệ sinh liên tục và rửa tay nhiều lần

Khi sử dụng ma túy đá khiến cho người dùng rơi vào trạng thái hạnh phúc trong khoảng từ 6-8h. Thế nhưng khi không được sử dụng họ luôn có cảm giác bồn chồn, lo sợ, căng thẳng nên họ thường có những thói quen rất kỳ lạ như thường xuyên đi vệ sinh hay cứ cách vài phút lại uống nước và rửa tay.

4. Cơ thể xanh xao và sụt cân nhanh chóng

Một điểm dễ dàng nhận ra nữa của những người nghiện ma túy đá đó chính là họ có cơ thể xanh xao và sụt cân nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn.

Nguyên nhân khiến họ sụt cân nhanh đó chính là do chất methamphetamine – thành phần chính của ma túy khiến cho não bộ của họ giải phóng hormore sung sướng cao gấp nhiều lần so với bình thường khiến họ không ăn mà vẫn có cảm giác no.

5. Chảy máu cam thường xuyên

Những người sử dụng ma túy đá hít qua đường mũi, làm cho những chất trong ma túy có khả năng bám lại trên mũi và khi nó tiếp xúc với bên ngoài sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn vách ngăn phía trong niêm mạc mũi khiến cho tình trạng chảy máu cam xảy ra thường xuyên.

6. Men răng hỏng, miệng hôi, hơi thở có mùi

Ma túy đá – loại ma túy tổng hợp nên trong thành phần của nó có trộn lẫn nhiều chất tạp khác nhau khiến cho men răng bị ăn mòn và đồng thời việc tuyến nước bọt hoạt động không hiệu quả dẫn đến việc kho miệng, sâu răng, miệng hôi và hơi thở có mùi khá nặng.

7. Mồ hôi có mùi khai

Việc không ăn uống đều độ trong thời gian dài khiến cho cơ thể những người bị nghiện thiếu hụt năng lượng trong việc bài tiết chất thải. Trong đó có Amoniac nên sẽ khiến cho những chất thải bị đào thải qua da, khiến mồ hôi của họ tiết ra nhiều và có mùi khai.

8. Quầng thâm mắt xuất hiện rõ rệt

Chất methamphetamine gần như có tác dụng phá hỏng hoàn toàn cơ chế tiết dopamine của não bộ, nên sau khi sử dụng sẽ khiến cho người nghiện không thể ngủ được nên những người xung quanh có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này qua việc quầng thâm mắt hay bọng mắt xuất hiện rõ rệt.

9. Cơ thể xuất hiện hội chứng kiến bò dưới da

Sự thay đổi tâm trạng thất thường hay những ảo giác là biểu hiện khá rõ nét của những người nghiện ma túy đá. Họ thường có cảm giác cơ thể xuất hiện hiện tượng kiến bò dưới da – cảm giác ngứa ngáy như có côn trùng bò dưới da. Khi đó họ sẽ gãi và xuất hiện tình trạng chảy máu và lở loét da.

>>Xem thêm:

administrator