Đời sống

Lấy vợ vì thấy phù hợp để rồi ngày ngày nhớ em – người con gái bị tôi phụ

Chưa bao giờ tôi quên được cô ấy, dù đã có vợ và có con xinh. Nằm bền vợ mà tôi vẫn nhớ về em, người con gái mà tôi đã phụ.

Có lẽ khi đọc những dòng tâm sự này, mọi người sẽ nghĩ tôi là thằng đàn ông chẳng ra gì, một kẻ bạc tình và là một người chồng khốn nạn, ngày đêm ngoại tình trong tư tưởng.

Tôi đã có gia đình được gần 2 năm, nhưng người tôi lấy làm vợ lại không phải là người con gái tôi yêu, mà người tôi chọn làm vợ chỉ đơn giản là cô ấy “phù hợp” với những yêu cầu mà tôi muốn.

Nhưng rồi, khi đã có mọi thứ tôi muốn trong tay, tôi lại chẳng thể vơi nỗi nhớ em, người con gái cho tôi nhiều cảm xúc, chỉ ở bên cô ấy tôi mới là chính con người mình. Tôi cứ thế chìm đắm vào việc ngoại tình tư tưởng mà chẳng thể nào tìm được lối thoát. Có lẽ đó là cái giá mà tôi phải trả cho những gì mình đã gây ra.

Tìm được người tôi yêu, nhưng tôi lại chọn người khác

8 năm trước khi đang là sinh viên năm thứ 4, tôi gặp em lần đầu, em không xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng và tinh nghịch của một cô bé năm nhất đại học. Quen em tôi bị cuốn hút bởi tính cách sôi nổi, thú vị, tinh nghịch, đôi lúc lại có vẻ đánh đá, hơi dữ dằn. Càng quen thân và yêu nhau, tôi mới cảm nhận hết con người em, bên trong cái vẻ mạnh mẽ, dữ dằn ấy là một cô bé hoàn toàn khác. Em sống tình cảm và sâu sắc, nhân hậu hơn tôi nghĩ.

Hình ảnh minh họa

Nhưng vốn là người sống theo cảm xúc, ích kỷ, tôi nhanh chóng bỏ rơi em để chạy theo những điều mới mẻ hơn, những thứ hấp dẫn tôi hơn. Khi chia tay, em không khóc mà chỉ im lặng. Ngay cả lúc yêu đương, dù nhiều lần làm em bị tổn thương, nhưng em chưa một lầ trách móc tôi, luôn sẵn sàng tha thứ. Vì vậy khi chia tay thấy em im lặng, tôi cũng thấy rất bình thường, thậm trí còn thấy rất nhẹ nhõm.

Trong suốt 6 năm trôi qua, tôi cứ mải mê phiêu lưu hết cuộc tình này đến cuộc tình khác mà chẳng thể thỏa mãn. Tôi lại tìm về với em. Dù gây ra cho em bao nhiêu đau đớn, nhưng tôi biết dù tôi làm gì em cũng sẽ tha thứ và đón nhận tôi, nhưng tôi cũng không nhận ra được đâu là giới hạn của sự chịu đựng cho đến khi em lặng lẽ rời xa tôi.

Khi mất em rồi, tôi điên cuồng đi tìm, tôi cố gắng níu kéo em trở về bên cạnh nhưng lại chưa một lần nói sẽ lấy em làm vợ, thú thật là trong thâm tâm tôi chưa từng nghĩ tới điều đó vì em dường như là một thứ hiển nhiên phải ở bên tôi khi tôi muốn. Và thế là thêm một lần nữa em đồng ý về bên cạnh tôi, cũng là lúc tôi gặp vợ mình bây giờ.

Tôi không yêu vợ mình nhiều, chỉ vì cô ấy đến đúng thời điểm và là người “phù hợp” với tôi nên tôi đã chọn cô ấy, gạt phang em ra.

Vợ tôi là một người vợ tốt, cô ấy có tính cách nhẹ nhàng, và hơn hết là cô ấy có một công việc ổn định, tài chính vững chắc. 

Tôi nhanh chóng đi đến hôn nhân với vợ mình chưa đầy 6 tháng và bỏ rơi người con gái đã luôn lặng lẽ đứng sau tôi, chờ đợi tôi…

Có mọi thứ mình muốn nhưng tôi lại ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ

Cuộc sống vợ chồng mới cưới nhanh chóng qua đi, chúng tôi có 1 bé gái xinh xắn, vợ chồng tôi có một căn nhà khang trang, còn tôi thì có một công việc ổn định với thu nhập cao trong công ty bố vợ, nơi mà chẳng ai dám bắt nạt con rể của giám đốc.

Đúng là tôi đã có những thứ mình muốn, một người vợ tài giỏi, một sự nghiệp vững chắc, nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi quá bình lặng và nhàm chán khiến tôi lại nghĩ về em.

Hình ảnh minh họa

Quả thật, kể đến đây tôi biết mình bị nhận rất nhiều gạch đá, một người đàn ông khốn nạn chỉ biết sống cho bản thân mình, một thằng đàn ông “có voi đòi tiên, có tiên đòi tiên nữa”. Sự thật là tôi đang là người chồng ngoại tình tư tưởng và không giám bỏ vợ.

Tôi đang là người đàn ông ngoại tình tư tưởng với người con gái mà mình từng phụ. Tôi luôn bị ám ảnh bởi nụ cười, ánh mắt của em. Ngay cả khi ân ái với vợ, tôi cũng tưởng tượng mình đang làm tình với người yêu cũ, bởi vì chỉ khi nghĩ như vậy tôi mới có cảm xúc.

Xem thêm: Xót xa phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

Có lúc nỗi nhớ về cố ấy cứ ngự trị trong tôi, đã nhiều lần tôi muốn bấm số gọi cho cô ấy nhưng không thể. Tôi đã phụ tình cô ấy, tôi đã xúc phạm một người con gái từng yêu tôi hết lòng, tôi rất muốn một lần gặp lại cô ấy, muốn biết cô gấy đang sống thế nào. Nhưng tôi biết nếu tôi có gặp lại cô ấy thì chắc chắn tôi sẽ ngoại tình, phản bội vợ tôi, chỉ khiến tất cả mọi người trong cuộc đều khổ sở.

Tôi đã sai lầm khi đặt vật chất và điều kiện lên tình cảm để rồi hôm nay không ngừng làm tổn thương người con gái tôi đã yêu, mà còn làm ảnh hưởng đến người phụ nữ mà tôi đã lấy làm vợ. Tôi biết việc mình luôn ám ảnh, có những dấu hiệu của một người chồng ngoại tình tư tưởng giống như việc tôi đang bị nguyền rủa. Và tôi xứng đáng bị điều đó.

Xem thêm cách bài viết tâm sự khác tại website https://thamtutoantam.vn/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button